Học cách "phản đam" sắc lẹm như iPhone 11: Thẳng tay cà khịa 3 kình địch chỉ bằng vài bức ảnh

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Tẩm ngẩm tầm ngầm mà "phản đam" đúng lúc đúng chỗ như Apple sẽ đau hơn nhiều đó, chả bù cho quá khứ nhẫn nhịn hiền lành ngày xưa.

Tạm gạt qua những lời chế nhạo và trêu chọc dành cho cụm camera lồi của thế hệ iPhone 11 vừa ra mắt, chúng ta vẫn không thể phủ nhận một sự thật rằng: Apple luôn đã và đang đi đầu về tốc độ, hiệu năng smartphone so với toàn bộ đối thủ khác. Những đời iPhone dù cũ vài năm nhưng vẫn luôn nhận được cập nhật tối ưu hoá chính là mơ ước mà nhiều smartphone Android khác có mơ cũng chưa chắc đã nhận được. 

Dòng iPhone 11 ra mắt sở hữu chip A13 Bionic mạnh mẽ mới nhất.

Lần này, con chip A13 Bionic có mặt trong thế hệ iPhone 11 lại một lần nữa khiến người ta phải trầm trồ thán phục.

"Chip xử lý nhanh nhất giới smartphone toàn cầu"; "Chạy nhanh hơn cả chiếc máy tính bán chạy nhất trên thế giới" là những ngôn từ được Apple công khai dành tặng cho chip A13 Bionic nằm trong 3 chiếc iPhone mới. Mọi năm thì như vậy là đủ, nhưng giờ Apple còn chơi thêm một vố cực thâm sâu: Trưng bày bảng xếp hạng để dân tình biết ai hơn ai so với 3 đối thủ sừng sỏ nhất - Samsung Galaxy S10+, Huawei P30 Pro và Google Pixel 3!

So sánh điểm tốc độ hiệu năng.

Với điểm tốc độ nói chung, Apple thậm chí... không thèm đưa lên thanh so sánh tương ứng vì nhìn qua đã biết con chip A12 Bionic năm ngoái ăn đứt hoàn toàn. Điều đáng nói nằm ở chỗ 2 trong 3 đối thủ trên - Huawei và Google - thường xuyên đem iPhone làm ẩn ý để dìm hàng mỗi lần họ ra sản phẩm riêng. Phải chăng đó cũng là lý do Apple chọn để so sánh nhằm trả đũa một vố đau đớn...

Điểm xử lý đồ hoạ cũng được trưng lên.

Với hiệu suất xử lý đồ hoạ, chip A13 Bionic đã được lên sóng, nhưng cũng chỉ khiến cho 3 đối thủ dưới thêm phần lép vế khi vượt gần gấp đôi. Theo lời Apple, chip A13 Bionic sẽ có tối ưu hoá lõi xử lý để phù hợp tuỳ lúc nào cần tiết kiệm điện, lúc nào cần dùng tác vụ nặng. Tốc độ của chip A13 Bionic có thể đạt 1 nghìn tỷ phép tính/giây.

Thế mới thấy "xéo lắm con giun cũng quằn", không phải nhiều năm qua Apple chẳng phản ứng nghĩa là họ chấp nhận ngó lơ khi bị đá xéo bởi đối thủ đâu. Cứ chờ thêm tí, để dành dịp bung lụa toả sáng như đêm event ngời ngời hôm qua mà "phản đam" thì phải bõ công gấp bội lần.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video