Thật thú vị: Cả "vũ trụ văn học Việt Nam" tụ hội trong MV "Để Mị nói cho mà nghe" của Hoàng Thùy Linh!

Music - Theo kenh14.vn

Bạn nhận ra được bao nhiêu tác phẩm văn học được Hoàng Thùy Linh đưa vào sản phẩm âm nhạc mới nhất của cô?

20h00 ngày 19/6, Hoàng Thùy Linh chính thức comeback làng nhạc Việt với MV "Để Mị nói cho mà nghe". Và không nằm ngoài dự đoán, ca khúc đã nhận được phản ứng tích cực từ khán giả. Một sản phẩm mang đậm âm hưởng vùng đất Tây Bắc tổ quốc từ concept, hình ảnh cho đến chất nhạc, khiến người hâm mộ không thể không thích thú. Đặc biệt nhất chính là việc Hoàng Thùy Linh đã khéo léo lồng ghép cả một "vũ trụ văn học Việt Nam" vào trong "Để Mị nói cho mà nghe" làm người xem không khỏi sửng sốt!

MV "Để Mị nói cho mà nghe" - Hoàng Thùy Linh.

Trong MV, Hoàng Thùy Linh đã hóa thân thành Mị, nhân vật quá nổi tiếng trong tác phẩm "Vợ chồng A Phủ" của nhà văn Tô Hoài. Khác với một người phụ nữ cam chịu, bị A Sử giày vò, tra tấn về thể xác lẫn tinh thần trong tác phẩm gốc, cô Mị của Hoàng Thùy Linh độc lập, mạnh mẽ, tươi trẻ và yêu đời, không bị trói buộc bởi những luật lệ hà khắc.

Mở đầu với một khung cảnh lớp học Văn buồn tẻ, Hoàng Thùy Linh dường như đã "xuyên không" trong giấc mộng...

Trở về làm cô Mị lầm lũi nơi góc nhà Thống lý Pá Tra.

Nhưng ngay sau đó, cô đã vùng lên, đem lại vui tươi và sinh khí hoàn toàn mới cho nhân vật.

Khung cảnh chợ phiên Tây Bắc càng khiến MV thêm sinh động và đậm hơi thở cuộc sống miền cao.

Bên cạnh đó, không chỉ gói gọn trong tác phẩm "Vợ chồng A Phủ", MV của ca khúc còn đưa người xem đến những tác phẩm văn học vô cùng quen thuộc, khắc ghi trong kí ức của bao thế hệ học sinh: "Vợ nhặt", "Chí Phèo", "Lão Hạc", "Tắt đèn" v..v... Khiến khán giả càng xem càng thích thú và vỡ lẽ ra nhiều điều.

Đây chính là anh Tràng đang đẩy xe bò trong "Vợ nhặt"...

Ai khác ngoài Thị Nở đang nấu cháo hành cho Chí Phèo?

Cậu Vàng và Lão Hac không còn phải chia xa nữa nhé!

Chị Dậu trong "Tắt đèn" vùng thoát khỏi tên quan huyện.

Hoàng Thùy Linh là một nghệ sĩ không thường xuyên ra mắt MV mới, nhưng khán giả phải thừa nhận, mỗi một sản phẩm mới ra mắt, cô đều đầu tư vô cùng chỉn chu, sáng tạo - mỗi một dự án âm nhạc mới là một hình ảnh hoàn toàn khác biệt. Và chắc chắn một điều rằng, các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kì thi Đại học sẽ là những khán giả trung thành nhất với "Để Mị nói cho mà nghe" - bởi vì không chỉ nghe nhạc thư giãn, các bạn còn có dịp ôn lại kiến thức văn học cơ mà!

Tin mới trong ngày

Video