Sập mỏ do động đất tại Ba Lan, 7 người thương vong

Thế giới - Theo kenh14.vn

Một thợ mỏ đã thiệt mạng và sáu người khác bị thương sau khi động đất làm sập một mỏ khai thác đồng miền Nam Ba Lan vào sáng qua (12/1).

Trận động đất xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng (giờ địa phương) tại mỏ khai thác đồng Rudna thuộc tỉnh Polkowice miền Nam Ba Lan. Một phát ngôn viên của KGHM, tập đoàn khai thác và sản xuất đồng, bạc hàng đầu Ba Lan và là sở hữu mỏ Rudna, cho biết rung chấn đã được ghi nhận vào ban đêm, nhưng rung chấn có cường độ mạnh hơn vào lúc 10 giờ sáng đã gây sập mỏ, chôn vùi 7 người đang làm việc lúc đó.

Mọi người chờ đợi bên ngoài mỏ JSW sau trận động đất (Ảnh: Reuters)

Vụ sập mỏ làm thợ vận hành máy khai thác tự hành 58 tuổi thiệt mạng ngay tại chỗ và sáu người khác bị thương, trong đó có ba người bị thương nặng do gẫy chân, tay.

Những người bị thương đều được đưa tới hai bệnh viện gần đó để được chữa trị kịp thời. Một ủy ban đặc biệt ngành mỏ đã được thành lập để điều tra nguyên nhân của vụ sập mỏ.Vụ sập mỏ làm thợ vận hành máy khai thác tự hành 58 tuổi thiệt mạng ngay tại chỗ và sáu người khác bị thương, trong đó có ba người bị thương nặng do gẫy chân, tay.

Tháng trước một vụ nổ khí methane tại một mỏ than của Séc giáp biên giới với Ba Lan đã làm 13 người thiệt mạng, trong đó có 12 người Ba Lan./.

Tin mới trong ngày

Video