Quả chuối dán tường giá gần 3 tỷ đồng bị ăn ngay tại triển lãm

Thế giới - Theo kenh14.vn

David Datuna gỡ quả chuối trị giá 120.000 USD khỏi tác phẩm triển lãm ở Art Basel, thoải mái bóc và ăn luôn.

David Datuna gỡ quả chuối trị giá 120.000 USD khỏi tác phẩm triển lãm ở Art Basel, Miami Beach hôm thứ Bảy (7/12), bóc và ăn nó. Ông cũng đăng đoạn video lên instagram.

"Đây là trình diễn nghệ thuật của tôi. Tôi yêu tác phẩm nghệ thuật của Maurizio Cattelan và thực sự thích bản sắp đặt này. Nó rất ngon." - ông viết.

David Datuna với phần còn lại tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Maurizio Cattelan tại Art Basel ở Miami Beach. (Ảnh: Reuters)

Quả chuối dán trên tường được ba người mua trả từ 120.000 đến 150.000 USD trong tuần này. Nó nằm trong tập hợp các tác phẩm giới hạn của nghệ sĩ Maurizio Cattelan và có tên gọi "Diễn viên hài". Mỗi tác phẩm đều kèm giấy chứng nhận sở hữu và hướng dẫn thay thế.

Một video khác được đăng trên Twitter cho thấy Datuna dường như được hộ tống ra khỏi triển lãm khi những người bảo trợ nghệ thuật choáng váng và sững sờ theo dõi.

Phát ngôn viên phòng trưng bày Galerie Perrotin, đại diện cho nghệ sĩ Cattelan, cho biết sẽ không có bất kỳ hành động pháp lý nào chống lại ông Datuna. Các cán bộ phòng trưng bày đã thay thế quả chuối bằng một quả khác, nói rằng tác phẩm nghệ thuật không bị phá hủy và quả chuối chỉ đơn giản là một ý tưởng.

(Ảnh: New York Times)

Cattelan nổi tiếng là một nghệ sỹ với các tác phẩm thách thức văn hóa đại chúng. Một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của ông là bồn cầu bằng vàng 18 cara trị giá khoảng 6 triệu USD trong triển lãm "Chiến thắng không phải là một lựa chọn". Tuy nhiên hồi tháng 9, chiếc bồn cầu này bị đánh cắp khỏi Cung điện Bleinheim, Anh.

Nguồn: New York Times

Tin mới trong ngày

Video