Mẹo Chất: Vỏ trứng - thứ bỏ đi hóa ra hữu dụng đến không ngờ nếu bạn biết cách tận dụng đúng cách

Tổng hợp - Theo yan.vn

Trứng là món ăn vô cùng quen thuộc. Thế nhưng, việc tái sử dụng vỏ trứng, thay vì vứt đi, lại còn vô cùng xa lại với hầu hết mọi người. Trong chuyên đề “Mẹo Chất” số kỳ này, hãy cùng YAN điểm qua những cách sử dụng vỏ trứng vô cùng thú vị nhé.

Trứng là món ăn vô cùng quen thuộc. Thế nhưng việc tái sử dụng vỏ trứng, thay vì vứt đi, lại còn vô cùng xa lại với hầu hết mọi người. Trong chuyên đề “Mẹo Chất” kỳ này, hãy cùng YAN điểm qua những cách sử dụng vỏ trứng vô cùng thú vị nhé.

1. Làm sạch chảo 

Những vết cháy, khét dưới đáy nồi hay đáy chảo vô cùng khó chùi sạch, các bà nội trợ phải cật lực kỳ cọ mới mong trả lại sự sáng bóng như ban đầu. Thế nhưng, điều đó sẽ không còn là vấn đề nếu bạn sử dụng cách làm sau đây. 

Bạn hãy cho lên đáy chảo/nồi cần chùi vỏ trứng bóp nát, muối và nước sôi. Sau đó, dùng miếng rửa chén chà hỗn hợp đó là lên mặt chảo. Cuối cùng, rửa sạch lại với nước là xong rồi.

2.  Mài lưỡi dao máy xay 

Lưỡi dao máy xay rất nhỏ nên việc mài bén chúng cũng gặp nhiều khó khăn. Do đó, hãy cho vỏ trứng và nước vào máy xay, rồi bấm nút hoạt động máy. Ma sát của vỏ trứng vào lưỡi dao sẽ giúp chúng được mài bén hơn.

3. Bột canxi 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ trứng là một nguồn canxi và các chất khoáng tự nhiên rất tuyệt vời cho cơ thể con người. Do đó, hãy học cách làm bột canxi từ vỏ trứng để tăng cường sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé.

Đầu tiên, chúng ta cần làm sạch vỏ trứng bằng cách rửa, luộc qua nước sôi và nướng 30 phút.

Sau đó, dùng máy xay khô để xây nát vỏ trứng thành bột mịn.

Hãy sử dụng chất bột vỏ trứng này để pha nước uống mỗi ngày nhé, nó sẽ giúp bạn bổ sung canxi.

4. Làm sạch chai cao cổ 

Những chiếc chai/lọ cổ cao rất khó có thể vệ sinh sạch sẽ nếu không có dụng cụ chuyên dụng. Do đó, hãy bỏ vỏ trứng nát và nước vào chai, đậy nắp lại và lắc đều. Sau thao tác đơn giản đó, chiếc lọ sẽ sạch bóng ngày lập tức.

5. Trồng cây

Mỗi khi làm món trứng, hãy khéo léo khoét ở đầu quả trứng một lỗ tròn và giữ lại 3/4 chiếc vỏ nguyên vẹn.

Sau đó, đâm một lỗ nhỏ phía dưới quả trứng. 

Hãy sử dụng chiếc vỏ trứng đó để trồng những loại cỏ kiểng và trang trí cho bàn làm việc hay góc nhà của bạn nhé.

Trứng là một loại thức ăn vô cùng bổ dưỡng và vỏ trứng cũng có nhiều công dụng rất tuyệt vời. Do đó, hãy giữ lại những chiếc vỏ trứng để sử dụng khi cần thiết. Hãy chia sẻ cho YAN biết những “bí kíp” tái chế vỏ trứng khác của bạn nhé.

Tin mới trong ngày

Video