Mino bị tố "đạo" Lạc Trôi nhưng Sơn Tùng lại bị chỉ trích ngược, công bằng nào cho ca sĩ Việt?

Tổng hợp - Theo yan.vn

Cách đây không lâu MV của Sơn Tùng M-TP đã bị cộng đồng mạng phê phán là 'đạo nhái' ý tưởng của Mino (WINNER). Thế nhưng chẳng thể ngờ mới đây, MV mới của Mino - FIANCÉ - lại có nhiều điểm giống với MV Lạc Trôi của Sơn Tùng – MTP. Tuy nhiên phản ứng vô lý của fan mới chính là điều đáng chú ý.

Fan quốc tế của Sơn Tùng lên tiếng tố Mino "đạo" MV Lạc Trôi, thế nhưng phản ứng của đại bộ phận fan Kpop lại khiến nhiều người cảm thấy bất bình.

Vào ngày 26 tháng 11 vừa qua, Song Mino (WINNER) đã phát hành album solo đầu tiên trong sự nghiệp mang tên XX. Tuy nhiên khi mới vừa lên sóng, một bộ phận fan Kpop tại Việt Nam đã bày tỏ sự bất ngờ khi nhìn thấy những điểm tương đồng của MV FINACÉ với siêu hit Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP được phát hành cách đây 2 năm. Cụ thể, ý tưởng dàn dựng MV của FINACÉ bị cho là trùng khớp gần như hoàn toàn với siêu phẩm của giọng ca gốc Thái Bình.


Hình ảnh trong 2 MV giống nhau đến ngỡ ngàng.

Tuy nhiên điều mà khiến mọi người chú ý đó chính là phản ứng từ cộng đồng fan hai bên. Được biết việc tố đạo nhái này thật ra không phải từ phía fan Sơn Tùng M-TP mà do fan quốc tế tìm ra và đăng tải. Mặc dù có rất nhiều hình ảnh tương đồng nhưng fan Mino một mực chối điều này, họ cho rằng việc những phân cảnh có sự tương đồng một phần do concept từ cùng một công ty cũng như phù hợp với lời bài hát nên không có chuyện đạo nhái gì ở đây.

Không chỉ Sơn Tùng hay Mino mà rất nhiều MV của các nghệ sĩ khác cũng có những cảnh quay với chất liệu, hình ảnh đặc trưng như vậy. Và dường như sự việc này không làm ảnh hưởng quá nhiều đến Mino vì MV của anh chàng vẫn được khen đều đều, scandal đạo nhái cũng từ đó mà lặng xuống.


Scandal dường như không ảnh hưởng gì đến Mino.

Cũng chính vì điều này mà fan Sơn Tùng M-TP cảm thấy vô cùng bức xúc thay cho thần tượng. Các fan cho rằng nếu trường hợp Sơn Tùng M-TP phát hành sản phẩm ra sau thì chắc chắn sẽ bị chỉ trích vô cùng thậm tệ. Nhưng cũng một sự việc tương tự, Mino lại được các bênh hết lời cũng như chẳng ai để tâm đến. Thậm chí nhiều fan Kpop còn buông lời xem nhẹ Sơn Tùng, cho rằng "Sơn Tùng là ai mà khiến Mino phải bắt chước ý tưởng". 


Mino đạo thì không sao nhưng cứ là Sơn Tùng thì lại có chuyện.


Nhiều người cảm thấy vô cùng bức xúc trước chuyện Sơn Tùng bị xem thường.

Tuy nhiên việc fan Sơn Tùng tự ái thay cho thần tượng cũng là điều dễ hiểu. Rõ ràng, trong việc này, Sơn Tùng không hề sai, việc giống nhau giữa 2 MV là điều dễ nhận thấy (dù lý do đã được giải thích là cả 2 nam ca sĩ cùng chung một đội ngũ sản xuất) nhưng giọng ca Lạc Trôi lại bị công kích ngược lại. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về trường hợp này?

Ảnh: Internet

Tin mới trong ngày

Video