Tại sao Công Phượng giữ kín mối tình 4 năm, tổ chức lễ ăn hỏi bí mật?

Sport - Theo kenh14.vn

Với những gì đã từng trải qua trong quá khứ, đây được xem là quyết định phù hợp với tính cách và con người hiện tại của Nguyễn Công Phượng.

Kể từ ngày lứa 1 lò đào tạo HAGL JMG bước ra ánh sáng, Công Phượng luôn là cái tên được chú ý nhiều nhất. Ngoài dấu ấn chuyên môn, những câu chuyện hậu trường liên quan đến anh từng là chủ đề tranh luận lớn. Không chỉ cục bộ một nhóm người yêu thích thể thao, nó lan rộng ra cả xã hội, được rất nhiều người biết đến.

Công Phượng nổi tiếng, nổi từ rất sớm và đối mặt với sóng gió khi mới 19, đôi mươi. Ảnh: Tùng Lê.

Cuối năm 2014, đầu năm 2015 có lẽ là khoảng thời gian sóng gió nhất đối với tiền đạo người Nghệ An. Đầu tiên, anh trở thành tâm điểm của cuộc điều tra gian lận tuổi. Ngày ấy, Công Phượng được đặt dấu hỏi sinh năm 1993 hay 1995. Thậm chí, câu chuyện được đưa lên cả chương trình trên sóng Đài truyền hình Việt Nam - VTV, tạo ra nhiều tranh cãi gay gắt. Sau cùng, không có kết quả chính thức, Phượng vẫn sinh năm 1995 như khi anh được người hâm mộ biết đến.

Cũng trong khoảng thời gian trên, mối quan hệ giữa Công Phượng với Nguyễn Thị Hoà hay Hoà Minzy trở thành câu chuyện nóng nhất sau chuyện tình Công Vinh – Thuỷ Tiên.

Cả hai cùng sinh năm 1995, cùng mới nổi. Công Phượng là ngôi sao trẻ được cả nước quan tâm. Hoà Minzy là quán quân Học viện Ngôi sao, con đường âm nhạc rộng mở. Thế nhưng, sự ồn ào mà chủ yếu từ phía Hoà Minzy khiến mối quan hệ của cả hai cuối cùng đi đến hồi kết vào năm 2016.

Không khó để nhận ra những bức ảnh hôn nhau, những chia sẻ với giới truyền thông đều bắt đầu từ phía Hoà. Ngược lại, Công Phượng không thích sự ồn ào. Chuyện trên sân cỏ đã là quá nhiều áp lực. Anh không phủ nhận nhưng chọn im lặng. Cũng không nhiều người biết rằng, mối quan hệ của Phượng – Hoà sau này vẫn tốt đẹp, chỉ là chuyển từ yêu đương sang bạn bè, từ ồn ào sang trầm lặng.

Chuyện tình yêu giữa Phượng và Viên Minh luôn được cất công giữ kín suốt nhiều năm qua. Ảnh: IGNV.

Những lùm xùm ấy nghe thì đơn giản nhưng là hòn đá tảng đè nặng lên tài năng khi ấy mới 19, đôi mươi. Vốn đã ít phô trương, Công Phượng càng trở nên lặng lẽ hơn, đặc biệt trong những câu chuyện bên lề. Tình yêu mới kín đáo với bạn gái Viên Minh vì thế là lựa chọn sau một chuỗi những sự kiện ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và tính cách của tiền đạo sinh năm 1995.

Cùng lứa với Công Phượng, tiền vệ Phạm Đức Huy chia sẻ: "Thằng Phượng nó hút hết sự chú ý trong đội. Mọi người chú ý đến nó thì anh em trong đội lại dễ đá. Không phải nó không suy nghĩ, áp lực nhưng điều ấy làm nó mạnh mẽ hơn hẳn ngày trước. Nó bảo đừng quan tâm đến người ngoài nói vì 1, 2 ngày là lại bình thường thôi".

Công Phượng vì thế cân bằng được giữa yêu và ghét, giữa nổi tiếng và ước muốn của bản thân. Anh chọn đưa chuyện tình yêu vào vòng kín đáo. Chuyện tình yêu với Viên Minh không phải đến giờ mới có người biết nhưng không ai tìm được một tấm ảnh chung của cả hai. Bức ảnh có nhiều sự liên quan nhất ghi lại hình ảnh cả hai ăn kem tại cùng một địa điểm ở Bỉ khi Công Phượng còn thi đấu cho Sint-Truidense V.V.

Với Công Phượng (số 21), đứng xa vị trí trung tâm sẽ đem lại nhiều bình yên hơn cho cuộc sống riêng. Ảnh: CLB TPHCM.

Lễ ăn hỏi cũng chỉ một số rất ít, là người cực thân, mới biết còn giới thạo tin chỉ nắm được chuyện này từ ngày hôm qua (2/6). Đến hôm nay, thành phần tham dự cũng chỉ gồm gia đình hai bên, người thân thiết, không báo chí, không truyền thông, không ồn ào. Đó có lẽ là lựa chọn của cả Phượng và Minh. Có thể, đám cưới của cặp đôi cũng sẽ nằm trong vòng bí mật như lễ ăn hỏi ngày hôm nay.

Nổi tiếng từ sớm, nổi tiếng hơn nữa khi thuộc thế hệ kỳ tích Thường Châu, Công Phượng vẫn tự đi con đường riêng, khác biệt với nhiều đồng đội gắn liền sự ồn ào phía sau sân cỏ. Sau những va vấp trong cuộc sống, anh đã sớm hiểu được giá trị của bình yên để tìm góc nhỏ cho riêng mình.

Tin mới trong ngày

Video