Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 8)

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Chuyên mục vài phút tìm hiểu về Nhật Bản qua màn ảnh nhỏ lại tiếp tục với hàng loạt khoảnh khắc thú vị dưới đây!

Ngày nay, đi du lịch Nhật Bản được xem là mơ ước của nhiều người trên khắp thế giới. "Tiếng lành đồn xa", đến đây du khách nào cũng mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên khi khám phá ra hàng loạt điều thú vị, kỳ lạ mà họ chưa bao giờ thấy ở quê hương mình. Rồi ai cũng phải trầm trồ: Đất nước đến từ năm... 3000 chính là đây!

Cùng nghía qua một vài trường hợp trong số đó nhé!

85. Ở Nhật có một loại áo khoác có dây để bạn thoải mái cởi chúng ra và đeo sau lưng mà khỏi lo phải cầm trên tay vướng víu khi đi ăn hay mua sắm.


86. Một loại giấy chuyên dùng để… lướt màn hình điện thoại trong lúc sử dụng toilet. Đúng là quốc gia đặt sự sạch sẽ lên hàng đầu!


87. Đường phố ở Nhật Bản rất hiếm khi thấy thùng rác, đơn giản vì người ta… ăn ở quá sạch sẽ. Ý thức của họ cao đến nỗi nếu có rác, họ sẽ giữ bên mình và mang về tận nhà vứt chứ không cần vứt tại chỗ hay tìm thùng rác bên ngoài.


88. Áo thun mà cũng có dạng nén ư? Nếu không tin thì xin mời bạn đến Nhật Bản trải nghiệm!


89. Toilet thực sự là một nét văn hoá đặc sắc của xứ sở mặt trời mọc. Bên cạnh những bồn cầu với hàng loạt nút bấm chức năng khác nhau, toilet dành riêng cho trẻ em hay loại giấy chuyên biệt để làm sạch chỗ ngồi sau khi sử dụng cũng rất phổ biến trong các toilet công cộng Nhật Bản.


90. Một sân bay ở Nhật còn phân loại hành lý theo màu sắc để du khách dễ dàng tìm và nhận vali của mình.


91. Có ai muốn dùng bữa trưa trong một quán ăn hiện đại như thế này không?


92. Nhiều khách sạn còn cung cấp sự lựa chọn gối nằm theo độ cao, độ mềm, màu sắc,… khác nhau, mang lại sự thoải mái tuyệt đối cho khách.


93. Tại Nhật Bản, những chiếc xe quảng cáo như thế này rất phổ biến. Chúng có thể đứng yên hoặc di chuyển băng băng trên đường phố và quảng bá tất cả mọi thứ từ dịch vụ sửa chữa, tiệm bánh, giặt ủi,… Đặc biệt, người Nhật cũng không quá khắt khe với sự ồn ào này vì vốn đã quá quen thuộc.


94. Tài xế ở Nhật tận tâm, chu đáo đến mức nào?


95. Nhà máy xử lý rác Musashino Waste Plant ở Nhật còn có cả chỗ ngồi ăn trưa để khách có thể tận mắt quan sát quá trình xử lý rác thải tại đây.


96. Ở Nhật, người ta còn bày bán phổ biến những quyển sách dạy trẻ em… cách đi vệ sinh hay tất tần tật mọi thứ liên quan đến toilet. Đối với họ, rất cần thiết và bắt buộc dạy con trẻ những thứ quan trọng này ngay từ nhỏ.

Nguồn: Brightside

Tin mới trong ngày

Video