Hoàng Thùy Linh: "Tự vấn về quá khứ đã quá nhiều rồi, tôi không ước mơ để thay đổi quá khứ nữa!"

Tổng hợp - Theo yan.vn

Hiện tại mặc dù đang bận rộn với lịch trình quay 'Mê cung', Hoàng Thùy Linh vẫn dành thời gian để có những chia sẻ mới nhất về 'Mê cung', về âm nhạc, điện ảnh và cuộc sống của mình.

Mặc dù đang bận rộn với lịch trình quay "Mê cung", Hoàng Thùy Linh vẫn dành thời gian để có những chia sẻ mới nhất về những vấn đề trong cuộc sống.

Hoàng Thùy Linh sau những biến cố cuộc đời xảy ra ở độ tuổi đẹp nhất, người ta vẫn nghĩ cô gái này sẽ trở nên trầm mặc nhiều hơn, ưu tư nhiều hơn. Ngoài những hình ảnh lúc nào cũng nghiêm túc và hết mình trong những lần xuất hiện, những dự án đầu tư được công bố, Linh dường như luôn kín tiếng về cuộc sống của mình.

Linh nghĩ là cái duyên. Linh có những lúc tâm lý sẵn sàng đón nhận thì theo giác quan của mình mách bảo thì cứ làm thôi, không quá nhiều tính toán, cân đo. Khi nhận mình nghĩ có thể thu xếp được, vì mình cũng nhớ khi được đóng phim truyền hình và nhớ khán giả màn ảnh nhỏ. Thế nên khi nhận kịch bản gấp gáp lắm, chỉ có 3 ngày chuẩn bị trước khi đến trường quay.

Khác lắm, vì Linh mang trong đầu nhiều câu hỏi: không biết mọi người đón nhận như thế nào, nhân vật này quá bồng bột thì có thấy ghét không, ghét nhân vật có ghét sang mình luôn không, lỡ vốn ghét mình thì có ghét luôn nhân vật không? Nhưng cuối cùng, mình phải tạm quên để làm thật tốt, vì cơ hội không thể quay trở lại, cần tạm quên mọi thứ để tập trung vào vai diễn.

Đoàn phim không hề chọn Linh để PR đâu. Nếu đạo diễn thấy phù hợp thì mới mời mình và nhiệm vụ của mình là phải cố gắng. Mọi người trong ekip đều rất giỏi và tâm huyết, họ sẽ không đặt sự rủi ro vào vai diễn này cho một diễn viên không phù hợp chỉ vì để PR. Họ là người đam mê nghệ thuật, rất nghiêm túc và Linh cũng là người nghiêm túc.

Mình cũng hay lên các trang đọc bình luận và lắng nghe ý kiến. Nhưng vì là người hơi tỉnh táo và lạnh lùng nên Linh đón nhận nó một cách lí trí chứ không suy nghĩ tiêu cực. Đã là diễn viên thì nhận phản hồi là tín hiệu tích cực, mình quen với điều đó. Nhờ góp ý mà Linh hoàn thiện hơn nhiều. Cái khoảnh khắc nào mình làm chưa tốt thì lắng nghe để làm tốt hơn.

Không đâu! Lam Anh là mấu chốt gây ra nhiều vấn đề để giải quyết. Nhiều lúc Linh ghét cách xử lý của Lam Anh vì là mình thì mình không làm như thế. Nhưng đây là kịch bản, là nhân vật nên mình vẫn phải tin nó và nhập vai vào nhân vật để khán giả cũng tin nó, để hiểu rằng đôi lúc vì sự bồng bột của mình mà Lam Anh đã khiến cho người thân lo lắng. Từ đó sau này mới trưởng thành hơn và thay đổi.

Linh nghĩ mọi sự so sánh là khập khiễn, đây là hai thể loại khác nhau, thời lượng khác, kịch bản khác. Yếu tố phim gia đình và sinh hoạt cuộc sống từ trước đến này luôn dễ dẫn đến đồng cảm, người xem dễ dàng thấy mình giống nhân vật nên cảm giác gần gũi hơn. Còn nhiều thể loại phim phải chiếu dần mới ngấm và cảm được. Nhưng một tín hiệu đáng mừng là phim truyền hình Việt ngày nay đang phát triển rất tốt.

