Lợi dụng "Về nhà Đi Con" tập cuối siêu hot, nhiều kênh YouTube làm trò bất chính để trục lợi trái phép

2-Tek - Theo kenh14.vn

Thủ đoạn livestream YouTube trái phép này đã diễn ra từ khá lâu mỗi khi "Về Nhà Đi Con" được phát sóng trên TV.

Thời gian gần đây, cơn sốt dành cho bộ phim "Về Nhà Đi Con" ngày một tăng lên như vũ bão, tỷ lệ nghịch với khoảng cách số ngày còn lại tính tới giây phút được chiêm ngưỡng cái kết chốt hạ cho những Thư, Vũ, Nhã và hàng ti tỉ chuyện bi hài vây quanh. Hôm nay (12/8) cũng tới thời điểm hàng triệu khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam mong chờ khi tập phim cuối cùng của "Về Nhà Đi Con" đã lên sóng.

Tuy nhiên, trong lúc mọi người đang chăm chú thưởng thức từng tình tiết nội dung mới thì một bộ phận khác đang mải mê trục lợi bất chính từ YouTube, với thủ đoạn chẳng hề xa lạ: Livestream trái phép phim để tăng view và tương tác, kêu gọi sub cũng như nhiều mục đích sâu xa khác.

Chỉ cần gõ từ khoá "về nhà đi con", cẩn thận hơn thì kèm theo "livestream" hoặc những thứ tương tự, chắc chắn kết quả trả về trên YouTube cũng phải ngót nghét chục dòng. Mỗi ngày có phim cũng đều đều như vậy, chẳng thiếu những kênh không thuộc uỷ quyền từ VTV tự động chiếu phim trực tiếp, link nào cũng có hàng chục nghìn người xem cùng lúc. Dĩ nhiên, đây là những hình thức livestream sai luật, cố tình sử dụng các phần mềm trung gian quay lại màn hình từ trình chiếu phim của website VTV và dẫn lên YouTube.

Chủ kênh thậm chí còn chèn thêm dòng chữ kêu gọi sub trong lúc đang đến phần quảng cáo.

Cách thức này không hề mới và đã được phanh phui từ nhiều năm nay, song YouTube vẫn chưa thật sự có một giải pháp tối ưu để ngăn chặn từ trong trứng nước. Dẫu vậy, hệ thống rà quét bản quyền của YouTube vẫn làm việc khá hiệu quả và nhanh chóng khi chỉ sau khoảng vài phút, các video livestream trái phép này liên tục bị xử lý.

Sau khi bị YouTube quét, hàng loạt video livestream trái phép đã bị xoá.

YouTube xử phạt video vì vi phạm bản quyền từ TVad.

Chỉ có điều, YouTube chỉ chặn và xoá video chứ không đánh mạnh tay vào việc phạt nặng kênh. Nếu vậy, chủ kênh vẫn đạt được một phần mục đích của mình khi ít nhiều thu hút được lượng sub nhất định, sau này có thể tận dụng bán kênh và thu tiền dễ dàng. Còn nếu mảy may lọt qua được những "cú gậy" phạt của YouTube, những chủ kênh này sẽ thực hiện thêm nhiều chiêu trò tương tự để câu view và phục vụ những mục đích cá nhân khác, chẳng hạn như chào hàng các thương hiệu có nhu cầu đặt banner quảng cáo xen kẽ trên khung hình livestream, nhận tiền PR từ đó...

Tin nổi bật

Đừng bỏ lỡ

Tin mới trong ngày

Video