Sự thật thông tin 8 hành khách trên du thuyền MS Westerdam có người nhiễm virus corona đã đến Hà Nội

Xã hội - Theo kenh14.vn

Đoạn thông tin về 8 du lịch từng đi trên chiếc du thuyền MS Westerdam (du thuyền có 1 người nhiễm virus Corona) tối nay sẽ hạ cánh sân bay Nội Bài lúc 21h. ất nhiều người tỏ ra hoang mang và lo lắng, bời những người này từng tiếp xúc trực tiếp với 1 người nhiễm virus Corona.

Ngày 17/2, mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc 8 hành khách có mặt trên chiếc du thuyền MS Westerdam sẽ đáp xuống sân bay Nội Bài.

Thông tin xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo nội dung được chia sẻ, đoạn tin nhắn nói về việc có 8 khách từng đi trên chiếc du thuyền MS Westerdam (du thuyền có 1 người nhiễm virus Corona) sẽ hạ cánh sân bay Nội Bài lúc 21h. Sau đó cả 8 người sẽ di chuyển từ sân bay về khách sạn Peridot Grand trên đường Đường Thành (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sau khi nội dung này được chia sẻ, rất nhiều người tỏ ra hoang mang và lo lắng, bởi những người này từng tiếp xúc trực tiếp với 1 người nhiễm virus Corona.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Sở y tế thành phố Hà Nội cho biết, sau khi nắm được thông tin cơ quan chức năng đã yêu cầu 8 thành viên này phải cách ly. Khi nhận được thông tin cách ly, 8 người này đã từ chối nhập cảnh vào Việt Nam.

Du thuyền MS Westerdam (Ảnh: AFP)

Trong khi đó, trao đổi với PV, đại diện khách sạn Peridot Grand xác nhận có việc nhóm người này đặt phòng.

Vị này cho hay, theo dự kiến họ sẽ đến Việt Nam vào tối nay (ngày 17/2) nhưng trong sáng cùng ngày, nhóm người này đã hủy đặt phòng.

"Trong sáng nay họ đã hủy đặt phòng, thông báo không đến Việt Nam nữa mà về thẳng nước họ. Hiện có một số thông tin nói 8 vị khách sẽ ở khách sạn chúng tôi khiến chúng tôi bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã báo cáo lại với ủy ban phường và ủy ban quận để xử lý người nào tung tin sai", vị đại diện nói.

Theo tìm hiểu, chiếc du thuyền mà 8 du khách này đi từng bị nhiều nơi từ chối trước khi được phép cập cảng và trả khách tại Campuchia cuối tuần trước. Chiếc du thuyền này có một nữ hành khách người Mỹ trên được chẩn đoán nhiễm Covid-19 sau khi xuống tàu và đến Malaysia.

Xem thêm các thông tin khác về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại ĐÂY.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video