Khán giả Phượng Khấu "bức xúc" vì ứng dụng xem phim bị sập ngay tập 1, khen "đậm chất cung đấu Việt" mỗi tội nhạc nền quá to

Ciné - Theo kenh14.vn

Những khán giả đầu tiên của Phượng Khấu đều đánh giá rất cao sản phẩm lần này của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Không ngoa khi nói Phượng Khấu chính là tác phẩm được khán giả mong đợi nhiều nhất trong tháng ba này. Mới đây, chiều ngày 5/3, buổi họp báo ra mắt phim cũng như công chiếu tập đầu tiên đã được diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh quy tụ dàn sao, báo giới và các nghệ sĩ tới tham dự và thưởng thức món ăn mới lạ này. Chúng tôi đã kịp thời có mặt để bắt trọn những cảm nhận của khán giả sau khi xem tác phẩm mang đề tài cung đấu đầu tiên có mặt ở Việt Nam này.

Phản ứng của khán giả sau khi xem Phượng Khấu

1. Mọi sự so sánh đều là khập khiễng, Phượng Khấu thuần chất Việt Nam hơn nhiều

Phượng Khấu là bộ phim thuộc đề tài cung đấu đầu tiên ở Việt Nam. Tuy nhiên cái tên cung đấu thì đã quá đỗi quen thuộc ở nhiều nước, thế nên tác phẩm lần này sẽ không tránh khỏi hoài nghi liệu đây có phải là bản sao các tác phẩm nước ngoài có cùng chủ đề hay không? Tín hiệu đáng mừng ngay những tập đầu của phim, Phượng Khấu đã thể hiện tinh thần đậm chất Việt Nam từ cách xưng hô đến hình thức thể hiện.

Long Nhật bày tỏ quan điểm về chất Việt trong phim: "Mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Như đã nói đây là một bộ phim thuần Việt và dành cho người Việt từ cách xưng hô, chúng tôi không dùng là thần thiếp mà ở trong phim gọi là ngài ngự và em, các cung tần mỹ nữ gọi nhau là chị em đó là thuần Việt”.

Long Nhật thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân khi mọi người đem so sánh phim cổ trang Việt với phim cổ trang Hàn Quốc hay Trung Hoa

Nam Cường hết lời khen Phượng Khấu, anh cho rằng: "Những cung đấu những tình tiết nó sẽ na ná nhau khá là giống nhau về mặt nội dung, nhưng hình thức thể hiện đôi khi nó sẽ khác nhau, một trong những bộ phim cung đấu đầu tiên của Việt Nam nó đã mang lại sức hấp dẫn với tôi”.

2. Cung đấu thì nước nào cũng có và đều theo một motip chung nên không thể đòi hỏi mới mẻ hay khác lạ hoàn toàn được, quan trọng là cách làm và cách thể hiện khác nhau thôi

Cùng một motip đề tài cung đấu thì chúng ta không thể đòi hỏi một màu sắc hoàn toàn đột phá hoàn toàn mới mẻ, không trùng lặp nội dung ở Phượng Khấu được. Tuy nhiên Phượng Khấu lại không phải là một bản copy sao nguyên bản chính hay những đề tài phim cung đấu đã có trước đó. Phượng Khấu đã được xào nấu thêm thắt theo một cách riêng nhất mà nếu ăn thử nó thì đó hẳn là một món đã quen với cái tên nhưng lại có mùi vị và màu sắc và cách làm hoàn toàn khác đậm chất Việt Nam và đáng xem hơn nhiều.

Diễn viên Thái Duy cho rằng không thể bắt ép một đề tài cung đấu đã quá quen thuộc trở nên lạ lẫm và mới mẻ hoàn toàn được: "Những tình tiết ắt sẽ có những sự na ná nhau về nội dung vì dù sao nó cũng là một motip cung đấu về chiêu trò xảo thuật về cung tần mỹ nữ đấu đá nhau nên đôi khi nó có sự trùng hợp về cái motip lịch sử. Điện ảnh hơn 100 năm thành ra không thể nào nói mỗi bộ phim đều là cái nét riêng độc đáo hoàn toàn không trùng khớp, mà buộc lòng biên kịch người ta phải xào nấu thêm thắt, nêm nếm để nó có những gia vị mới".

Diễn viên Thái Duy

Việt Trang nói lên quan điểm cá nhân của một diễn viên trong phim đồng thời cũng là mọt phim thể loại cung đấu lâu năm: "Biết rằng không phải là chỉ có ở Trung hoa hay là Hàn Quốc hay là Nhật Bản mà ở Tây Ban Nha cũng có những thể loại tương tự. Cho nên không thể nói nó sao y bản chính của một bộ phim nào mà là gói gọn một không gian có bao nhiêu người đó, cho dù ở phim hiện đại thì cũng là tranh đấu quyền lực với nhau thôi, nên tôi không nghĩ nó sao chép hay copy từ một cái kịch bản nào hết”.

Việt Trang và Đông Hải

3. Mạnh tay chi điểm với con số cao, mong rằng Phượng Khấu những tập tiếp theo sẽ kịch tính và drama hơn

Phượng Khấu đã thể hiện rất tốt thậm chí vượt xa tinh thần mà nhiều người mong đợi. Bởi thế đa phần khán giả đều chấm điểm cao ngất ngưởng, trong khoảng từ 9 đến gần 10 điểm là tín hiệu rất đáng mừng cho bộ phim này. Vì mỗi tuần chỉ ra một tập nên khán giả cũng đang rất háo hức chờ xem những tập tiếp theo mạch phim sẽ diễn ra như thế nào, bởi chắc hẳn sự kịch tính và những drama nối tiếp là đặc sản của thể loại đề tài cung đấu mà.

Đông Hải chấm vượt ngưỡng cho phim 11 điểm.

Nam Cường chấm 9.75

Thái Duy cho Phượng Khấu 9 trên thang điểm mười

4. Khán giả nói gì sau khi xem tập 1 Phượng Khấu?

Cư dân mạng bày tỏ sự "kém hài lòng" về hệ thống mạng kém của đơn vị phát hành, một bộ phận khán giả không tải được ứng dụng vì lượng truy cập quá cao. Bên cạnh đó, tiếng nhạc nền của phim quá to, dồn dập không cần thiết cũng là điểm trừ của phim. Tuy nhiên, công chúng vẫn rất ủng hộ Phượng Khấu. Đã rất lâu khán giả mới được xem một phim cung đấu "thuần" Việt đến như vậy. Bên cạnh đó, dàn diễn viên gạo cội và trang phục được đầu tư kĩ lưỡng cũng là điểm cộng cho phim.

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá sao về tập 1 Phượng Khấu?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Phượng Khấu mùa 1 lên sóng vào tối thứ Năm hàng tuần.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video