Nhìn lại những vụ "xổng gà" của Vpop khiến công ty quản lý "méo mặt"

Music - Theo kenh14.vn

Đầu tư tiền tỉ cho "gà nhà" nhưng nhiều công ty lại phải méo mặt vì những rủi ro về cả tài chính lẫn danh tiếng.

Ngày 13/9, những tin tức liên quan tới việc Hyuna và E'Dawn bị CUBE Entertainment đuổi khỏi công ty vì chuyện tình ồn ào đã khiến dư luận châu Á dậy sóng. Ngay khi thông tin này được đưa ra, giá cổ phiếu của CUBE sụt giảm một cách nghiêm trọng và nhanh chóng (giảm đến 5,05%). Ở thời điểm hiện tại, cô nàng được xem là nghệ sĩ chủ chốt, là "con gà đẻ trứng vàng" của CUBE. Có vẻ, những tổn thất mà công ty phải gánh chịu sẽ chưa dừng lại ở con số này.

Từ câu chuyện giữa HyunA và công ty quản lý Cube mới thấy Vpop cũng có những trường hợp công ty quản lý lao đao khi mất đi "con gà đẻ trứng" của mình. Dù vì lý do gì thì việc để một nghệ sĩ rời đi khi đang hoạt động hiệu quả trong công ty cũng khiến công ty chủ quản gặp nhiều tổn thất về mặt tài chính và danh tiếng.

Erik và công ty quản lý ST. 319

Đầu năm 2017, nam ca sĩ Erik cùng công ty quản lí cũ là St.319 đã có những lùm xùm, căng thẳng khi hai bên tố tụng qua lại lẫn nhau trên mạng xã hội. Cụ thể, Erik đã rời khỏi nhóm nhạc Monstar và công ty quản lí St.319 với lí do St.319 không minh bạch về thu nhập và nhiều lần miệt thị, xúc phạm nặng nề đến nhân phẩm của chàng ca sĩ này.

Phía St.319 lại tố Erik không trung thực, thiếu trách nhiệm và vi phạm đạo đức. Chưa biết ai đúng, ai sai trong câu chuyện này, song việc Erik đột ngột thông báo rời St.319 và cắt đứt hoàn toàn liên lạc với công ty gây nên rất nhiều thiệt hại vì họ phải đền các hợp đồng biểu diễn và quảng cáo. Hơn nữa, công ty đã bỏ ra không ít chi phí để đào tạo Erik cho đến khi  "đủ lông, đủ cánh", chưa kịp thu về lợi nhuận thì chàng ca sĩ này đã rời khỏi công ty. Không chỉ thiệt hại về mặt tài chính, St.319 còn phần nào mất đi hình ảnh của mình bởi vụ lùm xùm trên.

Erik rời ST.319 với những lùm xùm liên quan đến hợp đồng

Ngô Kiến Huy, Từ Minh Hy và công ty quản lý cũ Music Box

Sau 5 năm gắn bó, năm 2013, Ngô Kiến Huy quyết định kết thúc hợp đồng với công ty quản lí Music Box - công ty quản lí, đào tạo ca sĩ do Thúy Vinh làm chủ. Là con "át chủ bài" duy nhất của công ty lúc bấy giờ, việc Ngô Kiến Huy rời đi chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến Music Box. Chính Thúy Vinh cũng chia sẻ rằng đã đầu tư cho chàng Bắp 2 tỷ 6 nhưng chưa thể kiếm lời thì anh chàng dứt áo ra đi. Tuy vậy, nữ người mẫu cũng cho rằng không thể giữ một ai đó mãi được. Khi lăng xê Ngô Kiến Huy, Thúy Vinh cũng đã xác định không nghĩ đến lợi nhuận mà chủ yếu là để phát triển uy tín và thương hiệu công ty là chính.

Ngô Kiến Huy khi còn là "gà" của Thúy Vinh

Ngô Kiến Huy

Trước Ngô Kiến Huy, Từ Minh Hy là ca sĩ được đào tạo bởi ca sĩ Thanh Thảo và cựu người mẫu Thúy Vinh tại Music Box - công ty cũ của Ngô Kiến Huy. Nữ ca sĩ ra mắt khán giả với nhiều show diễn và được công ty đầu tư quảng bá rầm rộ. Tuy nhiên, Từ Minh Hy lại bất ngờ biến mất, cắt đứt liên lạc với công ty vào năm 2009 chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động. Thúy Vinh lúc bấy giờ đã chịu lỗ nặng nề về cả mặt tài chính lẫn uy tín khi phải đền hợp đồng nhiều show đã ký, gián đoạn các kế hoạch PR của công ty và tour diễn nước ngoài cũng bị hủy bỏ.

Từ Minh Hy

Từ Minh Hy khi còn là ca sĩ trực thuộc công ty Music Box

Tronie và công ty quản lý VAA

Năm 2013, Tronie chủ động tách ra khỏi nhóm 365. Là nhóm nhạc đình đám nhất nhì Vpop lúc bấy giờ, việc Tronie rời đi đã khiến dư luận hết sức bất ngờ. Tronie cho biết lý do anh rời khỏi 365 là do anh và công ty VAA không thoả thuận được các quyền lợi trong hợp đồng hợp tác. Ngoài ra, trong quá trình hợp tác với công ty, Tronie cảm thấy mình không được tôn trọng. 

Điều làm "bà bầu" Ngô Thanh Vân "méo mặt" là việc anh chàng tự ý đăng tải hợp đồng kí kết giữa hai bên lên mạng xã hội. Sự việc đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của VAA. Trước khi quyết định rời nhóm, Tronie cũng thường xuyên vắng mặt tại nhiều buổi biểu diễn. Bên cạnh đó, hàng loạt các hợp đồng quảng cáo bao gồm đầy đủ 5 thành viên cũng đã bị hủy hoặc thay đổi ít nhiều khiến công ty bị tổn thất khá lớn về mặt tài chính. 

Tronie vi phạm hợp đồng khi tự ý đăng tải hình ảnh hợp đồng lên MXH

365 khi còn đầy đủ 5 thành viên

Tronie Ngô

Tin mới trong ngày

Video