Linh chưa bao giờ cố áp đặt suy nghĩ của mình lên mọi người rằng mình là ai cả. Áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác thì mình là người khổ trước, vì khống chế mọi thứ là điều không thể nên sau cùng cũng chỉ tự rước bực tức vào thân thôi. Tất cả chỉ là danh xưng. Linh chỉ cần mọi người biết mình là nghệ sĩ, mình lao động nghệ thuật và hạnh phúc khi còn có thể sáng tạo ra những giá trị mới mẻ để phục vụ khán giả, đó mới là điều quan trọng.

Sau "Bánh Trôi Nước" được nhiều sự đón nhận, thì Linh nhận ra là mình cần thời gian nghỉ ngơi sau quãng đường chạy không ngừng nghỉ, không có thời gian làm điều mình thích. Và Fall in love ra đời trong thời điểm đó theo sở thích của Linh, nên mọi người sẽ thấy nó rất dị, và không dễ tiếp nhận tí nào. Làm xong MV thì Linh giữ lại cho mình chưa muốn công bố. Nhưng tiếc là sau đó, ekip Linh vô tình một vài bạn đã tiết lộ vài thứ ra ngoài và nó đã không còn mang lại sự mới mẻ khi chính thức ra mắt cho nhiều người nữa. Nhưng Linh khẳng định rằng Fall in love tại thời điểm ra mắt vô cùng mới, cả về hình ảnh lẫn âm nhạc và cách hát.

Cũng như quan điểm về cuộc sống, có người xem gia đình là quan trọng nhất, có người xem sự nghiệp quan trọng nhất; tương tự thế, quan điểm mỗi người về nghề cũng sẽ khác nhau, có người xem những số liệu kia là quan trọng, có người thì đặt nặng chất lượng và tính nghệ thuật. Linh nghĩ để đạt được top trending là cả một sự cố gắng, vì phải đầu tư hình ảnh, chất xám, nội dung, sáng tạo và nhiều yếu tố khác. Thời đại bây giờ rất khác và phát triển hơn, Linh không nghĩ mình nên đứng ngoài mà cần phải cố gắng dung hòa để sản phẩm vừa mang yếu tố nghệ thuật vừa giải trí để khán giả yêu thích. Suy cho cùng thì mọi thứ đều có điểm giao nhau, và Linh đang học cách để gặp được điểm giao đó.

Bạn có thấy Linh buồn không? (Cười lớn) Thật ra, mỗi một ngày mình thức dậy mình luôn phải đối mặt với những sự lựa chọn, và mỗi lựa chọn sẽ biến thành tư duy thành hành động và sẽ quyết định con người mình từ năm này qua năm khác. Trong mỗi sự quyết định của mình, Linh luôn tự hỏi hiện tại mình có vui không khi làm như thế. Đương nhiên mình sẽ buồn nếu nó ảnh hưởng đến người mình nể, mình thương, yêu quý; nhưng mình không bao giờ buồn với quyết định mình đưa ra vì nó đã được suy nghĩ rất kĩ rồi. Tất cả điều đó tạo nên Hoàng Thùy Linh ngày hôm nay.

Linh nghĩ mọi người nên sống hòa bình hơn. Khi hoàn toàn có thể xoa dịu nhau thì tại sao lại chọn cách gây mâu thuẫn với nhau làm gì? Với Linh, cái gì mình biết thì mình nói, không biết thì không nói; cái gì phù hợp thì trả lời, không thì không trả lời. Có những thứ người khác muốn áp đặt mình, mình không muốn thì không làm, và mình cũng không áp đặt người khác. Mỗi người mỗi quan điểm thôi, tốt nhất đừng cay nghiệt với nhau, có hỗ trợ nhau thì mới phát triển được. Đố kị, khó chịu, ganh ghét lẫn nhau, chê bai để nâng mình lên thì nó không tốt cho sự phát triển chung. Vì đoàn kết với Linh là quan trọng nhất, nếu là người Việt Nam với nhau thì nên đối xử một cách ôn hòa. Có tranh luận là tốt nhưng phải là tranh luận trên yếu tố xây dựng để phát triển. Nếu cãi vã chợ búa thì thật sự rất đáng buồn.

