Reuters: Thứ trưởng Y tế Iran có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới

Thế giới - Theo kenh14.vn

Reuters trích dẫn thông tin được truyền thông Iran đăng tải cho biết, Thứ trưởng Y tế của nước này vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Cụ thể, theo hãng tin địa phương ILNA, trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình nhà nước, phát ngôn viên Bộ Y tế Iran đã xác nhận thông tin Thứ trưởng Iraj Harirchi nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm phổi cấp ( COVID-19 ). Hiện ông Harirchi đã được cách ly.

Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi. Ảnh: Tehran Times

Trước đó, khi nghị sĩ đại diện của thành phố Qom khẳng định đã có 50 người tử vong tại thành phố này do COVID-19, đích thân Thứ trưởng Harirchi đã bác bỏ thông tin này trong cuộc họp báo trên truyền hình, đồng thời tuyên bố sẽ "từ chức" nếu số người chết do COVID-19 tại Qom thực sự vượt quá 1/4 của con số 50, theo Reuters.

Thông tin được hãng thông tấn Reuters (Anh) đăng tải.

Thông tin về Thứ trưởng Harirchi được công bố trong bối cảnh tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại Iran.

Trong ngày hôm nay (25/2), truyền thông Iran vừa xác nhận thêm 3 trường hợp tử vong và 34 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca từ vong do virus corona chủng mới tại nước này lên 15 người, cao thứ 2 trên thế giới chỉ sau Trung Quốc. Tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Iran tính đến thời điểm hiện tại là 95 người.

Trước những diễn biến mới nhất về tình hình dịch COVID-19 tại Iran, một số quốc gia như Canada, Lebanon, các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất, Afghanistan và Iraq đã quyết định đình chỉ các chuyến bay đến Iran.

Các nhà chức trách địa phương đã ra lệnh hủy bỏ các buổi hòa nhạc và đóng cửa các trường học, trường đại học và khu liên hiệp thể thao để phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Chính phủ Iran cũng đã cam kết sẽ công khai và minh bạch các thông tin về tình hình dịch bệnh tại nước này.

Cập nhật thêm các thông tin về virus corona trên thế giới tại đây .

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video