Thu Quỳnh tố thẳng "tomboiloichoi" Bảo Hân: Bỗng dưng có thêm đứa em, lo thì mệt mà buông không được!

Ciné - Theo kenh14.vn

Sau khi Về Nhà Đi Con kết thúc, khán giả không chỉ thích thú với những phản ứng giữa chị cả bánh bèo và em út loi choi trong phim, mà ngay cả ở ngoài đời thì cặp Thu Quỳnh - Bảo Hân cũng có một tình bạn đẹp khiến mọi người ngưỡng mộ.

Khi Về Nhà Đi Con mới lên sóng những tập đầu tiên, tất cả diễn viên đều nhận được lời khen không ngớt từ khán giả. Duy chỉ có một nhân vật đang nổi như cồn Thu Quỳnh lại bị "dập không thương tiếc". Khi ấy, khán giả có lẽ quá ấn tượng với một My Sói (phim Quỳnh Búp Bê ) mưu mô, độc ác; cho nên khi thấy Thu Huệ (phim Về Nhà Đi Con) luôn nhún nhường và chịu đựng cuộc hôn nhân không khác nào địa ngục, thì khán giả lại không cam lòng.

Sau tất cả, cuối cùng Thu Quỳnh cũng khiến khán giả bị thuyết phục bởi chị Huệ. Và chính bản thân cô cũng cảm thấy mình học tập được sự bao dung của người chị cả trong gia đình thiếu vắng bàn tay mẹ này. Để rồi khi thoát vai, Thu Quỳnh vẫn thân thiết và dõi theo con đường sự nghiệp của người em út Bảo Hân.

Thu Quỳnh là "visa của Bảo Hân", mệt lắm mà không buông được!

Phim đóng máy rồi, hai chị em vẫn thường xuyên liên lạc chứ?

Bảo Hân: Chị Thu Quỳnh và em đã thân nhau từ trước, chứ không phải đến Về Nhà Đi Con mới quen nhau. Cho nên việc phim kết thúc hay đóng máy cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới tình cảm của hai chị em.

Thu Quỳnh: Lần đầu hai chị em gặp nhau tại buổi diễn vở kịch Cậu Vania của Quỳnh. Lúc ấy Bảo Hân bẽn lẽn lắm, chứ không ngổ ngáo như bây giờ đâu. Hân thỏ thẻ là "Chị ơi em xin chụp cùng chị một kiểu ảnh được không". Nhưng không ôm thôi đâu, có tặng kèm cái thơm má nữa cơ.

Khi Về Nhà Đi Con casting diễn viên, tôi có đến và gặp Hân. Ban đầu, Ánh Dương của Hân không được như trên phim đâu. Áp lực khiến các em bị diễn quá. Nhưng sau rồi em cũng tự tin hơn.

Cả hai thường nói gì với nhau trong cuộc sống?

Thu Quỳnh: Ở lứa tuổi của Hân, lúc nào các em cũng tỏ ra là mình chín chắn, còn tôi thì lại muốn mình trẻ ra. Chúng tôi cứ thế giao nhau ở một điểm. Hai chị em cũng có những sở thích khá giống nhau, như thích đi lang thang, đi ăn vỉa hè rồi cùng chia sẻ với nhau khá nhiều câu chuyện trong nghề nghiệp.

Trong những cảnh đã đóng với nhau, phân đoạn nào ấn tượng nhất?

Bảo Hân: Em nhớ đó là lần Dương buông lời cay đắng với chị Huệ khi biết chuyện tình yêu với nhân vật Quốc. Khi ấy, chị tỏ rõ sự tổn thương, còn em cứ phải quát sa sả. 

Thu Quỳnh: Tôi không nhớ nhiều về những cảnh khóc lóc, buồn bã đâu. Cảnh tôi nhớ nhất là khi các chị em tung hứng với nhau để trêu bố Sơn. Khi ấy, cả ekip thực sự là một gia đình đi đóng phim, không phải một dàn diễn viên đi đóng phim gia đình nữa.

Đã bao giờ hai chị em bất đồng quan điểm, giận dỗi và muốn nghỉ chơi với nhau?

Bảo Hân: Đôi khi em khiến chị Quỳnh không hài lòng, nhưng chị không chấp. Những lần em có thái độ không tốt chị đều nhắc nhở em. Nhưng hay ở chỗ chị không hề áp đặt, mà chỉ nói để em tốt hơn.

