Ơn giời, sau tất cả nhân vật gây ức chế nhất trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ" cũng đã tỉnh ngộ rồi!

Ciné - Theo kenh14.vn

Gia đình bà Mai chuyển đến một căn nhà gỗ nhỏ, tồi tàn, Minh chứng minh được sự trong sạch sau một thời gian khổ sở vì mẹ chồng trong tập mới nhất của "Gạo Nếp Gạo Tẻ".

Tập 81 Gạo Nếp Gạo Tẻ kể tiếp câu chuyện sau khi ông Vương (Mai Huỳnh) quyết định bán nhà để chạy tội cho con gái. Đang ở trong căn nhà khang trang, ngay giữa trung tâm thành phố, nay cả gia đình phải chuyển về một căn nhà gỗ tồi tàn, chật chội, không đủ số phòng cho cả nhà. Dù vậy, ai nấy đều vô cùng vui vẻ, lâu lắm rồi mới thấy gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân) nhiều tiếng cười đến vậy.

Căn nhà nhỏ nơi gia đình ông Vương chuyển đến

Vì chuyện chuyển nhà, Hương (Lê Phương) buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của Công (Hoàng Anh), nào ngờ lại bị Tường (Thanh Thức) bắt gặp. Dù cố gắng tỏ ra mình ổn nhưng thực chất Tường lại vô cùng khó chịu, anh vội vàng hẹn gặp Công để "tính sổ". Không muốn Công tối ngày đeo bám người mình thương, Tường chơi lớn, chi hẳn 3 tỉ để Công cùng gia đình sớm chuyển đi chỗ khác, tránh gia cuộc sống của Hương. Từng bỏ vợ, bỏ con vì 200 triệu, nay Công lại từ chối tiền của Tường, tự nguyện chuyển đi để Hương có được hạnh phúc trọn vẹn.

Tường ra giá 3 tỉ để Công rời bỏ Hương

Công từ chối nhận 3 tỷ nhưng vẫn tình nguyện rời đi

Về phần Minh (Phương Hằng), sau một thời gian khốn khổ vì bị mẹ chồng hạnh hạ, rốt cuộc hạnh phúc cũng một lần nữa mỉm cười với cô gái trẻ. Chẳng là nhờ camera của nhà hàng xóm, ông Lực đã phát hiện ra, chính bà Bích là người đả lẻn vào nhà để trộm chiếc phin cafe mạ vàng và số đồng hồ hàng hiệu của mình, ông quyết định giao bằng chứng lại cho Minh để Minh toàn quyền xử lý mọi chuyện. Không muốn động đến pháp luật càng chẳng muốn Nhân (Anh Tuấn) phải bận tâm, Minh hứa sẽ đưa cho mẹ chồng một khoản tiền gấp 3 lần giá trị số đồ mà bà đã lấy trộm, nghe vậy bà Bích vội gật đầu đồng ý.

Ông Lực đã tìm được bằng chứng chứng minh bà Bích là kẻ trộm đồ của mình

Minh đích thân xử lý mẹ chồng tai quái

Ngày hôm sau, bà Bích tìm đến nhà Nhân để thực hiện cuộc giao dịch với Minh. Minh lấy lại được món đồ cũng là lúc bà Bích ngỡ ngàng nhận ra mình bị lừa, số tiền mà con dâu đưa cho bà chỉ vẻn vẹn có 2 triệu đồng. Tức giận vì mình không đạt được mục đích, bà Bích nổi đóa, lớn tiếng với Minh ai ngờ Minh cũng chẳng vừa khi liền tục kể tội mẹ chồng. Đúng lúc đó, Nhân về nhà và nghe hết toàn bộ câu chuyện, anh đau đớn vì bị chính người mình kính trọng lừa gạt. Trong cơn thịnh nỗ, Nhân đuổi mẹ ruột ra khỏi nhà, rồi chỉ biết nghẹn ngào nói tiếng xin lỗi vì đã hiểu lầm Minh.

Bà Bích lớn tiếng nạt nộ Minh

Nhân phát hiện ra sự thật

Dù đã giải quyết được mâu thuẫn với vợ nhưng cuộc hôn nhân của Minh vẫn chưa thể bình yên trở lại. Vì giận Minh, Nhân đã uống say và trót qua đêm với một cô gái lạ, chuyện gì cần đến rồi cũng đã đến, cô gái đó tìm gặp Nhân để "tính sổ".

Đón xem các tập tiếp theo của Gạo Nếp Gạo Tẻ vào 20h thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV2.


Tin mới trong ngày

Video