Thấy người phụ nữ lấm lem đang nhặt gạo rơi giữa đường, cô gái hét lên “Đừng nhặt nữa”, hành động sau đó khiến tất cả bất ngờ

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Video diễn biến khá nhanh nhưng vẫn gây xúc động mạnh tới người xem. Nhiều người gửi lời cảm ơn tới hành động của cô gái.

Dù các tỉnh thành trên Việt Nam đã ngừng áp dụng các chỉ thị, dần nới lỏng hoạt động kinh tế nhưng vẫn còn không ít hoàn cảnh xót xa. Dịch bệnh và thời gian giãn cách kéo dài để lại hậu quả quá lớn, đặc biệt với những người lao động bị mất việc, người vô gia cư… Cũng vì thế mà mỗi ngày vẫn có hàng trăm đoàn tự thiện tặng cơm, phân phát quà, hỗ trợ y tế cho những mảnh đời khó khăn, kể cả khi dịch đã có chuyển biến tích cực hơn. Họ chính là người vẽ lên những câu chuyện kỳ diệu giữa đại dịch.

Một video đang viral trên TikTok gần đây góp phần vào bức tranh của tình người giữa đại dịch. Clip được ghi lại bởi một cô gái đang đi đường thì bắt gặp người phụ nữ nọ đang lúi húi nhặt gạo rơi vãi trên đường. Hành động sau đó của cô khiến người xem cảm động.

Người phụ nữ nhặt gạo bị rơi và hành động bất ngờ của cô gái đi ngang qua

Bên cạnh người phụ nữ là một túi gạo trắng, từ video người xem hình dung được chiếc túi đã bị bục và văng gạo ra đường. Nhìn cách người phụ nữ lom khom nhặt gạo, và diện mạo của chị có thể phần nào đoán đó là phần gạo rất đáng giá với hoàn cảnh của chị lúc này, nên từng hạt cũng đáng quý.

Từ từ lại gần người phụ nữ, cô gái cất giọng: “Con cho dì bịch khác nè, khỏi lụm nữa”. Lấy từ trên xe máy, cô gái đưa ra cho người phụ nữ một gói quà lớn, nhìn qua thấy có dầu ăn, gạo, nước tương, bột mì… - là những loại thực phẩm thiết yếu. Người phụ nữ vội vàng nói lời cảm ơn, nhưng rồi đặt bịch quà xuống, quay lại nhặt nốt chỗ gạo trên đường.

“Cô cảm ơn con nhiều, cảm ơn con gái”. Nói rồi, người phụ nữ vẫn tiếp tục nhặt gạo

Cô gái thấy vậy cũng không nhắc thêm, chỉ lẳng lặng quan sát

Đứng quan sát một lúc, cô gái quyết định gửi thêm người phụ nữ 200k. Dì đứng dậy cảm ơn, nhận tiền bằng hai tay

Video diễn biến khá nhanh nhưng vẫn gây xúc động mạnh tới người xem. Nhiều người gửi lời cảm ơn tới hành động của cô gái:

- “Nhìn bác thương quá, nhận quà cũng rất điềm đạm, trân trọng nha”.

- “Không bỏ phí gạo thì là chuyện dĩ nhiên rồi, nhưng được tặng bịch quà mới rồi mà bác vẫn ngồi nhặt tiếp. Chắc số gạo ấy quý giá lắm”.

- “Cảm ơn tấm lòng của bạn”.

- “Chắc bạn nữ cũng thấy từ trước nên vòng đi mua quà rồi mới quay lại đưa đúng không? Cảm động quá”.

- “Chợt nghĩ tới cảnh có lúc mình ăn thừa cơm trong bát, day dứt quá, ôi những mảnh đời…”.

Kể cả khi đã được nhận bịch quà mới, được cho tiền, nhưng người phụ nữ vẫn tiếp tục chắt chiu từng hạt gạo rơi vãi trên đường. Đó là sự trân trọng đáng quý nhất!

Nguồn: @tranzik2112

Tin mới trong ngày

Video