Phát hiện trăn dài hơn 6m đang "mây mưa" trong thân cây, cả làng hô hào bắt mang về xẻ thịt ăn dần

Tổng hợp - Theo yan.vn

Ông Tinsung Ujang, 60 tuổi, người đã tìm thấy hai con trăn cho biết dân làng có thể sẽ phải mất vài ngày mới có thể 'giải quyết' hết được số thịt trăn này.

Với người dân làng tại đảo Borneo, thịt trăn chính là món khoái khẩu của họ. Bởi vậy mà khi hai con trăn lớn được những người đàn ông đem về, họ đã tỏ ra hết sức vui mừng và thích thú.

Mới đây, những người dân tại đảo Borneo, phần thuộc Malaysia trong khi đi vào rừng đã nhìn thấy hai con trăn đang "mây mưa" với nhau, con trăn cái khá lớn với chiều dài hơn 6m, trong khi con đực thì có phần nhỏ hơn. Sau khi phát hiện ra hai con trăn, dân làng đã bàn nhau bắt chúng về đem đi xả thịt và chia đều cho cả làng.

Được biết, những người dân làng tìm thấy cặp đôi này khi họ đang đi săn vào hôm thứ Bảy tuần trước (10/2). Trong khi đang đi vào rừng, họ đi qua một thân cây bị mục và phát hiện ra tiếng động lạ bên trong. Sau khi bước tới xem thử, họ tìm thấy một con trăn cái lớn dài khoảng 6 m đang "ân ái" cùng với một con trăn đực nhỏ hơn.


Các thợ săn tại đảo Borneo đã phát hiện và bắt được con trăn khổng lồ


Con trăn lớn đến nỗi họ phải dùng xe tải để chở về làng

Sau khi "đánh gục" được hai con trăn, những người đàn ông trong làng đã phải cùng nhau khiêng nó trên vai để đem vào thùng sau của chiếc xe tải để chở về làng. Con trăn lớn tới nỗi dân làng đã phải dùng cưa mới có thể xẻ thịt được nó. Được biết, thịt trăn là món khoái khẩu của dân làng ở đảo Borneo này. Họ thường chế biến trăn bằng cách nướng qua lửa hoặc áp chảo, sau đó đem đi xào với rau củ để làm thức ăn trong những bữa cơm hằng ngày.


Dân làng cảm thấy rất thích thú khi thấy con trăn lớn đến vậy, bởi thịt trăn chính là món khoái khẩu của họ

Ông Tinsung Ujang, 60 tuổi, người đã tìm thấy hai con trăn cho biết dân làng tại thị trấn Bintulu gần sông Kelawit có thể sẽ phải mất vài ngày mới có thể "giải quyết" hết số thịt trăn này được. 

Chia sẻ về việc bắt được hai con trăn lớn này, ông Tinsung chia sẻ: "Chúng tôi nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ một thân cây mục. Tôi đã nhìn xuống cái lỗ ở giữa thân cây và phát hiện ra hai con trăn đang giao phối với nhau. Chúng tôi đã phải tìm cách xẻ thân cây ra sau đó mới tiếp cận được chúng, bởi chúng quấn vào nhau rất chặt."


Dân làng đã phải dùng đến cả cưa để xẻ thịt trăn


Những người đàn ông phải mất rất nhiều sức mới đưa được con trăn ra khỏi khu rừng

"Tất cả chúng tôi đều rất ngạc nhiên bởi chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy con trăn lớn đến như thế. Đặc biệt, tôi con ngạc nhiên hơn nữa bởi từ trước đến nay tôi chưa thấy cảnh hai con trăn giao phối bao giờ", ông nói thêm.

Ông Tinsung cũng cho biết khi ông cùng với mọi người trở về với hai "chiến lợi phẩm" ở thùng sau xe tải, dân làng đều rất vui mừng và đứng xung quanh hò reo. Họ tỏ ra rất thích thú bởi thịt trăn là món ăn ưa thích của tất cả mọi người.


Con trăn cái dài tới hơn 6m và to gấp 3 lần con trăn đực


Con trăn to tới mức đủ cho cả làng cùng ăn trong nhiều ngày

Được biết, hai con trăn trên là loài trăn gấm, thường được tìm thấy ở khu vực Đông Nam Á. Chúng là loài trăn lớn nhất thế giới và có khả năng bơi lội dưới nước, và chúng không hề có độc.

Nguồn: Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video