Thu Quỳnh: Điều mà tôi thấy bực mình nhất ở Hân là cô em này còn khá mải chơi. Tôi đã nhắc rất nhiều về chuyện em phải ngủ đủ giấc, phải dành thời gian nghỉ ngơi. Nhưng sáng hôm sau gặp Hân lại xuất hiện trong tình trạng tệ hại hơn. Hân lê la hết chỗ này đến chỗ kia, rồi đã ngủ vật vờ, lại còn liên tục kêu ca mình mệt mỏi.

Thêm nữa, tôi giữ một vị trí khá quan trọng là "visa của Bảo Hân". Mẹ của Hân yên tâm mỗi khi em nói là ra ngoài với tôi. Có những hôm em nó đi chơi quá đà làm tôi cũng thấy sốt ruột. Lần đỉnh điểm là tôi đã dặn Hân phải về ngay sau khi gặp nhau, nhưng đến 4 tiếng sau không thấy em về, tôi đã nhắn rằng "Chị thất vọng lắm, lần sau chị sẽ không nhắc em nữa". Thì đến hôm sau gặp nhau cô bé lại chạy tới ôm chầm mình rồi nhõng nhẽo "Chị ơi em sai rồi, em xin lỗi chị!". Đấy, bỗng dưng mình có thêm một đứa em. Lo cho nó nhiều khi mệt lắm mà không buông được vì nó đáng yêu!

Thu Quỳnh khát khao có được sức trẻ và sự kiên quyết của tomboyloichoi Bảo Hân

Nhận vai Huệ khi dư âm của My Sói còn chưa dứt, Thu Quỳnh sợ nhất điều gì?

Điều tôi sợ nhất là khi mình xuất hiện với hình ảnh mới nhưng khán giả chưa chấp nhận được. Khi Về Nhà Đi Con vừa lên sóng, đa phần đều gọi hồn My Sói vì Huệ quá nhu nhược. Nhưng sau đó, mọi người cũng chấp nhận Thu Quỳnh với vai diễn mới. Sau hai vai trái ngược, người ta đã không nói tôi là chị Huệ hay My Sói nữa. Thay vào đó, công chúng gọi Thu Quỳnh - tên của tôi, rất hạnh phúc!

Trong phim có chồng vũ phu, ngoài đời bị khán giả mắng nhu nhược, chị đối mặt với áp lực này ra sao?

Khi nhận vai, tôi đã chấp nhận rằng Huệ không hoàn hảo. Lúc thì bánh bèo, rồi lại quá nhu nhược trong hôn nhân. Rồi bỗng nhiên thành một cô gái mạnh mẽ. Gần đây Huệ không còn là “người chị quốc dân” nữa vì quá cành cao. Tôi lường trước và định hướng cho mình từ đầu cho nên không có vấn đề gì cả.

Nếu là biên kịch, chị có để Huệ và Khải quay lại với nhau không?

Theo như sắp xếp từ trước, Khải sẽ trở lại, nhìn thấy Huệ mạnh mẽ, thành công hơn, nhưng sẽ không chạm mặt, ôm lại càng không. Cảnh trên phim là kết quả của cuộc trao đổi giữa diễn viên, đạo diễn và quay phim. Những gì sai lầm, đau khổ trong quá khứ chúng ta nên giải quyết một cách êm ả hơn. Qua hành động chủ động ôm Khải của Huệ, khán giả sẽ dễ có cái nhìn tích cực hơn về nhân vật này.

Thu Quỳnh có muốn được chọn một nét tính cách nào đó của Thư và Dương để dành cho mình không?

Là diễn viên, tôi không muốn nhặt những tính cách đó. Trong Về Nhà Đi Con, chúng tôi muốn mang tới góc nhìn về cuộc đời của những nhân vật có tính cách điển hình.

Còn ngoài đời, tôi có tuổi trẻ bồng bột như Dương, những tính toán giống Thư. Từng yêu một tình yêu đập đầu vào tường, rồi cuối cùng vẫn vị tha và bỏ qua tất cả.

Là người chứng kiến quá trình trưởng thành với nghề của Bảo Hân, ấn tượng đầu tiên của chị là gì?

