Mercedes Sprinter sắp có thêm phiên bản chạy điện

2-Tek - Theo news.zing.vn

Mercedes-Benz sẽ cho ra mắt phiên bản sử dụng động cơ điện của mẫu xe khách 16 chỗ Sprinter - đối thủ lớn nhất của Ford Transit lại thị trường Mỹ.

Mercedes Sprinter sap co them phien ban chay dien hinh anh 1
Mercedes-Benz sẽ bổ sung thêm một phiên bản động cơ điện của Sprinter khi nâng cấp dòng xe thương mại thế hệ thứ ba. Tuy nhiên, thời gian bán ra cụ thể vẫn chưa được xác nhận, có thể eSprinter mới sẽ được bán ở Mỹ đầu tiên.
Mercedes Sprinter sap co them phien ban chay dien hinh anh 2
Phiên bản động cơ đốt trong của Sprinter thế hệ thứ 3 sẽ được bán tại Mỹ vào cuối năm 2018, và Mercedes sẽ bắt đầu sản xuất hầu hết phiên bản cho thị trường Hoa Kỳ tại một nhà máy mới khai trương tại Charleston, Nam California.
Mercedes Sprinter sap co them phien ban chay dien hinh anh 3
Mercedes chào hàng các dịch vụ và cải tiến kết nối mới, khoang hành khách của Sprinter trở thành một nơi làm việc tốt hơn là những bước tiến quan trọng của chiếc van được thiết kế lại. Hãng xe Đức cho biết, Sprinter cũng sẽ có các tính năng an toàn và thoải mái tương tự như một chiếc xe sang.
Mercedes Sprinter sap co them phien ban chay dien hinh anh 4
Hệ thống kết nối Internet toàn diện trong Sprinter được thiết kế lại khiến việc quản lý hành trình trở nên dễ dàng hơn. Nhờ tính năng kết nối Mercedes PRO mới, người lái có thể liên kết với tất cả các phương tiện và trình điều khiển từ đội ngũ quản lý thông qua dữ liệu trên mạng và lấy thông tin về xe, như xác định vị trí hoặc mức nhiên liệu thực tế.
Mercedes Sprinter sap co them phien ban chay dien hinh anh 5
Sprinter cũng sẽ có giao diện ngôn ngữ Mercedes-Benz User Experience mới trên bảng điều khiển cao cấp, trong số 4 tùy chọn bảng điều khiển dành cho xe khách. Dòng Sprinter được thiết kế lại với nhiều biến đổi hơn so với trước đây, với hơn 1.700 cấu hình khác nhau trên toàn thế giới. Số lượng cấu hình dành cho thị trường Mỹ sẽ được công bố sau, Mercedes cho biết.
Mercedes Sprinter sap co them phien ban chay dien hinh anh 6
Các hệ thống an toàn và hỗ trợ dành cho Sprinter được nâng cấp bao gồm một camera phía sau với khả năng tự làm sạch, hiển thị hình ảnh trong gương chiếu hậu, hệ thống camera đỗ xe 360 độ và bộ cảm biến mưa giúp cải thiện khả năng hiển thị.
Mercedes Sprinter sap co them phien ban chay dien hinh anh 7
Mercedes-Benz cũng cho biết thêm, phiên bản dẫn động bánh trước sẽ không có ở Bắc Mỹ. Các phiên bản động cơ dẫn động bánh sau và dẫn động bốn bánh sẽ tiếp tục có mặt ở Mỹ.
Mercedes Sprinter sap co them phien ban chay dien hinh anh 8
Mercedes sẽ công bố thêm thông tin về giá cả, gói nội thất, ngoại thất, chi tiết kỹ thuật và hệ thống cơ khí của Sprinter thế hệ mới vào cuối năm nay. Mercedes đã bán được 27.415 chiếc Sprinter ở Mỹ trong năm 2017, giảm 3,2% so với năm trước. 

Genesis G70: Đối thủ Mercedes C-Class xuất hiện tại Việt Nam

Mẫu sedan hạng sang Hàn Quốc xuất hiện tại Việt Nam, chưa có thông tin phân phối chính hãng.

Tin mới trong ngày

Video