Mặc kệ người ta đua nhau khoe set đồ hiệu cả trăm triệu, những món đồ cũ gia truyền này mới thực sự là vô giá

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Chiếc áo len tự đan, đôi dép nhựa rách quai, chiếc chăn khâu bằng vải vụn... có tuổi đời hàng chục năm, gắn liền với ký ức tuổi thơ, tuy đã cũ kỹ, lỗi thời nhưng được dân mạng nâng niu, trân trọng như những gì quý giá nhất!

Trong xã hội hiện đại, khi mà mọi thứ liên tục đổi thay, như chiếc điện thoại cầm trên tay vừa ra khỏi cửa hàng thì đã lỗi mốt thì những món đồ cũ này thực sự vô giá khi theo thời gian lại càng thêm giá trị về mặt tinh thần, không bạc tiền nào đánh đổi được.

Mới đây cư dân mạng lại được dịp nô nức, hào hứng khoe nhau những món đồ cũ gia truyền, giữ trong mình cả bầu trời tuổi thơ. Chiếc áo len tự đan, đôi dép nhựa rách quai... có tuổi đời hàng chục năm, gắn liền với ký ức tuổi thơ, tuy đã cũ kỹ, lỗi mốt nhưng được dân mạng nâng niu như những gì quý giá nhất! 

Áo tự tay mẹ khâu cho con trai từ 20 năm trước! (Ảnh Trường Sơn - group Không Sợ Chó)

Những món đồ này tuy lạ mà quen, không ai mà không biết, thậm chí đã từng có mà chẳng giữ được. Chúng thậm chí đại diện cho cả một thời kỳ, giống như món đồ quốc dân tại thời điểm đó, mà bố mẹ, ông bà nếu có thể đều tậu ngay cho con cháu mình. Cá biệt, có những món mà niên đại còn xa xưa hơn cả tuổi đời chủ nhân của nó!

Hãy cùng nhau chiêm ngưỡng những bảo vật được các bạn trẻ gìn giữ bao năm để tự mình cảm nhận những giá trị xưa cũ bạn nhé!

Chiếc dép nhựa huyền thoại từ 24 năm trước, là chuẩn mực thời trang trẻ em một thời! (Ảnh Hoàng Phúc)

Chiếc mũ len huyền thoại đến từ 23 năm trước. Vẫn nhớ hồi còn bé, đến mùa đông bạn nào cũng đội chiếc mũ giống hệt nhau như này, khác chăng chỉ là màu sắc. (Ảnh Đại An)

Con gấu bông 18 tuổi, nhìn mặt như chưa ngủ suốt 18 năm ròng... (Ảnh An Nguyên)

Chiếc áo len 20 năm vẫn như mới của thanh niên đến từ Đà Lạt (Ảnh Nhật Khang)

Chiếc áo mẹ may cho con gái từ khi mới sinh, 23 năm trước (Ảnh Dương Lê Hoài)

Chiếc quần bơi mẹ mua từ hồi mới chào đời, đến nay 18 tuổi mà khổ chủ vẫn chưa biết bơi... (Ảnh Nguyễn Hoàng Mỹ Linh)

Chiếc chăn huyền thoại, tuổi đời có khi hơn khá nhiều bạn trẻ ở đây! (Ảnh Đình Quân)

Chiếc chăn bà khâu từ những miếng vải vụn từ 22 năm trước! (Ảnh Cisky Lam Nguyễn)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video