Bảo Hân là cô gái cá tính, thích gì sẽ cố làm cho được. Không phải đòi hỏi một cách lố bịch và thái quá, mà Bảo Hân luôn tìm tòi để đạt được mọi chuyện. Đó cũng là nét tính cách mà tôi rất mong muốn mình học tập được từ em. Sự kiên quyết ấy đã tạo nên sức trẻ, sự nhiệt huyết của Hân.

Vậy Thu Quỳnh ghét nhất ở Hân điểm gì?

Vì còn quá trẻ, nên Bảo Hân đôi khi còn bồng bột, bộp chộp với cuộc sống. Nhưng trong đời, ai chẳng phải trải qua những phút giây như vậy. Chúng ta phải vấp ngã từ những lần bồng bột thì mới có thể trưởng thành được. Mặc dù khá thân với Hân, nhưng những lời chia sẻ, răn dạy từ tôi chưa bao giờ là áp đặt hay giáo điều cho Hân. Tôi chưa từng cảnh báo “em đi như vậy sẽ vấp ngã”, bởi tôi tin phải vấp ngã Hân mới nhớ và mới lớn được.

Được biết Thu Quỳnh đã mua được nhà, được xe sau thời gian tích cực tham gia hoạt động? Mọi thứ với chị có vẻ đang rất viên mãn?

Trước đây khi điều kiện kinh tế không quá mạnh, tôi vẫn thấy cuộc sống của mình rất viên mãn. Tôi luôn cho rằng mình có ít thì tiêu ít, có nhiều tiêu nhiều, còn không có thì đừng tiêu. Đương nhiên đồng tiền rất quan trọng, nhưng không nên để nó chi phối cuộc sống mình. Chính vì suy nghĩ ấy mà cuộc sống của tôi luôn vui vẻ.

Là diễn viên có lịch làm việc khá dày, lại phải đối mặt với cuộc sống mẹ đơn thân. Vậy khó khăn lớn nhất với chị là gì?

Khó khăn nhất luôn luôn là vấn đề thời gian. Tôi từng ước một ngày có 48 tiếng để chia đủ cho công việc và gia đình. Nhưng cả bạn bè hay bố mẹ đều nhận định dù ngày có dài bao nhiêu thì tôi cũng vẫn dùng để làm việc thôi. Công việc mang đến cho mình niềm vui, nỗ lực phấn đấu và những thành quả nhất định. Điều tôi nghĩ nhiều là về thời gian dành cho con. Tôi biết những đứa con có bố mẹ làm nghệ thuật sẽ luôn phải chấp nhận quỹ thời gian bố mẹ dành cho mình ít hơn các bạn khác. Và cũng chính vì lý do ấy, thời gian tôi đi làm lại càng phải nỗ lực hơn.

Hiện tại, mọi động thái trên trang cá nhân của các nghệ sĩ đều lọt vào tầm ngắm của khán giả. Bản thân Thu Quỳnh lại là người có khá nhiều phát ngôn, bức ngôn gây hiểu nhầm. Vậy có trường hợp nào Thu Quỳnh cảm thấy khó giải thích không?

Tôi đã từng có những status gây hiểu nhầm cho khán giả, nhưng chưa một lần này tôi cảm thấy khó nói cả. Bởi tôi luôn kiên định với suy nghĩ và phát ngôn của mình. Nếu như mọi người hỏi, tôi sẵn sàng chia sẻ lý do vì sao mình làm như thế. Tôi không ngại giải thích, nhưng chỉ là một lần thôi, còn không thể nào đi giải thích, cũng không có trách nhiệm giải thích với từng người một.

Bảo Hân: "Chị Quỳnh là người duy nhất khiến em dám khóc lóc, dám hò hét trước mặt mà không bận tâm điều gì"

Lần đầu tiên đi đóng phim, lại được đóng với toàn những “lão làng", cảm xúc của Bảo Hân thế nào?

Trong đoàn toàn những người đã có kinh nghiệm lâu năm về diễn xuất, còn em lại là lính mới nên chắc chắn là rất áp lực. Nhưng rồi nhờ yêu thương của mọi người nên em đã tự tin hơn phần nào. Mọi người không ngại và luôn kiên nhẫn chỉ dạy cho em về cách diễn xuất nên bản thân em thấy may mắn khi được làm việc với ekip Về Nhà Đi Con.

