Núi lửa phun trào ở New Zealand, 20 du khách bị thương

Thế giới - Theo kenh14.vn

Núi lửa White Island, phía bắc New Zealand phun trào vào ngày 9.12 làm 20 du khách bị thương, một vài người khác vẫn đang mất tích.

Theo hệ thống giám sát rủi ro địa chất học New Zealand (GeoNet), núi lửa phun trào "mạnh, nhanh". Sự việc bắt đầu lúc 14h11 giờ địa phương (8h11 sáng giờ Việt Nam), núi lửa phun ra những cột khói bụi cao 3.600 mét lên bầu trời, theo Bangkok Post.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, có 20 người bị thương trong vụ núi lửa White Island phun trào và không có người thiệt mạng. 

Núi lửa White Island, phía bắc New Zealand phun trào năm 1999. Ảnh: Bangkok Post.

Gần 100 người được cho là du khách đang ở gần khu vực núi lửa trong thời gian này và một số du khách khác đang bị mất tích.

"Đây dường như là một vấn đề rất quan trọng, đặc biệt là mức độ ảnh hưởng của nó" - Thủ tướng Ardern nói trong một cuộc họp báo.

Cảnh sát địa phương và nhân viên cứu hộ đang phối hợp tìm kiếm những người còn lại trong vụ việc này.

Cơ quan cứu thương St John thông tin, có 20 người bị thương cần được điều trị y tế. Họ đã điều 7 máy bay trực thăng cùng các nhân viên y tế đến núi lửa White Island.

White Island mỗi năm có khoảng 10.000 du khách đến tham quan. Đây là núi lửa có hơn 70% nằm chìm dưới biển và hoạt động tích cực nhất tại nước này.

Tin mới trong ngày

Video