Nam Em bộc bạch muốn "về hưu" ở tuổi 23: Người ta nói khi yêu, em như con kí sinh trùng!

Ciné - Theo kenh14.vn

Không phải là Nam Em phiên bản "đòi" đóng cảnh nóng với Sơn Tùng MTP đang bị netizen ném đá, cũng chẳng nhắc đến "tình cũ" ồn ào, chúng tôi đã ngồi lại cùng nói về những tổn thương đã qua và web drama mới mà "miss thất tình" vừa ra mắt.

Bước chân vào showbiz Việt với danh xưng "Hoa Khôi Đồng Bằng Sông Cửu Long", "phiên bản mới của hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo"... đã là bước đà rất tốt để cái tên Nguyễn Thị Lệ Nam Em dấn thân vào showbiz Việt, nhưng rồi rất nhanh sau đó, người ta quên đi những thành tích mà trao cho cô nàng danh xưng "miss thất tình". Scandal giữa Nam Em và danh hài nổi tiếng là quả bom "ném thẳng" vào dư luận. Từng hoạt động nghệ thuật vô cùng sôi nổi, nhưng rồi cô nàng lại mất tích. Nói không ngoa khi cho rằng Nam Em chẳng khác gì bóng ma của làng giải trí, đã không lộ diện thì thôi, còn một khi đã tái xuất thì showbiz chỉ được phen náo loạn. 

Vậy nên ai nấy đều bất ngờ khi trong họp báo ra mắt web drama Anh Muốn Quên Em Không, cô nàng mạnh dạn tuyên bố: Từ nay em sẽ nghiêm túc!

Sau này em mới nhận ra, đỉnh cao của bi kịch là hài kịch

Nam Em: "Trở lại showbiz giúp em có động lực sống mỗi ngày"

Sự trở lại với dự án mới này có ý nghĩa như thế nào đối với em?

Nó là thứ để em bám lấy. Trở lại showbiz giúp em có động lực sống mỗi ngày, thức dậy không lạc loài, không phải đặt một dấu chấm hỏi tại sao lại sống trên hành tinh này nữa.

Nhưng em nói không ai muốn hợp tác với em mà?

Em chia sẻ chuyện này với chị Nam Thư, không có khóc lóc hay kể lể gì đâu nhé. Em nói với chị: “Trời chị ơi chị không giúp em thì không biết ai chịu làm với em bây giờ, nghe tới tên Nam Em là mọi người đều bỏ chạy”. Nhưng cuối cùng em cũng được hợp tác với chị Thư, có web drama Anh Muốn Quên Em Không.

Tinh thần Nam Em đã đủ ổn định để trở lại showbiz thị phi này chưa?

Nếu ví đời như bài tập làm văn, tình hình của em hiện tại đang ở ngưỡng thân bài. Mở đầu khá êm đềm, đến phần thân hiện tại em đang đối diện là những vấn đề về sức khoẻ và gia đình. Tâm lí em phức tạp lắm, chính em còn không biết mình là ai nữa mà. Nhưng em vẫn phải đấu tranh thôi!

Ngày xưa, mỗi lần bị chửi là em toàn đứng cười vì chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chính vì không hiểu nên em mới cứ thế cười. Sau này em mới nhận ra, đỉnh cao của bi kịch là hài kịch, nếu em buồn, mọi người đâu có buồn giúp em được. Thế nên, em quyết định không buồn nữa, vì mình có thể biến cái tiêu cực thành tích cực. Với suy nghĩ như vậy, em quyết định trở lại showbiz.

Showbiz có gì vui mà Nam Em lại bám víu vào vậy?

Em thuộc tuýp người có cảm xúc gì là thể hiện ra hết bên ngoài, không che giấu, nhưng em lại sống khá cô độc, không ai hiểu được em cả. Nhưng rồi em nhận ra, khi tiếp xúc với đám đông, em nói rất nhiều, vì lúc ấy em cảm nhận được mình đang được mọi người quan tâm.

Em nói cụ thể hơn được không?

Em bị rối loạn hoảng sợ, khi gặp bác sĩ tại Hàn Quốc, người ta đo bệnh của em đang ở ngưỡng 82/100 điểm rồi. Vậy nên mỗi lần xuất hiện tại showbiz, bệnh em sẽ tái phát, lần quay trở lại công việc này không khác gì với chuyện em đang cá cược với sức khoẻ của mình.

