Nhập viện vì 'sỏi thận', người phụ nữ không ngờ mình được chuyển vào phòng mổ để... sinh 3

Thế giới - Theo kenh14.vn

Bà mẹ trẻ đã mang thai được 34 tuần nhưng không hay biết gì, nói rằng "chưa từng bị ốm nghén vào bất kì buổi sáng nào hết".

Gần đây, hàng loạt báo đã đưa tin về "ký sự đi đẻ" tràn ngập bất ngờ của cô Dannette Giltz đến từ bang Nam Dakota, Mỹ. Dù đã là bà mẹ hai con nhưng đến lần mang thai này, cô không hề hay biết về sự tồn tại của các bé trong bụng mình suốt 34 tuần.

Vào hôm 10/8 do bị đau quằn quại ở lưng, Giltz nghĩ rằng mình bị sỏi thận vì đã gặp tình trạng này rồi. "Tôi chỉ nằm im trên giường bệnh và khóc đến không thở được. Khi được chuyển vào khoa cấp cứu, tôi nghĩ các bác sĩ sắp mổ lấy sỏi" - Giltz nói.

Bà mẹ bỗng nổi tiếng vì bất ngờ sinh 3 dù trước đó không có dấu hiệu gì (Ảnh: KOTA)

Tuy nhiên, các bác sĩ sau khi xét nghiệm nước tiểu, đo nhịp tim và siêu âm đã khẳng định: "Cô mang thai"Khoảng 2 giờ sau đó, bệnh viện nghĩ sản phụ đã có thai song sinh do phát hiện 2 nhịp tim. Cơn đau cũng trở nên "hợp lí" vì đó là cơn chuyển dạ. 

Nhưng điều bất ngờ là bệnh nhân được... chuyển sang viện phụ sản, vì không những sinh đôi mà một em bé còn ở thế sinh ngược có thể gặp nguy hiểm.

Khi ca sinh mổ sắp hoàn thành, cô Giltz nghe bác sĩ nói rằng "em bé A là con trai, em bé B là con gái"... Tiếp sau đó bác sĩ thét lên: "Lấy cho tôi thêm 1 cái chăn nữa, còn 1 đứa bé khác chào đời".

3 đứa bé chào đời cách nhau 4 phút và nặng khoảng 1,8 kg. Các em được đặt tên là Blaze, Gypsy và Nikki, hiện vẫn đang ở bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Đến giờ, người mẹ vẫn chưa thể tin vào sự chào đời của 3 đứa con của mình. "Tôi vẫn chưa cảm nhận được hiện thực. Xin thề là tôi chưa từng bị ốm nghén ban sáng hay các dấu hiệu gì cả" - Giltz cho biết trên đài địa phương. "Tất cả mọi người đều sốc nặng, tin tôi đi".

Riêng câu khẳng định này thì hoàn toàn xác thực, vì bất chấp cảm giác của người mẹ ra sao thì cô cũng xuất hiện vô cùng đột ngột ở bệnh viện phụ sản rồi sinh mổ khẩn cấp 3 em bé, khiến các bác sĩ y tá được một phen "hú hồn".

Biểu cảm của em bé khi "bất ngờ" chào đời

Biểu cảm của người mẹ khi bất ngờ sinh 3

Được biết, gia đình Giltz đã lập quỹ quyên góp để lo chi phí sau sinh cho 3 đứa bé bất ngờ của mình. Đến thứ bảy 17/8, họ đã nhận về được 850 USD, tương đương gần 20 triệu đồng.

(Theo The Sun, Fox News)

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video