Người dân Đồng Đăng nấu hàng trăm suất cơm "tiếp sức" cho phóng viên trắng đêm đón ông Kim Jong-un

Tổng hợp - Theo yan.vn

Rất nhiều hộ gia đình đã không ngần ngại thắp đèn suốt đêm, thậm chí là kéo cả đèn điện, ổ cắm và mang ghế ngồi ra cho các phóng viên ngồi săn tin trong đêm.

Hàng trăm suất cơm hộp, xôi, cơm rang và nước lọc đã được gửi tới tận tay các phóng viên, tiếp sức cho họ làm việc trong đêm tối. Ngày 27 - 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 được tổ chức tại Hà Nội. Trước khi hai nhân vật đặc biệt này có mặt tại Việt Nam, đã có rất nhiều phóng viên trong nước và quốc tế luôn luôn túc trực để mang đến những thông tin nóng hổi về chuyến đi lần này của họ. 

22h đêm ngày 25/2, chỉ vài tiếng trước khi đoàn tàu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Việt Nam, hàng trăm phóng viên trong nước, quốc tế đã túc trực ở khu vực bên ngoài ga. Bất chấp cái rét lạnh về đêm ở đây, các phóng viên vẫn cố gắng thức trắng đêm đưa tin về sự kiện lịch sử này. Nhiều hãng truyền thông quốc tế trước đó xác nhận ông Kim Jong-un sẽ đến Việt Nam bằng chuyến tàu bọc thép và theo dự tính ông sẽ có mặt tại ga Đồng Đăng, Lạng Sơn vào rạng sáng nay 26/2. 


Ga Đồng Đăng sáng đèn trong đêm 25/2. Ảnh: Tiền Phong


Các phóng viên túc trực suốt đêm để đưa tin. Ảnh: Tiền Phong


Người dân sống xung quanh ga chuẩn bị những suất cơm, xôi để tiếp sức cho đội ngũ phóng viên. Ảnh: Tiền Phong

Chứng kiến cảnh hàng trăm phóng viên phải túc trực để tác nghiệp giữa trời đêm lạnh giá, những người dân sinh sống quanh khu vực nhà ga đã cùng nhau góp gạo, mua thức ăn và đồ xôi mang tới "tiếp tế". Hàng trăm suất cơm hộp, xôi, cơm rang và nước lọc đã được gửi tới tận tay các phóng viên, tiếp sức cho họ làm việc trong đêm tối.

Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, một người phụ nữ ở gần ga Đồng Đăng cho hay trên Tiền Phong"Những suất cơm, xôi chúng tôi vừa làm hồi tối nên vẫn còn nóng hổi. Hi vọng các nhà báo, đặc biệt là nhà báo quốc tế cảm thấy hợp khẩu vị. Cảm ơn các bạn đã đến với Đồng Đăng".

Người dân xung quanh ga không ngần ngại đêm giá lạnh để đi phát cơm cho các phóng viên. Ảnh: Tiền Phong


Những suất cơm, chai nước được đưa tới tận tay các phóng viên đang tác nghiệp trong đêm. Ảnh: Tiền Phong

Nhận được những suất cơm vẫn còn ấm nóng, tiếp sức trong đêm, các nhà báo tác nghiệp tại khu vực ga Đồng Đăng cảm thấy rất vui. Một phóng viên Hàn Quốc bày tỏ: "Cơm rất ngon, cảm ơn người dân Việt Nam rất nhiều".


Các phóng viên nước ngoài bày tỏ sự cảm kích với việc làm của người dân Việt Nam. Ảnh: Tiền Phong

Không chỉ mang cơm tới cho đội ngũ phóng viên, những người dân sống ở xung quanh khu vực ga Đồng Đăng còn rất nhiệt tình giúp đỡ các nhà báo để họ có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình. Rất nhiều hộ gia đình đã không ngần ngại thắp đèn suốt đêm, thậm chí là kéo cả đèn điện, ổ cắm và mang ghế ngồi ra cho các phóng viên ngồi đưa tin trong đêm.


Những suất ăn nóng hổi đã tiếp sức cho các phóng viên săn tin đêm. Ảnh: Tiền Phong


Không quản trời đêm lạnh giá, đội ngũ phóng viên vẫn túc trực để đem đến những tin tức nóng hổi cho độc giả. Ảnh: Tiền Phong


Các hộ gia đình còn đem bóng đèn, ổ điện ra cho các phóng viên sử dụng. Ảnh: Tiền Phong

Được biết sáng 26/2, đoàn tàu bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có mặt tại ga Đồng Đăng, Lạng Sơn sau hơn 60 giờ đồng hồ di chuyển. 

11 giờ ngày 26/2/2019, nhà lãnh đao Triều Tiên Kim Jong-un đã về tới khách sạn Melia ở trung tâm Thủ đô Hà Nội sau hơn 2 tiếng rưỡi di chuyển từ ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) về Hà Nội.

Trước đó, tại buổi họp báo trước hội nghị, Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, cho biết có gần 3.000 phóng viên quốc tế, trên 200 hãng thông tấn quốc tế đến từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tới Việt Nam đưa tin về sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều. Ngoài ra còn có gần 550 phóng viên Việt Nam.

Một số hãng thông tấn lớn như Reuters, NHK (Nhật Bản) và các kênh tin tức lớn của Hàn Quốc sẽ cử đến Hà Nội hàng trăm người. Từ đầu tháng 2, một số hãng đã cử người đến Hà Nội để nghiên cứu việc tác nghiệp. Ngoài ra, đi đưa tin về các chuyến công du của Tổng thống Mỹ thường có đoàn phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của CNN, CBS, ABC, NBC, New York Times, hay Wall Street Journal...

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video