Ngoài câu chuyện về chứng rối loạn hoảng sợ, Nam Em còn đối diện với vấn đề gì nữa?

Cách diễn đạt thông tin của em không tốt, lúc mọi người đang thong thả nói chuyện, em luôn múa may quay cuồng vì chẳng biết cách nào để nói cho người ta hiểu. Tin nổi không? Giờ em đang học tiếng Anh để nói được tiếng Việt. Tiếng Anh của em vốn từ tuy ít, nhưng em nói ra người ta sẽ hiểu liền.

"Em mạnh mẽ được với tất cả mọi thứ trừ tình yêu"

Nam Em: "Em đang cố gắng tích cực"

Hình ảnh của em trong mắt công chúng khá tiêu cực, em có muốn cải thiện?

Xã hội bây giờ mọi người sống rất tích cực, cái gì càng tích cực công chúng càng ủng hộ. Em cũng muốn chứ, nhưng nhìn xem, chuỗi sự kiện diễn ra trong cuộc sống của em không được như vậy, thế nên em đang cố gắng cải thiện.

Drama thì sao?

Cuộc sống mọi người quá êm đềm, nên nhìn vào em mọi người lại nghĩ em đang cố drama, cố chiêu trò. Nếu em sắp xếp được mọi thứ như mình mong muốn, chắc em không phải ngồi đây đâu.

Đó là nói về sự nghiệp, chuyện tình cảm chẳng lẽ em không “drama"?

Chuyện đó à? Nam Em trên báo drama một thôi, với người em yêu phải drama một tỉ lần. Mỗi ngày em lại biến thành con người khác, khi người ta hỏi tại sao em lại vậy thì em đáp: “Em thay đổi để mỗi ngày anh đều thấy như anh đang yêu một người khác, với em anh sẽ luôn thấy đủ, không bao giờ thiếu!”

Nếu người ta không thiếu tại sao chọn cách rời bỏ em mà đi?

Lúc mới yêu em chắc chắn họ sẽ rất ngỡ ngàng, vì họ không ngờ em yêu cuồng si đến vậy. Nhưng có lẽ do em cuồng si quá, họ bắt đầu cảm thấy ngột ngạt và ức chế. Em không trách người ta đâu, em nghĩ là do mình yêu sai cách.

Lời chia tay được nói ra ở hoàn cảnh nào?

Khi yêu em luôn đặt người ta ở vị trí quan trọng nhất, nhưng rồi họ phán một câu: “Em giống như một con kí sinh trùng”. Em sốc, nhưng lấy đó làm động lực, giảm cân, chăm sóc cho bản thân nhiều hơn và quay trở lại làm nghệ thuật.

Thế giới là người thân duy nhất của em, nếu...

Nam Em: "Nếu cứ ở Việt Nam em sẽ không buông người ta được"

Nhưng lúc em đang muốn quay lại showbiz thì Nam Thư nói em bỏ trốn?

Sau khi chia tay người yêu, em nghĩ nếu cứ tiếp tục ở Việt Nam thì không buông ra được, tâm lí lúc ấy cũng bất ổn, quá nhiều thứ tác động. Em nghĩ là mình nên tự cân bằng lại cuộc sống.

Ở Hàn Quốc em đã làm gì để giúp bản thân ổn định tinh thần?

Nhớ lại kỉ niệm ngày ấy, em tình cờ được chứng kiến một tràng pháo hoa tưng bừng mà chỉ hai năm mới có một lần, đã thế còn không có lịch cố định. Em mới nghĩ rằng, nếu không có ai bên cạnh, thế giới này chính là người thân duy nhất của em. Em có một cuốn nhật kí, sau hôm đó em đã viết: “Thế giới ơi thế giới, hôm nay thế giới đã ban cho con món quà tuyệt vời ấy, con cảm ơn thế giới vì con đã không còn cảm thấy cô đơn khi đã có thế giới ở bên cạnh.

Ngoài ra, em thích đi du lịch một mình, để mình có cơ hội được trò chuyện với thế giới, bước xuống xe là bao áp lực sẽ bay biến.

Vậy còn bệnh tình của mình, Nam Em có tìm cách chữa nó không?

Em tâm niệm rằng không có liều thuốc nào tốt bằng liều thuốc tinh thần. Nhiều khi em nghĩ mình không phải 23 tuổi đâu, em như một bà cụ 80 tuổi. Những sự kiện xảy ra trong cuộc sống quá nhiều, đến bây giờ em nghĩ mình đang nghỉ hưu trong tuổi 23 rồi. Không hiểu sao, mỗi ngày thức dậy, em chỉ đi chơi, đi du lịch mà vẫn stress.

