Mạng xã hội im lắng lạ thường sau buổi công chiếu "30 Chưa Phải Tết": Khán giả bận gói bánh chưng hết rồi sao?

Ciné - Theo kenh14.vn

Dù là một bộ phim được rất nhiều người mong đợi nhưng sau buổi premier đầu tiên của 30 Chưa Phải Tết, cả mạng xã hội bỗng im ắng đến lạ thường.

Không ngoa khi nói 30 Chưa Phải Tết là bộ phim điện ảnh Việt gây tò mò nhất trong thời gian qua bởi những lời úp mở của ekip làm phim về câu chuyện độc đáo xoay quanh đề tài vòng lặp thời gian cùng biến cố kiểm duyệt nội dung, suýt nữa không kịp trình làng tác phẩm đúng hẹn.

30 Chưa Phải Tết sẽ ra rạp đúng hẹn

Từ lâu, kiểm duyệt đã là một vấn đề ồn ào của điện ảnh Việt, khán giả vẫn chưa hết ám ảnh về bản ra rạp nát bươm của Thất Sơn Tâm Linh (tên trước kiểm duyệt: Thiên Linh Cái). Chính bởi vậy khi hay tin 30 Chưa Phải Tết đứng trước ải kiểm duyệt, khán giả vô cùng lo lắng, tò mò không biết tác phẩm lần này của đạo diễn Quang Huy sẽ bị cắt gọt ra sao. Ngay khi có thông tin 30 Chưa Phải Tết vẫn sẽ ra rạp đúng hẹn, cả khán giả lẫn nghệ sĩ, nhà sản xuất trong làng phim đều nô nức gửi lời chúc mừng. Dĩ nhiên tất cả mọi người vẫn vô cùng tò mò muốn biết bộ phim có bị cắt gọt nhiều không. 

Khán giả tò mò muốn biết bộ phim bị cắt gọt ra sao

Tò mò là vậy nhưng sau buổi premier đầu tiên của bộ phim diễn ra vào tối 21/1 vừa qua, mạng xã hội bất ngờ im ắng đến lạ thường. Trái với sự háo hức chờ đợi những cảm nhận đầu tiên về nội dung và chất lượng phim, rất khó để tìm ra review trên mạng xã hội sau buổi công chiếu. Chuyện gì đang xảy ra với 30 Chưa Phải Tết vậy?

Trên mạng xã hội, khán giả dường như không hề nhắc đến từ kháa 30 Chưa Phải Tết

Bài review hiếm hoi về phim trên Facebook

Thực chất không phải riêng gì 30 Chưa Phải Tết mà với hai bộ phim còn lại là Gái Già Lắm Chiêu 3 và Đôi Mắt Âm Dương, khán giả cũng không có quá nhiều nhận xét sau những suất chiếu đầu tiên. Thậm chí Đôi Mắt Âm Dương còn có tới hai buổi premier và hơn hai ngày chiếu sớm, ấy vậy mà không khí trên mạng xã hội cũng chẳng sôi động hơn là bao. 

 Gái Già Lắm Chiêu 3 và Đôi Mắt Âm Dương cũng gặp vấn đề tương tự

Chẳng biết vì lý do gì mà khán giả rất ít chia sẻ về ba bộ phim Tết năm nay, nhất là với 30 Chưa Phải Tết - tác phẩm từng được rất nhiều người mong đợi. Điều này vô cùng trái ngược với đại chiến mùa Noel của bộ đôi Chị Chị Em Em - Mắt Biếc trước đó. Cả hai bộ phim này đều khiến MXH bùng nổ ngay sau buổi công chiếu đầu tiên. Rất nhiều bài review liên tục được đăng tải, khen có, chê có và có cả những màn tranh cãi nảy lửa xoay quanh những tình tiết trong phim.

Rất nhiều bài review được đăng tải ngay sau suất chiếu báo chí đầu tiên của Mắt Biếc

Tất nhiên có rất nhiều lý do dẫn đến sự im ắng này. Có thể vì Tết năm nay quá cận nên cả 3 bộ phim đều ra mắt trùng thời điểm mọi người tất bật lo toan, không quan tâm và review như những mùa khác trong năm. Cũng có thể 30 Chưa Phải Tết đưa ra lịch công chiếu vội vã nên số người kịp xem đầu khá ít ỏi, hoặc nội dung phim đặc biệt nên sẽ cần thời gian suy ngẫm trước khi review. Dù vậy, tất cả đều đang tò mò về những nhận định đầu tiên cho siêu phẩm bom tấn của Trường Giang. 

Thăm dò ý kiến

Bạn dự định xem bộ phim nào trong mùa Tết năm nay?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Gái Già Lắm Chiêu 3, 30 Chưa Phải Tết và Đôi Mắt Âm Dương khởi chiếu vào mùng 1 Tết âm lịch (25/1/2020).

Tin mới trong ngày

Video