Quận 7 thí điểm “thẻ xanh COVID-19”: Hàng quán gắn biển “Hộ kinh doanh xanh”, người dân vẫn chưa được đi chợ, siêu thị

Xã hội - Theo kenh14.vn

Một số cửa hàng đã gắn bảng “hộ kinh doanh xanh” khi đã đầy đủ các tiêu chí và để cơ quan chức năng dễ quản lý khi hoạt động.

Ngày 16/9, thêm nhiều cửa hàng kinh doanh ở quận 7, TP.HCM đủ điều kiện hoạt động và dán bảng "hộ kinh doanh xanh" để nhận biết.

Quận 7, TP.HCM là một trong 3 địa phương được thí điểm việc khôi phục, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 16 đến 30/9, quận sẽ chọn ra 150 doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh có các loại hình kinh doanh đang có trụ sở, địa điểm kinh doanh trong các vùng xanh, đã được UBND quận đánh giá phân loại để thẩm định điều kiện được phép hoạt động.

Nhân viên pha cafe bán cho khách đặt qua App

Hiện tại thêm nhiều quán cơm, quán bánh mì, quán cafe,… đã mở bán mang đi nhiều hơn hôm qua khi các hộ kinh doanh này đã đáp ứng đủ các điều kiện. Tại một số cửa hàng đã dán bảng "hộ kinh doanh xanh" để cơ quan chức năng dễ quản lý.

Tại một quán bánh mì trên đường Nguyễn Thị Thập, quận 7 bắt đầu mở lại sau khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của UBND quận.

Chị Hà (chủ quán) cho biết sau nhiều tháng đóng cửa, hôm nay bắt đầu được mở lại cảm thấy rất vui mừng, phấn khởi, dù nguyên vật liệu mua hơi khó nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ để bán cho khách.

Quán bánh mì mở bán mang về tại quận 7

"Quán có giấy phép kinh doanh, tất cả nhân viên, chủ quán... đều đã được tiêm vaccine. Tuy nguyên liệu mua giá cao, nhưng quán vẫn khẳng định bán đúng giá như trước đó với 20 nghìn đồng, ổ bánh mì thịt nướng", chị Hà chia sẻ.

Ngoài các quán ăn uống thì các siêu thị ở quận 7 hầu như vẫn chưa mở cửa đón người dân đi mua sắm. Hiện tại các siêu thị vẫn đang nhận khách hàng là những người đi chợ hộ.

Tại siêu thị Lotte Mart đã dán mã QR Code trước cửa để chuẩn bị đón khách đến và khai báo y tế.

Theo UBND quận 7, việc triển khai thí điểm người dân đi chợ 1 lần/tuần vẫn chưa được thực hiện, quận mới chỉ lên phương án.

Một cửa hàng ở quận 7 gắn biển "hộ kinh doanh xanh"

Siêu thị gắn biển có mã QR trước cửa để khách khai báo y tế

Người dân đi chợ hộ tại siêu thị

Hiện tại UBND quận 7 vẫn chưa cho phép một siêu thị nhận khách là người dân đi chợ 1 lần/tuần

Người dân đi siêu thị về

Một người nhận nhiều đơn đi chợ hộ nên hàng hoá được chất trên 3 xe đẩy

Một số siêu thị vẫn còn đóng cửa

Shipper hoạt động liên quận. Trong ảnh một shipper từ quận khác đi đến quận 7

Ngày đầu quận 7 tái hoạt động: Quán ăn bán trực tiếp cho người dân mang về, cửa hàng điện thoại, tiệm sửa xe đã mở lại

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video