Không đâu. Linh không phải kiểu người quá tính toán như thế. Linh luôn muốn làm những điều mình thích trước đã, để sau này không phải hối hận vì mình đã bỏ sót bất cứ gì. Nếu con người ta sống theo mục đích quá, thì đôi lúc khi đạt được mục đích rồi nhiều khi cũng sẽ thấy... sai sai, không thấy vui nữa, vì có thể trong quá trình đó mình đã đánh mất nhiều thứ khi cứ đau đáu vào một điều duy nhất. Linh thích tận hưởng cái quá trình hơn là mong chờ điểm kết thúc, rồi khi nhìn lại mình sẽ có dịp tự hỏi bản thân rằng: "Hồi đó sao vui thế, khó khăn đến vậy mà mình cũng vượt qua được sao?!", đó mới là cái đích thật sự

Ôi sợ lắm! (Cười lớn) Phải nói thì đó là những thứ mình phải vượt qua. Khó khăn mỗi người là khác nhau, nhưng đối với cá nhân họ tại thời điểm xảy ra là rất lớn. Linh cũng phải vượt qua vì cuộc sống này còn nhiều thời gian phía trước. Giống như một bộ phim thú vị cần phải có nhiều biến cố, bất ngờ mới hay. Cứ hồn nhiên sống thì may mắn sẽ đến và nỗ lực thì sẽ được công nhận. Linh giờ đây không ước mơ để thay đổi quá khứ nữa, mà ước mơ dành cho hiện tại và tương lai nhiều hơn. Khoảng thời gian mình tự vấn về quá khứ đã quá nhiều rồi! Khán giả đọc báo hằng ngày cứ thấy mình nói hoài chuyện cũ thì không hay. Linh cứ phải nói với anh chị phóng viên là các anh chị "google" đi vì những câu hỏi này em đã trả lời cách đây 10 năm rồi! Linh không muốn cứ nhắc mãi chuyện cũ, nhiều quá sẽ phản cảm, chừng mực sẽ tốt hơn.

Ở ngoài đời Linh rất khác trên những bài phỏng vấn. Linh rất hay nói về những câu chuyện vui vẻ. Nhưng khi phỏng vấn thì các anh chị hay hỏi những câu hỏi khá "kỹ thuật", có vẻ như mọi người nghĩ Linh là người rất nghiêm túc hay sao ấy. Mà mình trả lời nghiêm túc quá thì kiểu tự mình cũng cảm thấy mình bị "nhạt". Mỗi lần trả lời phỏng vấn như thế xong, thật sự Linh cảm thấy như não mình vừa mất đi một lượng cực lớn "chất xám" ấy, về nhà ngủ li bì luôn.

Biết ngay thế nào cũng hỏi về tình yêu mà! (Cười lớn) Thôi một câu khái quát luôn, hiện tại thì Linh đang Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc!

HOÀNG THÙY LINH >>

Hoàng Thùy Linh là một nữ ca sĩ, diễn viên điện ảnh. Vai diễn đầu tiên của Hoàng Thùy Linh và Thùy trong phim "Đường đời".  Sau đó, cô tham gia các bộ phim dài tập khác như "Trò đùa của số phận", "Đi về phía mặt trời". Năm 2007, do có "gương mặt xinh xắn và vốn diễn 'kha khá' trong điện ảnh", Hoàng Thùy Linh được chọn vào vai chính Vàng Anh trong phần 2 chương trình truyền hình tương tác Nhật ký Vàng Anh vốn được nhiều người trong giới trẻ hâm mộ.

Cũng trong năm 2007, Hoàng Thùy Linh vướng scandal tình cảm lớn nhất sự nghiệp khiến tên tuổi cô bị chững lại một thời gian dài. Sau khi trở lại, Hoàng Thùy Linh tiếp tục con đường nghệ thuật với vai trò ca sĩ, gương mặt đại diện nhiều nhãn hàng...

Năm 2017, Hoàng Thuỳ Linh chính thức hợp tác với Wepro và công bố 10 dự án kỷ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật 2007 - 2017. Mở đầu là dự án tự truyện mang tên Vàng Anh & Phượng Hoàng.

* Thông tin tiểu sử Hoàng Thùy Linh:

  • Ngày sinh: 11/08/1988
  • Chiều cao: 1m66
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ, diễn viên điện ảnh
Tin mới trong ngày

Video