Những ngày Nhật Bản giữa lòng Hà Nội

Tổng hợp - Theo yan.vn

Lễ hội mùa hè “KIRAKIRA NIGHT” đã thu hút hơn 8000 người tham dự, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản.

“Asianbeatvietnam KIRAKIRA NIGHT” là lễ hội Nhật Bản lớn nhất mùa hè 2014, được đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung. Bên cạnh đó, không gian ngoài trời với khoảng sân rộng và khu vực trải nghiệm văn hóa ở trong nhà rộng rãi, mát mẻ tạo điều kiện thuận lợi để mọi người có thể vui chơi bất chấp thời tiết nắng mưa.

Chính vì vậy, lễ hội đã nhận được sự tham gia của mọi lứa tuổi. Từ các em bé theo bố mẹ đi chơi lễ hội, các bạn trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản đến các bác trung niên. Mọi người đều hứng thú với các trò chơi truyền thống Nhật Bản như: origami, viết thư pháp, kendama, cờ tướng, ném vòng, … Đặc biệt, gian thư pháp luôn chật kín người ngồi tập viết Kanji và xin chữ để có thể mang về treo ở nhà.                                         

Viết chữ thư pháp
 
    Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản đặc sắc
 
Khác với nhiều lễ hội thông thường, sân khấu “Asianbeatvietnam KIRAKIRA NIGHT” luôn sôi động với các tiết mục Yosakoi, võ thuật Aikido & Kendo, biểu diễn nhạc cụ truyền thống … Ấn tượng nhất chính là thời điểm thắp sáng sân khấu bằng hàng trăm bóng đèn lớn nhỏ, tạo nên không gian lung linh, mờ ảo, càng khiến các bài nhảy hiện đại của trường đào tạo tài năng Nhật Bản (JES) và các đội nhảy thêm phần HOT. 
 
   Màn biểu diễn Yosakoi đầy màu sắc
 

Các dancer người Nhật với những màn trình diễn đẹp mắt

Các cosplayer tại lễ hội
Tin mới trong ngày

Video