“Nữ quái” 19 tuổi lừa đảo hàng trăm triệu đồng bán khẩu trang trên Facebook

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Nhận thấy nhu cầu mua khẩu trang của người dân lớn, Na đã lên kế hoạch lừa đảo. Nữ quái này đã đăng bán khẩu trang giá rẻ, tuy nhiên khi khách chuyển khoản đặt cọc tiền thì Na cắt đứt liên lạc.

Ngày 22/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự Lê Thị Lan Na (SN 2001, trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) vì có hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, qua công tác nắm tình, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện một số tài khoản Facebook thường rao bán giày dép, quần áo, túi xách… có dấu hiệu hoạt động "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Khi cơ quan điều tra đang xác minh, sàng lọc đối tượng nghi vấn, thì nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị H (trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với nội dung bị lừa tiền khi mua khẩu trang y tế.

Đối tượng Na tại cơ quan công an

Ngay sau đó, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập Chuyên án 0220L để đấu tranh. Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 21/2, Công an huyện Nghi Lộc chủ trì, phối hợp với Công an huyện Nghĩa Đàn, Công an xã Nghĩa Trung (Nghĩa Đàn) tiến hành bắt giữ đối tượng Lê Thị Lan Na về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Tang vật thu giữ gồm 02 thẻ ATM, 02 điện thoại di động, hơn 10 triệu đồng tiền mặt.

Bước đầu, Na thừa nhận, đối tượng đã sử dụng 3 tài khoản facebook giả mạo để bán hàng online trên mạng gồm giày dép, quần áo, túi xách và gần đây là khẩu trang y tế giá rẻ vì mặt hàng này "sốt" do bệnh viêm phổi cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Khi có khách đặt mua hàng thì đối tượng yêu cầu chuyển tiền cọc trước vào nhiều tài khoản khác nhau. Khi nhận được tiền cọc của khách hàng thì Na xóa tài khoản facebook, xóa tin nhắn của mình đã dùng để lừa đảo, chặn tài khoản của bị hại.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 2/2019 đến nay, đối tượng Na cùng các đồng phạm đã thực hiện trót lọt trên 150 vụ lừa đảo khắp cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt trên 200 triệu đồng.

Tin mới trong ngày

Video