Những hình ảnh về Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn ở Đà Nẵng sắp đưa vào sử dụng

Xã hội - Theo kenh14.vn

Chiều tối 13/8, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) hoàn thiện những khâu cuối cùng trước khi đưa vào vận hành trong thời gian tới.

Cũng trong ngày 13/8, hệ thống máy móc, trang thiết bị phục vụ cho việc điều trị các bệnh nhân cũng được vận chuyển vào.

Khoảng 400 người gồm cán bộ, nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện làm việc 3 ca để đảm bảo bệnh viện được hoạt động xuyên suốt.

Bên cạnh đó, các nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện cũng được tập huấn về công tác điều trị, xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn và làm quen với các tình huống khẩn cấp.

Các trang thiết bị được huy động từ Bệnh viện Đà Nẵng và một số bệnh viện khác, ngoài ra nhiều đơn vị trong và ngoài địa phương cũng hỗ trợ.

Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn có hệ thống xét nghiệm di động tại giường, xe xét nghiệm lưu động, điện tim, hệ thống xét nghiệm sinh hóa.

Các trang thiết bị được huy động từ Bệnh viện Đà Nẵng và một số bệnh viện khác.

Ngoài ra, nhiều đơn vị trong và ngoài địa phương cũng hỗ trợ thành phố để Bệnh viện Dã chiến tại Cung thể Thao Tiên Sơn được hoạt động sớm, chất lượng và hiệu quả.

Khu vực nghỉ của nhân viên y tế được bố trí riêng biệt để bảo đảm an toàn trong quá trình làm việc tại bệnh viện.

Tuy là bệnh viện dã chiến nhưng chất lượng, trang thiết bị và công năng không thua kém các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố đang thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động sẽ giảm tải cho các bệnh viện khác và quan trọng hơn là bảo đảm kế hoạch phòng ngừa, điều trị bệnh nhân Covid-19 kịp thời, hiệu quả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video