Tai nạn thương tâm trong phòng tắm: đôi vợ chồng trẻ thiệt mạng vì bị điện giật

Sức khỏe - Giới tính - Theo kenh14.vn

Mới đây, một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã tử vong vào ngày 9/8. Nguyên nhân được tìm hiểu là do tai nạn điện giật khi người vợ đang tắm.

Phòng tắm cũng được xem là một trong những nơi tiềm ẩn nhiều mối nguy hại, và trong đó, tai nạn điện giật có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhưng nhiều người vẫn chủ quan bỏ qua. Vào chiều ngày 9/8, một đôi vợ chồng trẻ đang thuê nhà trọ tại thành phố Thâm Quyến, quận Long Cương (Trung Quốc) đã qua đời. Sau khi điều tra sơ bộ, bác sĩ cho biết người vợ đang mang thai và cả hai thiệt mạng do bị điện giật trong nhà tắm.

Ảnh minh họa

Người thân của đôi vợ chồng này cho biết, hai vợ chồng cùng làm việc chung ở một nhà máy. Nhưng vì 2 ngày liền không thấy họ đi làm nên bạn bè đồng nghiệp đã liên lạc với gia đình. Sau đó, anh trai gọi điện cũng không thấy nghe máy nên đã nhờ đồng nghiệp tới nhà em mình kiểm tra. Tới nơi nhưng gọi cửa mãi cũng không thấy ai trả lời. Cuối cùng, họ phải trèo vào nhà từ ban công ngoài và phát hiện đôi vợ chồng trẻ đã tử vong trong phòng tắm.

Cảnh sát cho biết, người vợ có lẽ đã bị điện giật khi đang tắm. Khi người chồng phát hiện vợ bị điện giật đã vội vàng bước vào. Do không biết cách giải cứu chính xác nên anh chồng này đã bị điện giật theo vợ, dẫn đến cả hai cùng tử vong sau đó. Người chồng được phát hiện đang nằm trong nhà tắm ở tình trạng chân trần không đi dép. Những người dân sống xung quanh đó cho biết, hai ngày trước đó đã xảy ra một vụ chập điện ở cổng nhà cho thuê nơi đôi vợ chồng này đang sinh sống.

Mối nguy hại khôn lường từ những tai nạn điện giật

Điện giật là tình huống không hề hiếm gặp trong cuộc sống, đa phần nó thường xảy ra đột ngột khiến nạn nhân có thể bị bỏng ở các mức độ khác nhau. Thậm chí, nó còn gây tử vong vì ngừng hô hấp và tuần hoàn. Do vậy, việc sơ cứu đúng cách, nhanh chóng khi bị điện giật là điều vô cùng quan trọng trong việc cứu sống nạn nhân.

Theo các chuyên gia cho biết, nạn nhân khi bị điện giật nếu được thực hiện các biện pháp sơ cứu như hồi sức tim phổi hiệu quả và khử rung tim ngoài trong vòng 4 phút thì tỷ lệ sống sót sẽ cao hơn.

Một vài lưu ý cần nhớ khi sơ cứu nạn nhân bị điện giật

- Người ứng cứu phải hết sức bình tĩnh, không hoảng loạn và nhanh nhẹn bởi thời cơ cứu sống nạn nhân chỉ trong khoảng vài ba phút.

- Không chạm vào nạn nhân hay vùng truyền điện khi chưa ngắt điện.

- Người sơ cứu nên mang găng tay cao su, quấn bằng nylon, vải khô, đi dép khô đứng nơi khô ráo để ngắt nguồn điện trong nhà.

- Đặt nạn nhân ở nơi thoáng khí, nới lỏng trang phục ra, kê cao đầu nạn nhân sao cho cổ hơi ngửa ra sau.

- Đối với nạn nhân bị bỏng, không nên tạt nước, chườm đá hay bôi thuốc mỡ lên vết bỏng mà cần nhanh chóng đưa tới bệnh viện cấp cứu.

- Chú ý giữ thân nhiệt cho nạn nhân, nhất là trong thời tiết lạnh hoặc khi nạn nhân bị ướt. Ủ ấm bằng chăn, quần áo mặc ngoài.

- Nếu nạn nhân đã ngừng thở, tim ngừng đập thì nên tích cực hô hấp nhân tạo, nhấn tim.

Phương pháp nhấn tim đúng: Để tay giữa ngực bệnh nhân, giữ bằng lòng bàn tay, nhấn tim liên tục khoảng 100 lần/phút, liên tục không được dừng lại. Song song đó, kết hợp hà hơi thổi ngạt khoảng 7 - 8 lần/phút. Kiên trì cho đến khi bệnh nhân thở lại.

- Nếu nạn nhân bị thương ở miệng, hãy thổi ngạt qua đường mũi.

- Nhanh chóng chuyển nạn nhân tới cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu hồi sức.

Source (Nguồn): Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video