Tan giấc mộng vàng ở SEA Games 30, tuyển bóng rổ Việt Nam hướng tới tấm huy chương đồng thứ 2

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Sau trận thua 95-101 trước Thái Lan ở bán kết nội dung bóng rổ 5x5, đội tuyển Việt Nam đã không thể bước vào tới vòng đấu cuối cùng để cạnh tranh tấm huy chương vàng danh giá. Tuy nhiên, thầy trò HLV Kevin Yurkus vẫn còn đó cơ hội để tạo thêm dấu ấn ở kỳ SEA Games 30 ở trận tranh huy chương đồng.

Lần đầu tiên góp mặt ở bán kết một kỳ SEA Games, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đối đầu với Thái Lan với nhiệm vụ phải giành chiến thắng để bước gần hơn tới giấc mộng vàng.

Như mọi trận đấu trước đó, chủ công của đội tuyển Việt Nam trong nửa đầu thời gian thi đấu là Tâm Đinh. Anh kết thúc hiệp 1 với 18 điểm, trong đó có tới 5/6 tình huống ném 3 thành công.

Tuy nhiên vì dính phải foul-troulbe quá sớm, Tâm Đinh đã phải ngồi ngoài sân trong phần lớn khoảng thời gian còn lại của trận đấu.

Thay thế cho Tâm Đinh, Chris Dierker (Đặng Quý Kiệt) cùng ...

... Justin Young (Dương Vĩnh Luân) là những cầu thủ đảm nhận trách nhiệm ghi điểm.

Tuy nhiên với bất lợi về thể hình, đội tuyển gặp khá nhiều khó khăn ở trong các tình huống tấn công cũng như phòng thủ.

Mặc dù vậy, đội tuyển Việt Nam làm rất tốt trong việc giữ cho cách biệt không bao giờ vượt khỏi tầm 2 con số. Lối chơi sòng phẳng của các học trò HLV Kevin Yurkus đã khiến cho đội tuyển Thái Lan ít nhiều bất ngờ.

Sự ủng hộ nồng nhiệt từ phía các cổ động viên đã tạo thêm nguồn sức mạnh cho các VĐV trên sân. Đây cũng là những người đã theo dõi và ủng hộ đội tuyển ngay từ những ngày đầu tiên tại SEA Games 30.

Ở nửa sau trận đấu, công tác trọng tài với nhiều quyết định "khó hiểu" phần nào ảnh hưởng tới thế trận của hai đội tuyển. Chris Dierker tỏ ra khá bất bình sau một tình huống thổi lỗi bước từ phía trọng tài.

Một trong những tình huống mất bóng đáng tiếc và quan trọng của Stefan Nguyễn ở trong những phút cuối hiệp 4. Trước đó anh cũng đã làm rất tốt khi ghi liên tiếp 4 điểm và khiến cho cách biệt giữa hai đội rút xuống con số tối thiểu.

Một phút cuối cùng là khoảng thời gian mà những cổ động viên của đội tuyển Việt Nam có mặt tại MOA luôn ở trong trạng thái hồi hộp, lo lắng.

Sự thất vọng không thể giấu trên gương mặt của Dư Minh An khi trận đấu chỉ còn vài giây là kết thúc.

Với khoảng thời gian quá ít cùng cách biệt an toàn mà Thái Lan có được ở trong gần 30 giây cuối cùng, quá khó để cho Tâm Đinh, Vĩnh Luân hay Tuấn Tú có thể lật ngược được thế trận.

Kết thúc trận đấu với tỷ số 95-101, đội tuyển Việt Nam đành dừng bước ở bán kết. Với sự cống hiến hết mình hôm nay, thầy trò HLV Kevin Yurkus hoàn toàn có quyền ngẩng cao đầu và chắc chắn họ vẫn sẽ nhận được tình cảm của các CĐV ở trong trận đấu tới.

Ngẩng cao đầu lên các chàng trai vàng của đội tuyển bóng rổ Việt Nam, các bạn vẫn chưa kết thúc hành trình của mình tại SEA Games 30. Vẫn còn cơ hội để tiếp tục tạo thêm dấu ấn lịch sử năm nay với tấm huy chương đồng ở nội dung 5x5.

Ảnh: Tiến Tuấn - Huy Phạm.


Tin mới trong ngày

Video