Những hình ảnh không thể tin nổi về trận lũ "ngàn năm có một" ở Trịnh Châu, Trung Quốc

Thế giới - Theo kenh14.vn

Những trận mưa xối xả trong 3 ngày qua ở Trịnh Châu, Trung Quốc đã khiến giao thông tê liệt.

Theo Nhân dân nhật báo, từ 18h ngày 18/7 đến 0h ngày 21/7, thành phố Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã chứng kiến những trận mưa rất lớn "ngàn năm có một", khiến đường phố ngập nặng.

Sau những trận mưa giông lớn kéo dài, nhiều hồ chứa ở Trịnh Châu đang gặp nguy hiểm và tình trạng ngập úng nghiêm trọng ở khu vực nội thành đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tuyến đường sắt, đường cao tốc, hàng không và dân dụng. Khoảng 100.000 người đã được sơ tán đến khu vực an toàn và 12 người đã được xác nhận là tử vong.

Sau đây là một số hình ảnh thể hiện sự dữ dội của trận mưa lũ vừa càn quét qua thành phố Trịnh Châu của Trung Quốc:

Đường phố Trịnh Châu ngập nặng

Nước ngập đến ngang ngực người đàn ông dù người này đang đứng bên trong một phương tiện giao thông công cộng

Theo Tân Hoa xã, tính đến sáng nay (21/7) mưa lớn đã khiến hơn 160 chuyến tàu tại ga xe lửa Đông của Trịnh Châu phải tạm dừng hoạt động.

Giao thông bị gián đoạn do ngập úng nghiêm trọng trên các tuyến đường nội thành Trịnh Châu khiến một lượng lớn hành khách bị mắc kẹt.

Công tác cứu hộ, cứu nạn đang được triển khai

Tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo lũ lụt từ cấp II lên cấp I.

Lượng mưa trong 3 ngày qua tại Trịnh Châu tương đương với lượng mưa trong cả năm - đây được đánh giá là trận lũ lụt hiếm có trong nghìn năm qua.

Trận mưa ở Trịnh Châu được coi là trận mưa lớn nhất trong lịch sử, với lượng mưa lên tới 201,9mm. Đã có nhiều vụ sập nhà tại nhiều khu vực khác nhau của Trịnh Châu.

Theo dự báo thời tiết, những cơn mưa dữ dội tại Trịnh Châu sẽ còn tiếp tục trong ngày hôm nay và có khả năng kết thúc trong ngày mai.

Tin mới trong ngày

Video