Nhìn con ốc mỡ "hiện nguyên hình" mới biết vì sao nó có tên gọi như vậy, ăn bấy lâu nay nhưng chưa chắc bạn đã để ý

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Có ai thắc mắc vì sao loại hải sản này lại có tên là ốc mỡ chưa?

Nếu là một fan của các loại hải sản, hẳn bạn sẽ biết đến ốc mỡ. Loài vật này khá phổ biến ở nước ta, vừa dễ đánh bắt mà thịt lại ăn rất ngon. Quen thuộc là vậy nhưng có bao giờ bạn thắc mắc tại sao nó lại có tên là ốc mỡ chưa?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện đoạn video ghi lại quá trình "biến hình" của một con ốc mỡ. Trong clip, chàng trai cầm trên tay một loài vật gì đó có thân hình phình ra rất to. Sau khi dùng tay bóp chặt lại, con ốc cũng lập tức thu mình vào vỏ, để "lộ nguyên hình" là một con ốc mỡ quen thuộc.

Bộ dạng thật của con ốc mỡ khiến dân mạng vô cùng thích thú 

Được biết, cái tên ốc mỡ được gọi vì khi còn sống, nhìn ốc bơi dưới nước giống như một "miếng thịt mỡ" nhỏ màu vàng nhạt trông rất dễ thương. Ở Việt Nam, ốc mỡ thường phân bố nhiều ở vùng nước mặn nơi có đáy cát hoặc bùn. Tuỳ theo từng vùng địa phương sinh sống mà con ốc mỡ lại có những đặc điểm riêng trên cơ thể.

Ốc mỡ từ lâu đã là loại hải sản rất phổ biến ở Việt Nam (Ảnh: Internet)

Thịt ốc mỡ được đánh giá rất ngon, nhất là phần ruột. Đối với những con nhỏ, phần đầu thường mềm thơm, lớn hơn thì thịt vừa rắn vừa dai. Đặc biệt, phần đuôi của ốc mỡ cũng rất ngon, khi ăn có vị bùi như lòng đỏ trứng vịt muối.

Vì thơm ngon như vậy nên ốc mỡ từ lâu đã là nguyên liệu quen thuộc dùng để chế biến thành nhiều món đặc sản như: xào sả ớt, xào sa tế, xào me, rang me, cháy tỏi, hấp sả,…

Thịt ốc mỡ rất thơm ngon nên thường được người ta chế biến thành nhiều món khác nhau (Ảnh: Internet)

Nguồn: @135795thang

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video