Phải có cách nào đó để giải quyết nó chứ?

Mỗi ngày thức dậy, em luôn nghĩ mình lạc quan và không có bệnh. Nếu lên cơn, em sẽ về nhà và ngồi thiền.

Nếu đang muốn tìm đến những thứ tích cực, tại sao web drama của em lại có đề tài khá tiêu cực đến vậy?

Em từng có ý muốn hủy, không phát phim này khi nói chuyện với chị Thư. Vì em thấy mình đã thay đổi, không còn tiêu cực như trong phim nữa. Sau một hồi bàn bạc, hai chị em đi đến quyết định tác phẩm này coi như dấu chấm hết cho chuỗi ngày bi kịch của em.

Tại sao lại là Nam Thư?

Đó là duyên. Một ngày đẹp trời, quản lý gọi em qua nhà ăn cơm, rồi gặp chị Nam Thư ở đó. Chị Thư không nóng tính đâu, em nể chị ấy lắm, từ cách làm việc tới đối nhân xử thế.

Có thỏa thuận nào giữa hai chị em để "cấm" scandal của Nam Em không?

Hợp đồng nào mà chẳng có điều khoản ấy, chị Nam Thư cũng như vậy: “Nếu Nam Em gặp scandal thì sẽ không cho phim chiếu”. Chị ấy làm việc với em là vì chị thương nên mới làm cùng, chứ không đã bỏ từ lâu rồi. Có khi gặp nhiều áp lực quá, chị Nam Thư rủ qua ngủ chung, nhưng em lại sợ làm phiền chị, nhỡ may đang ngủ lại gọi chị ơi dậy đưa em vào bệnh viện.

Nghe Nam Em kể thì showbiz chỉ có Nam Thư mới trị được em?

Đúng vậy, ngoài chị Thư ra, em không có nghe lời ai hết. Chị Thư có siêu năng lực khiến người khác tin tưởng. Kể cả bác sĩ nói em cũng không nghe, nhưng chị Thư đã tạo cho em niềm tin.

Ấn tượng đầu tiên của em khi đọc kịch bản là gì?

Lúc đọc kịch bản em không định làm đâu. Nhưng câu chuyện sẽ giống Nam Em ở tập đầu, sang đến tập hai, tập ba, câu chuyện lại đi theo chiều hướng khác và cực kì "drama", nên em đồng ý hợp tác với chị Nam Thư.

Trong tập 1, Nam Em chỉ xuất hiện bốn câu thoại, đó có phải là ý đồ của bộ phim?

Vì em diễn nội tâm hết mà, em có thể cả ngày không mở miệng, nhưng xuất hiện trước truyền thông, mọi người thấy Nam Em là một người nhanh miệng và hoạt bát.

Lí do em không xuất hiện nhiều ở các chương trình thực tế là gì?

Có khá nhiều chương trình muốn em tham gia, nhưng sức khỏe không tốt nên em từ chối để không ảnh hưởng mọi người.

Em muốn mọi người gọi em là ca sĩ Nam Em

Nam Em: "Em còn ngán drama huống gì khán giả"

Ngoài làm phim, em còn định hướng gì khác cho tương lai?

Hiện tại em muốn tập trung vào âm nhạc. Mọi người biết Nam Em là ai, nhưng lại không biết gọi cô gái ấy với danh xưng gì. Em thích đứng trên sân khấu, thích hát, nên từ nay em muốn mọi người gọi em là ca sĩ Nam Em.

Em đã biết thế giới gửi đến em thông điệp gì rồi, còn khán giả, em muốn nhắn nhủ gì đến họ?

Em đang rất tập trung cho sự nghiệp cá nhân, làm những điều mới mẻ cho cuộc sống, không nghĩ gì tới quá khứ nữa. Em cũng mong khán giả sẽ có cái nhìn tích cực hơn về em, một Nam Em chăm chỉ với các sản phẩm nghệ thuật, thay vì cái tên gắn liền với "drama" như ngày trước.

Cảm ơn Nam Em vì cuộc trò chuyện. Chúc em sẽ sớm phục hồi sức khỏe và thành công trong những hoạt động nghệ thuật sắp tới của mình!

Tin mới trong ngày

Video