Hơn 600 sinh viên được tuyển thẳng vào ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM: Chủ yếu tập trung ở những ngành hot!

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Chiều nay 11/7, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố thông tin kết quả tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển năm 2019.

Theo Zing.vn đưa tin, năm học 2019-2020, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) có 74 thí sinh được tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM có 555 thí sinh trúng tuyển. Như vậy, tổng thí sinh trúng tuyển vào trường theo phương thức tuyển thẳng là 629 thí sinh.

Số thí sinh trúng tuyển tập trung nhiều ở các ngành Báo chí và Truyền thông, Quan hệ Quốc tế, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Tâm lý học và Ngôn ngữ Anh. Từ ngày 22-23/7, Thí sinh trúng tuyển, khi xác nhận nhập học phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và sẽ không được rút ra với bất kỳ lý do nào. Nhà trường không gửi giấy báo trúng tuyển hai phương thức này qua đường bưu điện.

Tổng thí sinh trúng tuyển vào trường theo phương thức tuyển thẳng là 629 thí sinh.

 Mỗi thí sinh trúng tuyển có thời gian, địa điểm xác nhận nhập học/nhập học riêng cho mỗi phương thức và ngành học. Thí sinh trúng tuyển không xác nhận nhập học và không làm thủ tục nhập học trong thời gian quy định sẽ không được nhập học và loại khỏi danh sách sinh viên.Thí sinh trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng đã xác nhận nhập học sẽ không được xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia.

Năm 2019, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến tuyển 3.182 chỉ tiêu. Trước đó, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã công bố kết quả tuyển thẳng và theo phương thức xét học bạ, cũng như kỳ thi đánh giá năng lực. ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) có 890 thí sinh trúng tuyển theo hình thức tuyển thẳng. Con số này ở ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 697 và ở ĐH Kinh tế TP.HCM là hơn 2.000.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video