Nhật Bản: Số người nhiễm bệnh vượt mốc 5.000, số ca mới tăng kỷ lục

Thế giới - Theo kenh14.vn

Đáng chú ý là 70% số trường hợp nhiễm mới tại Tokyo không xác định được nguồn gốc lây nhiễm.

Tính tới 22h30 ngày 9/4, số người nhiễm Sar-Cov-2 trong nội địa Nhật Bản đã lên tới 5.537 người. Như vậy, cùng với 712 người nhiễm bệnh trên du thuyền Diamond Princess, tổng số người nhiễm bệnh tại nước này đã lên tới con số 6.249 trường hợp, trong đó có 119 trường hợp đã tử vong.

Số ca nhiễm mới tại thủ đô Tokyo có mức tăng kỷ lục trong ngày, lên tới 181 trường hợp. Tuy nhiên, đáng chú ý là 70% số trường hợp nhiễm mới tại Tokyo không xác định được nguồn gốc lây nhiễm. Ở các địa phương khác, tỉnh Shimane đã xác nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên trong tỉnh nâng tổng số địa phương có dịch tại Nhật Bản lên con số 45/47 tỉnh thành. Hiện chỉ còn tỉnh Tottori và Iwate là chưa xác nhận có trường hợp lây nhiễm.

Thống đốc tỉnh Aichi Omura cho biết tỉnh này sẽ tự tuyên bố tình trạng khẩn cấp (Ảnh: tellerreport.com)

Năm địa phương có số người nhiễm bệnh nhiều nhất là Tokyo, Osaka và Kanagawa, Chiba và Aichi. Do số trường hợp lây nhiễm mới tại tỉnh Aichi đang tăng nhanh, Thống đốc tỉnh này, ông Omura cho biết tỉnh sẽ tự tuyên bố tình trạng khẩn cấp từ ngày mai đồng thời kêu gọi chính quyền trung ương đưa tỉnh Aichi vào danh sách áp dụng ban bố tình trạng khẩn cấp theo luật.

Ngày 7/4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với 7 trong số 8 tỉnh thành có số trường hợp nhiễm bệnh cao nhất trên toàn quốc, trong đó chưa có tỉnh Aichi./.

Tin mới trong ngày

Video