Phong tỏa 9 căn nhà ở Sài Gòn vì có người nghi mắc COVID-19

Xã hội - Theo kenh14.vn

Khu dân cư với 9 hộ dân bị cơ quan chức năng phong tỏa, cách ly vì có trường hợp nghi mắc COVID-19 sau khi du lịch Đà Nẵng về.

Chiều 1/8, lực lượng chức năng vẫn đang phong toả 9 căn nhà xung trong hẻm 20, đường Hồ Đắc Di, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM do có một gia đình gồm 4 người mới đi du lịch Đà Nẵng về.

Gia đình này đi du lịch Đà Nẵng về từ ngày 25/7, đến ngày 28/7, cả gia đình đến trạm y tế khai báo và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến tối 31/7, Trung tâm y tế quận Tân Phú nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho hay, một thành viên trong gia đình này dương tính với SAR-CoV-2 và đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM điều trị.

Một block chung cư Thái An quận 12 bị phong tỏa do có người nghi mắc COVID-19.

Ngay trong đêm 31/7, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa căn nhà này cùng 8 nhà xung quanh để phun thuốc khử trùng, cách ly với những người bên ngoài.

Trong sáng cùng ngày, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa, cách ly 1 tòa nhà thuộc chung cư Thái An, quận 12, TPHCM với khoảng 300 nhân khẩu vì có trường hợp nghi mắc COVID-19 lưu trú tại đây.

Lực lượng công an, dân quân có mặt phong tỏa lối ra vào của khu dân cư, nhân viên y tế cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân để phòng chống COVID-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đừng bỏ lỡ

Tin mới trong ngày

Video