Tại sao người thứ ba lại không thể có một kết cục tốt đẹp?

Đời sống - Theo kenh14.vn

Đều là tình yêu nhưng tại sao không phải là một tình yêu danh chính ngôn thuận, mà bạn lại điên cuồng chọn một tình yêu đã biết trước sẽ chẳng bao giờ có kết cục tốt đẹp.

1. Bạn nghĩ rằng đấy chính là tình yêu, trên thực tế, đó cũng chỉ là một giao dịch về xác thịt.

Bạn nghĩ là bạn đủ tỉnh táo để không ép buộc anh ấy ly hôn, anh ấy sẽ đánh giá cao sự hiểu chuyện của bạn, bởi vì bạn thông minh, còn sẽ yêu bạn hơn. Một khi người đàn ông cố gắng trì hoãn việc ly hôn, thái độ của anh ta đã rất rõ, vốn chỉ muốn chơi đùa với bạn và chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện cưới bạn.

Bạn nghĩ bạn kiên nhẫn chịu nhục nhã, để chờ một tương lai hạnh phúc hơn?

Nhưng sự thật là, sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng, anh ta vẫn sẽ trở về với gia đình, bạn đã tự bóp chết thanh xuân của mình, và cái giá bạn nhận được cho sai lầm tuổi trẻ của mình chính là sự tổn thương.

Bạn nghĩ rằng đấy chính là tình yêu, nó cũng chỉ là giao dịch về thể xác mà thôi. Anh ta nói yêu bạn, bạn liền thực sự tin, chẳng mảy may nghi ngờ.

Nhưng đừng nghĩ giao dịch này là thứ thương tâm nhất. Giao dịch này bạn thật thiệt thòi, bạn mất đi thể xác và trái tim, bạn chẳng còn cả phẩm giá nữa.

Hiểu lầm lớn nhất là, giao dịch thể xác này là sự giao cảm về trái tim. Bạn nghĩ rằng đấy là tình yêu, không, bạn chỉ là “hoàng yến” biết làm trò mua vui để giải toả sự nhàm chán của anh ta.

2. Bạn yêu anh ta vì tâm hồn chứ không phải tiền bạc là lí do để bạn đáng nhận được sự tha thứ?

Yêu một người đàn ông đã có gia đình, đó là một hạnh phúc vụng trộm. Một cô gái ngốc nghếch, vì thứ tình yêu ấy mà quên mất là phải yêu bản thân mình.

Bạn muốn chứng minh rằng tình yêu của bạn là thuần khiết bằng cách không tiêu tiền của anh ta, nhưng bạn không nghĩ rằng, những người đàn ông chịu chi tiền cho bạn, không nhất thiết là họ yêu bạn. Khi bạn chủ động không tiêu tiền của anh ta, thì bạn sẽ được tôn trọng và yêu thương hơn?

“Tôi chỉ yêu trái tim anh ấy, không phải vì tiền. Tôi tin rằng anh ấy cũng nghĩ như vậy”.

Bạn phải ngoan ngoãn, ngoan ngoãn trốn trong lồng chim đó, không bay ra ngoài gây rắc rối, chỉ là “hoàng yến” lặng lẽ, không khóc không nháo. Một khi bạn đã ra khỏi lồng và làm xáo trộn cuộc sống bình thường của anh ta, sẽ không còn ai cùng bạn chơi trò “soulmate” nữa.

Đàn ông rất thực tế, họ sẽ yêu bạn điên cuồng khi bạn làm mọi thứ trong phạm vi cho phép. Nhưng khi bạn vượt qua giới hạn đó, muốn có được nhiều hơn, thì anh ta cũng chẳng nể nang gì mà lật mặt.

Đừng lấy lí do chỉ yêu tâm hồn anh ta mà làm vỏ bọc, bạn nghĩ đó là vĩ đại, rồi bạn sẽ được tha thứ sao?

3. Không được người đời chúc phúc, thì sẽ không bao giờ có được một kết thúc tốt đẹp.

Kể cả khi đã kết thúc, thì bạn vẫn phải gánh chịu tội lỗi, và những người thân yêu của bạn cũng bị liên luỵ.

Chúng ta luôn tin vào nhân quả báo ứng, bất kể mối quan hệ này đi đến đâu, anh ta cùng bạn nhìn thấy ánh sáng hay chọn rời đi, thì người tổn thương nhất vẫn là bạn.

Cuối cùng, bạn vẫn không được chúc phúc, người đời vẫn khinh bỉ bạn.

Ngay cả khi chính bạn chủ động kết thúc với anh ta, bạn vẫn phải mang theo lòng thù hận suốt đời. Sẽ luôn có những người ghét bạn, điều đó phá huỷ cuộc sống sau này của chính bạn, thậm chí là con cái bạn.

Hay bạn đã phản bội người khác vì anh ta, nhưng anh ta lại bỏ rơi bạn. Bạn một mình đau thương. Nhiều năm sau, bạn vẫn không dám đối mặt với gia đình, bạn lại thấy hối hận, vì anh ta mà bạn mất đi lòng tin của người thân và làm tổn thương người yêu bạn nhất trên đời.

Vốn chuyện tình không được chúc phúc thì sẽ chẳng bao giờ có được một kết thúc tốt đẹp.

Đừng nghĩ tình một đêm là tình yêu đích thực, đừng nghĩ có được là mãi có được. Những gì thuộc về bạn sẽ đến, nếu không phải, đừng cưỡng cầu nữa.

Tin mới trong ngày

Video