Một bản nhạc tình tiếng Anh được dân chơi TikTok mê đắm ghép đủ thứ clip "so deep", truy tìm bài gốc hoá ra của nữ ca sĩ Gen Z Vpop?

Music - Theo kenh14.vn

Ca khúc tiếng Anh gây sốt mạng xã hội suốt thời gian dài hóa ra lại có nguồn gốc từ một bản hit Vpop.

Suốt 1 thời gian khá dài trong nhiều tháng qua, mạng xã hội rộ lên một bản tình ca tiếng Anh có giai điệu rất "chill" cùng phần lời đi thẳng vào những trái tim mong manh đang vào "mood" yêu đương. Chỉ với đoạn clip ghép một loạt khoảnh khắc trái tim "so deep" một chút, lồng trên nền nhạc giai điệu này là thu hút ngay lượt xem và tương tác rất lớn. Đặc biệt là trong cộng đồng fan Kpop, giai điệu hợp với cả tình bạn lẫn tình yêu này được ghép vào rất nhiều clip của idol. Từ đó, dân tình vô cùng tò mò về ca khúc gốc, đi tìm xem nghe đầy đủ cả bài có hay như khi chỉ nghe 1 đoạn catchy kia không. 

Clip được ghép trên nền nhạc tiếng Anh gây sốt

Những clip này rất dễ thu hút lượt view cao trên mạng xã hội

Có clip còn thu hút hơn 1,2 triệu view

Giai điệu dù cuốn và viral là thế nhưng trên các clip TikTok, ca khúc này chỉ xuất hiện khoảng 30 giây. Chính điều này đã khiến netizen lùng sục khắp mạng xã hội để tìm ra ca khúc "full không che" cho giai điệu tiếng Anh cực chill. Bất ngờ thay, đoạn clip full toàn bộ ca khúc lại khiến nhiều người "ngã ngửa" rằng thực chất được một cô nàng hot TikToker cover lại từ một bản hit của Vpop. 

Anh Đánh Rơi Người Yêu Này - Version tiếng Anh

Câu hát "đinh" khiến bao trái tim tan chảy với version tiếng Anh

Cộng đồng mạng phấn khích khi cuối cùng cũng tìm được giai điệu gốc của ca khúc tiếng Anh gây sốt

Có người còn không tin đây thực chất chỉ là phiên bản cover

Cho những ai chưa biết, bản hit Vpop và cũng là ca khúc gốc phiên bản tiếng Việt của giai điệu đang gây nhớ thương chính là ca khúc Anh Đánh Rơi Người Yêu Này của AMEE. Trong phiên bản tiếng Anh, ca khúc có lyrics: "So it't time fall in love with you" cũng trùng khớp với câu hát tiếng Việt: "Và thế là em đã biết nhớ thương" của cô nàng ca sĩ gen Z. Dù bản gốc của AMEE từng gây sự chú ý khi ra mắt nhưng ít ai ngờ được, khi được cover lại với phiên bản tiếng Anh, ca khúc lại bỗng gây sốt trở lại trên mạng xã hội đến như thế.

Anh Đánh Rơi Người Yêu Này - Andiez ft. AMEE

MV gốc của AMEE ra mắt từ năm 2019 và cho đến nay đã đạt hơn 31 triệu view

Trở lại với phiên bản tiếng Anh đang gây sốt, ca khúc được cover bởi cô nàng có tên Lam Lam. Dù là cái tên còn khá mới nhưng đã khá quen thuộc với giới trẻ đặc biệt là thế hệ Gen Z. Lam Lam sinh năm 1996 và trên các trang mạng xã hội, cô cũng thường đăng tải các phiên bản cover cả tiếng Anh và tiếng Việt. Các video này thường thu hút hàng nghìn lượt xem và khiến Lam Lam càng được yêu thích ở thời điểm hiện tại. 

Anh Đánh Rơi Người Yêu Này - Lam Lam cover live

Khoảnh khắc cô nàng Lam Lam cover Anh Đánh Rơi Người Yêu Này (AMEE)

Sau Này Gặp Lại Nhau Khi Hoa Nở - Lam Lam cover

Các phiên bản cover của Lam Lam đều thu hút hàng nghìn lượt xem trên YouTube

Hình ảnh xinh xắn ngoài đời của cô nàng Lam Lam

Clip và ảnh: Tổng hợp

Tin mới trong ngày

Video