Thót tim với 1001 kiểu chở con ẩu không tưởng của các vị phụ huynh

Tổng hợp - Theo yan.vn

Đôi khi chỉ từ một lần chủ quan của phụ huynh đã dẫn đến vô số hậu quả đáng tiếc cho con trẻ.

Nhìn những hình ảnh này, không ít người phải thót tim với cách mà các bậc làm cha làm mẹ để cho con mình ngồi trên xe máy trong tư thế hết sức nguy hiểm mà vẫn băng băng trên đường. Đôi khi chỉ từ một lần chủ quan của phụ huynh đã dẫn đến vô số hậu quả đáng tiếc cho con trẻ. 

Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định thậm chí là để con đứng trên xe hay nằm ngửa ra phía sau chính là một trong những cảnh tượng khiến ai nhìn vào cũng phải giật mình vì sự liều lĩnh của các bậc phụ huynh. Mới đây nhất, một thành viên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh mình chụp được khi tham gia giao thông khiến ai cũng phải giật mình vì sự bất chấp nguy hiểm này.


Ông bố này thản nhiên cho con gái đứng trên yên xe khiến dân mạng phẫn nộ.

Đây chỉ là một trong vô số hình ảnh đáng báo động về tình trạng chấp hành luật lệ an toàn giao thông của các bậc phụ huynh. Sự chủ quan và coi thường luật lệ của người làm cha mẹ này đã vấp phải sự phản ứng gay gắt từ phía cư dân mạng vì nó không chỉ gây nguy hiểm cho con trẻ mà thậm chí còn ảnh hưởng đến những người cùng tham gia giao thông.


Mẹ vô tư lái xe trong khi con nằm ngửa ra phía sau ngủ gật.


Phụ huynh nhớ đội mũ bảo hiểm cho mình nhưng luôn quên đội mũ cho các con.


Bé gái ngồi phía sau không hề đội mũ vô cùng nguy hiểm.


Chỉ cần dừng xe đột ngột sẽ vô tình gây nên hậu quả đáng tiếc.


Nhiều phụ huynh không chỉ không cho con đội mũ bảo hiểm mà còn chở quá số người quy định.


Những hình ảnh khiến ai cũng giật mình.


Người mẹ thản nhiên lái xe bằng một tay, tay còn lại ôm con ngủ gật như thế này.


Không ít ông bố, bà mẹ đã chủ quan trong khi lái xe, mặc kệ những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.


Đây chính là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh chú ý đảm bảo an toàn và chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới và số liệu của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, mỗi năm trên thế giới có 186 nghìn trẻ em tử vong do tai nạn giao thông đường bộ, con số này lên đến gần 2 nghìn trẻ ở Việt Nam. Đây là một con số đáng báo động, đồng thời cũng chính là một hồi chuông cảnh tỉnh đến các bậc cha mẹ có ý thức chấp hành luật lệ để đảm bảo an toàn giao thông.

(Ảnh: Internet)

Tin mới trong ngày

Video