Lửa Ấm mở đầu hoành tráng nhưng kỹ xảo và cách nhả thoại chuyên ngành "giả trân"

Ciné - Theo kenh14.vn

Lửa Ấm tập 1 làm tốt vai trò giới thiệu các nhân vật chính nhưng vẫn còn không ít điều lấn cấn.

Lửa Ấm tập 1 mở đầu với vụ cháy lớn tại một nhà máy, nơi đội lính cứu hỏa của Minh (Trương Minh Quốc Thái) nhận lệnh tới ứng cứu. Đám cháy rất lớn khiến cho số người bị thương cũng không hề nhỏ và vợ của Thái - bác sĩ Thủy (Thúy Hằng) phải liên tục túc trực làm nhiệm vụ.

Minh cứu hỏa

Thủy cấp cứu cho các nạn nhân

Ngay thời điểm cả Minh và Thủy phải chạy đua với Thần Chết thì ở nhà, mẹ của Minh (NSND Lan Hương) đang khóc lên khóc xuống, lo con trai cưng xảy ra chuyện. Đặc biệt, đây cũng chính là ngày sinh nhật của con trai Minh và cả hai vợ chồng thì quá bận rộn, không thể nào về nhà đúng giờ. Đã thế, Thủy còn bị gia đình bệnh nhân làm khó, họ không tin tưởng vào khả năng của các bác sĩ tại bệnh viện này, đòi quay clip bóc phốt và một mực đưa con trai đang nguy kịch lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Mẹ Minh lo con gặp nguy hiểm

Cả Minh và Thủy đều tất bật trong ngày sinh nhật con

Tập 1 Lửa Ấm đã làm tốt vai trò giới thiệu tuyến nhân vật chính cũng như các mối quan hệ của họ. Tuy vậy, dù chủ yếu khai thác một đám cháy nhưng tập 1 lại không thực sự mang lại cho khán giả cảm giác căng thẳng hay chân thật. Không thể phủ nhận phần bối cảnh khá hoành tráng thế nhưng từ việc diễn viên quần chúng khá thưa thớt đến kỹ xảo thiếu chân thật đều khiến phim mất điểm ngay từ tập mở đầu. Thêm vào đó, cách Thúy Hằng phát âm một loạt từ ngữ chuyên ngành y khoa cũng khá gượng ép, tạo cảm giác nữ diễn viên đang cố gắng để tỏ ra chuyên nghiệp.

Bối cảnh khá hoành tráng nhưng diễn viên thưa thớt...

Và phần lửa đôi khi không tạo được cảm giác chân thật

Thúy Hằng phát âm những từ ngữ chuyên ngành nghe khá gượng ép

Lửa Ấm lên sóng vào 21h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Tin mới trong ngày

Video