Steve Jobs bất ngờ "đội mồ sống dậy", tay vẫn cầm iPhone nhắn tin trong quảng cáo mới?

2-Tek - Theo kenh14.vn

Ngoài ra, góp mặt trong video còn có nhiều nhân vật có ảnh hưởng lớn khác như Shakespeare, John Lennon, hay nhà cách mạng Che Guevara.

Nhà đồng sáng lập Apple, "huyền thoại" quá cố Steve Jobs đã từng xuất hiện ở một số nơi khá kỳ lạ. Một trong số đó phải kể đến bộ manga kể về cuộc gặp gỡ giữa ông và tác giả Walter Isaacson - người duy nhất mà Jobs tin tưởng để viết về tiểu sử của mình. Bộ truyện tranh sáng tác theo phong cách manga Nhật Bản này được xuất bản sau phiên bản đầu tiên ra mắt vào tháng 1.2012, dưới dạng một ấn phẩm truyện tranh điện tử vẽ theo phong cách phương Tây.

Truyện manga Nhật Bản về Steve Jobs

Tuy nhiên, dù đã mất vào năm 2011 nhưng mới đây cựu CEO của Táo khuyết đã "tái xuất giang hồ" trong một quảng cáo của Úc về chủ đề nhắn tin khi tham gia giao thông. Trong đoạn clip, Steve Jobs đang ngồi bàn bạc, thảo luận với ca sỹ John Lennon của ban nhạc lừng danh The Beatles cùng cây viết đại tài Shakespeare về kiếp sau.

Dù chỉ dài có 90 giây nhưng quảng cáo "Quán bar cõi âm" đã gây được tiếng vang lớn tại Liên hoan Phim Quốc tế Melbourne. Đây là một trong những bước đi đầu tiên của Uỷ ban An toàn Giao thông Úc nhằm giảm thiểu những tai nạn do người điều khiển vừa nhắn tin, vừa lái xe.

Dù chỉ xuất hiện có vỏn vẹn 2 giây nhưng không ai là không nhận ra Steve Jobs với chiếc iPhone trên tay

"Các tài xế trẻ tuổi thường khó giáo dục và tiếp cận hơn hẳn so với những người trưởng thành. Vì vậy mục tiêu của chúng tôi đối với quảng cáo này là tạo ra một thông điệp dễ cảm thông để họ có thể tiếp thu được vấn đề," Meg Jacobs - người đứng đầu Uỷ ban An toàn Giao thông, cho biết.

Bối cảnh của video là một quán bar nơi các nhân vật lịch sử chia sẻ về cách mình đã ra đi. Mặc dù mất sớm nhưng những hình tượng này đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến thế giới hiện tại. Tất cả chỉ là đòn bẩy để ta thấy được hình ảnh tiêu cực của một cậu thanh niên tử nạn với nguyên nhân "lãng xẹt" là ... chết vì nhắn tin.

The Afterlife Bar - Split Second Film Competition Winner 2019

Điều khiến chúng ta phải suy ngẫm về quảng cáo này là ở chỗ, dù được nhắm tới đối tượng người trẻ, thế nhưng việc Uỷ ban An toàn Giao thông Úc quyết định thêm Steve Jobs vào đó đã thể hiện rằng giới trẻ ngày này vẫn kính trọng và tìm được sự đồng điệu về mặt tâm hồn với ông, và hình bóng ông vẫn sẽ luôn còn đó, bởi ông là đại diện cho một Apple trẻ trung, sáng tạo và vô cùng phát triển.

Cũng phải nói thêm, Táo khuyết cũng đã đưa ra không ít tính năng nhằm hạn chế việc sử dụng điện thoại khi lái xe. Với iOS 11, Apple đã "trình làng" chế độ Không làm phiền khi lái xe, giúp chủ nhân tắt mọi cuộc gọi, tin nhắn và thông báo lúc đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhằm hạn chế việc bị sao nhãng cũng như tai nạn.

Tin mới trong ngày

Video