Nguyệt Vọng Lầu, điểm check in quen thuộc ở Đà Lạt bỗng "cựa mình" trở thành quán chè sau hơn 40 năm "ngủ quên"

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Sau rất nhiều năm đóng cửa, Nguyệt Vọng Lầu - căn nhà màu đỏ là nơi chụp ảnh quen thuộc của giới trẻ khi đến Đà Lạt đã mở cửa bán chè trở lại.

Nhắc đến Nguyệt Vọng Lầu ở Đà Lạt, đa phần mọi người thường sẽ nghĩ ngay đến một địa điểm chụp ảnh check in quen thuộc của rất nhiều du khách khi đến đây tham quan. Thậm chí, ngay cả khi tìm kiếm trên Internet, chúng ta cũng chỉ thấy rất nhiều tấm hình "sống ảo" ở đây. Ít ai biết rằng, hơn 40 năm về trước, nơi này từng là một quán bán... chè.

Nguyệt Vọng Lầu - địa điểm chụp ảnh quen thuộc của giới trẻ khi đến Đà Lạt.

Nguyệt Vọng Lầu thường được nhắc đến với tên gọi "căn nhà ngủ quên" giữa lòng Đà Lạt. Mặc dù nằm ở vị trí khá trung tâm nhưng suốt nhiều năm, căn nhà này thường xuyên đóng cửa chứ không hề buôn bán gì. Dù nằm giữa con phố đầy các quán cà phê hiện đại nhưng Nguyệt Vọng Lầu vẫn giữ nguyên kiến trúc và màu sắc có phần cổ kính đậm chất Hoa. Không bỏ lỡ điều này, các du khách, nhất là các bạn trẻ đã truyền tai nhau về địa điểm chụp ảnh lên hình rất ảo diệu này. Cũng từ đó mà nhiều tấm hình đặc sắc được ra đời, đưa Nguyệt Vọng Lầu trở thành điểm chụp ảnh nổi tiếng tại Đà Lạt.

Thế nhưng vài ngày gần đây, người ta bỗng thấy Nguyện Vọng Lầu được mở cửa trở lại để bán chè.

Theo tìm hiểu từ phía chủ quán, khoảng hơn 40 năm trước, tại đây có mở quán bán chè nhưng được khoảng 2 năm thì nghỉ bán. Sau đó căn nhà này vẫn được giữ nguyên, mỗi năm trùng tu lại 1 lần. Có lẽ nhờ thế mà căn nhà vẫn giữ được sự vững chắc, kiên cố sau hơn 4 thập kỷ đứng giữa gió sương của Đà Lạt. 

Vài ngày trước đây, quán chè đã được khai trương trở lại. Các món được bán tại đây rất đa dạng, từ các loại chè, cà phê, sinh tố, trà hay yaourt... Trong đó, có những món mang tên vô cùng đặc sắc như Flan Nguyệt Vọng Lầu, Flan cô đơn, chè thập cẩm Nguyệt Vọng Lầu...

Không gian bên trong quán không cũ kỹ nhưng là cách bày trí của nhiều năm trước. 

Thế là từ giờ, bên cạnh đến chụp ảnh "sống ảo", du khách còn có thể thưởng thức các món đồ ăn, đồ uống tại đây rồi!

Nguyệt Vọng Lầu

Địa chỉ: 42 Đường Trương Công Định, Phường 1, Thành phố Đà Lạt

Các món của quán: các loại chè, trà, cà phê, yaourt...

Tin mới trong ngày

Video