Sinh Tử tập 12: "Khải mũ cối" ập tới đòi công bằng, Việt Anh lôi ngay bài tử vi xoa dịu rồi lại mắng té tát

Ciné - Theo kenh14.vn

Rơi vào tình thế ngàn cân trên sợi tóc, Hoàng "mỏ" đã tới tận nhà Huy tỏ thái độ bức xúc, tuyên bố sẽ không chịu tội một mình trong tập 12 Sinh Tử.

Trong tập 12 Sinh Tử, Hoàng "mỏ" (Trọng Hùng) lại rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc, sắp đến ngày nhận nóng kiếp đổ vỏ cho loạt nhân vật tầm cỡ vì vụ sập mỏ đá Thanh Lâm. Bức xúc tìm tới tận nhà Huy (Việt Anh) để đòi công bằng, mọi chuyện ra sao cũng được nhưng không thể gánh hết tội một mình, đòn "xoa dịu" của Huy cho Hoàng lại khiến khán giả nhớ ngay tới câu chuyện đi xem bói, hạn gì cũng đổ tử vi của Thái "hoa hồng" trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái.

Vẫn là bài ca tử vi để kiềm chế cơn phẫn nộ.

Bị mắng vì tội "ngu", Hoàng được Huy giảng đạo lần tiếp về việc cứu ông lớn để cứu được cả mình. Nhưng giờ Hoàng đã tỉnh hơn xưa.

Nguyên bài "giảng đạo" về giờ xấu, xung khắc với tuổi Hoàng nên có muốn cũng không tránh được, Huy đã nhanh chóng lật bài, đưa ra bằng chứng về việc đã sang tên hết giấy tờ sở hữu cho Hoàng "mỏ". Nịnh nọt đủ nhẹ nhàng để Hoàng bình tĩnh, nếu không giải quyết được mọi thứ dứt điểm, ngày Huy được triệu tập sẽ chẳng còn xa. Trước đó, Bạt (Chí Nhân) đã bị bố gọi lên vì việc Hoàng "to gan" mà nhắn tin xin gặp chủ tịch tỉnh trực tiếp.

Từ tử hình xuống chung thân, từ chung thân xuống chục năm, từ chục năm xuống 7 năm, rồi thế có được về không anh Huy?

Nghe gì cũng vẫn không lọt tai, nhất là khi chứng kiến phận đổ vỏ của ông Tỵ.

Trước khi tới gặp Huy, Hoàng còn mạnh dạn gửi tin nhắn cho chủ tịch tỉnh.

Anh Bạt bị bố gọi lên ngay để chấn chỉnh.

Đồng thời "nhắc nhẹ" con trai cưng biết đường mà né tránh những chuyện không cần thiết.

Trước đó, Khôi và Thông (Doãn Quốc Đam) đã hẹn nhau bên ngoài để bàn tiếp công chuyện. Áp lực từ nhiều bên khiến cả hai vô cùng căng thẳng. Từ phía kiểm sát, người nắm được bằng chứng có đổ tội, dựng mưu, thậm chí là các doanh nghiệp lớn tới các cán bộ của tỉnh, đến cả áp lực từ phía trên cao xuống sau vụ việc.

Hai sếp hẹn nhau ra công viên bàn công chuyện.

Cốt là kêu ca áp lực mọi phía đang đè nặng và việc để cho Huy và Hoàng tự cùng nhau dàn xếp.

Trong cuộc họp căng thẳng giữa chủ tịch tỉnh Nghĩa (NSND Hoàng Dũng), bí thư Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) và phó bí thư Bích Hiền (Thúy Hà), những vấn đề xoay quanh sự tắc trách trong công tác điều tra vụ án đã được đưa ra. Tiêu biểu phải kể tới tâm lí muốn khép lại vụ án, trong quá trình điều tra lại mắc phải khuyết điểm, đổ tội và nhiều mưu kế nhằm thoát tội. Trong khi trao đổi, bà Hiền liên tiếp hướng sự phẫn nộ vào tinh thần vô trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, sự thờ ơ trong công tác điều tra cán bộ liên quan đến việc cấp phép mỏ và làm mất hồ sơ. Dù có đồng chí đã từng lên tiếng, mong công tác điều tra không được vội vã, ý kiến đó lại không được chấp nhận trong cuộc họp. Tuy nhiên, chủ tịch Nghĩa đã nhanh chóng phản pháo lại, cho rằng mọi thứ đều đã được ghi nhận, bàn bạc và đi đến thống nhất đúng theo quy trình.

Cuộc họp thường trực xoay quanh việc điều tra vụ sập hầm mỏ.

Chủ tịch Nghĩa "chân thành" nhận lỗi trước nhiều vấn đề được đưa ra.

Bà Hiền chủ động phản pháo lại rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết triệt để.

Sinh Tử tiếp tục được phát sóng vào 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh truyền hình VTV1.

Tin mới trong ngày

Video