Sa thải nhân viên ghép ảnh bé gái 5 tuổi vào cáo phó để đòi nợ

Xã hội - Theo kenh14.vn

Hình ảnh bé gái 5 tuổi bị ghép vào cáo phó để đòi nợ, phía công ty tài chính F. cho rằng đây là hành động của đối tác thứ 3 và đã buộc thôi việc nhân viên này.

Liên quan đến sự việc hình ảnh bé gái 5 tuổi bị ghép vào ảnh cáo phó của công ty tài chính F. dù bố mẹ không liên quan đến nợ nần đang xôn xao dư luận và nhiều người bức xúc, chiều 20/6, một đại diện thuộc hệ thống công ty này cho biết, đây là hành động của đối tác thứ 3 gây ra.

Phía công ty tài chính này cũng đã làm việc với đối tác và có văn bản giải trình với công ty F.. Đồng thời, phía đối tác đã thực hiện việc kỷ luật đối với nhân viên vi phạm bằng hình thức cao nhất là cho thôi việc.

Người đại điện phía bên công ty tài chính này cũng cho biết thêm, đơn vị sẽ sớm liên hệ với gia đình cháu bé để trao đổi.

Hình ảnh bé gái bị ghép vào bảng cáo phó để gây sức ép trả nợ

Trước đó, ngày 17/6/2019, tài khoản facebook của T.A cũng như họ hàng và người thân xuất hiện nhiều nick ảo chế ảnh lăng mạ, bôi nhọ danh dự của gia đình.

Đáng nói hơn là trong đó có một tấm ảnh cáo phó dùng hình ảnh con gái mới 5 tuổi của T.A, đi kèm những lời lẽ ác ý "lý do chết vì mẹ mượn nợ không trả nên con bị quả báo".

Tiếp theo đó, có hai số điện thoại gọi cho vợ của T.A đòi tiền với những lời lẽ lăng mạ, bắt ép trả tiền, còn dọa nạt nếu không trả sẽ tiếp tục tìm facebook của họ hàng để làm ảnh cáo phó.

Vợ chồng T.A đã liên lạc với H.A, người mà những kẻ đòi nợ này cho rằng vì vợ T.A là bạn của H.A (người trực tiếp vay tiền) nên phải có trách nhiệm trả nợ cho họ, để xác minh sự việc.

Tin nhắn đòi nợ kiểu "giang hồ" của công ty tài chính này.

Bên cạnh việc chế ảnh cáo phó cho con gái của T.A, những kẻ đòi nợ đại diện cho công ty F. còn chế ảnh của H.A (người trực tiếp vay tiền) cùng vợ của T.A (là bạn của H.A) và đăng tải lên những trang web đen với nội dung bôi nhọ danh dự, tư cách của gia đình họ.

Điều đáng nói là T.A cho biết vợ của mình cùng gia đình không hề có bất kì khoản vay nào với bên công ty tài chính F.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video