Bảo Hân đã giải quyết khúc mắc trong những ngày đầu đi quay thế nào? Có ai giúp đỡ em không?

Những ngày đầu đi quay em không biết phải làm thế nào, càng không biết mình làm thế có tốt hay không, em không thể bung ra được hết những gì mình có. May mắn là mọi người trong đoàn luôn động viên: “Nào, cố lên cháu, bung hết ra!” nên mọi thứ mới được hoàn chỉnh hơn.

Khi mới gặp thì em ấn tượng với ai nhất?

Em ấn tượng nhất với chị Bảo Thanh vì chị xinh hơn trên hình rất nhiều. Thứ hai là chị Thanh thân thiện, sống tình cảm với mọi người hơn em tưởng tượng.

Nếu cho điểm trên thang 10, Ánh Dương cho Huệ mấy điểm và Bảo Hân cho chị Quỳnh mấy điểm?

Trên thang điểm 10, Bảo Hân sẽ cho chị Thu Quỳnh 8/10, còn Ánh Dương chắc sẽ cho chị Thu Huệ 11/10.

Khi đóng phân cảnh Dương thích chú Quốc, bạn khiến khán giả nghĩ rằng mình đang thực sự “fall in love”, vậy ngoài đời, chú Quốc có phải mẫu bạn trai lý tưởng của Hân?

Em là người cá tính, giàu tình cảm nên chỉ cần một người có thể mang lại cảm xúc thật sự cho em, để lại trong đầu và trong tim em là được. Không nhất thiết cần một hình mẫu nào đấy thì em mới yêu người ta.

Mới chỉ 19 tuổi nhưng lại bị khán giả hỏi về chuyện tình cảm, Hân có cảm thấy áp lực không?

Em không thấy áp lực đâu. Một số người hỏi vì tò mò, số khác vì quá yêu thương em, muốn biết cuộc sống của em thế nào, có người nào bên cạnh hay chưa, nên em thấy không sao hết!

Bảo Hân có một giọng hát khá ổn. Vậy em có dự định lấn sân sang ca hát và phát triển hình ảnh của một nghệ sĩ “đa-zi-năng”?

Em không hướng đến con đường diễn viên lấn sân sang ca sĩ. Nhưng mỗi thứ biết một chút sẽ tốt hơn. Em còn trẻ, làm được nhiều thứ, mang đến nhiều tiếng cười để phục vụ khán giả; hơn nữa được làm mọi thứ để giao lưu với khán giả, gián tiếp thôi nhưng đó là cách em thấy vui.

Em đã tự mua được chiếc xe gần 100 triệu ở tuổi 19 sau khi tham gia Về Nhà Đi Con. Hẳn cát xê của em khá cao sau hiệu ứng của bộ phim này?

Về kinh tế, em là một người rất kỹ tính. Tiền cũng quan trọng thôi nhưng là một diễn viên mới nổi, lại mới thành công ở vai đầu tiên nên em nghĩ cần phải làm hình ảnh cho mình trước. Phải tính những bước sau này nữa chứ không thể cái gì mình cũng ôm được.

Thứ hai là em rất tôn trọng fan của mình. Em luôn để ý cảm xúc của người hâm mộ vì giờ là người của công chúng rồi. Sống trong sự yêu thương của mọi người nên em nghĩ mình có trách nhiệm phải gửi lại một phần nào đó mặc dù nó nhỏ thôi.

Bảo Hân nghĩ gì về sự phát triển của phim truyền hình hiện nay?

Phim truyền hình thực sự đang là cơn bão lớn với khán giả miền Bắc. Hầu hết sau một ngày đi làm mệt mỏi, mọi người đều dành thời gian để ngồi cạnh chiếc TV. Em cảm thấy VFC đầu tư về nội dung, diễn viên là “chuẩn”. Mình đang phục vụ hàng triệu người dân nên phải có sự đầu tư một chút cho xứng đáng với kì vọng của khán giả.

Theo em đâu là yếu tố khiến phim truyền hình càng ngày càng trở nên thu hút hơn?

Em cho rằng đó là do các chủ đề ngày càng gần gũi, thực tế. Việc chọn diễn viên cũng chuẩn, vai nào cũng làm như đo ni đóng giày khiến người xem thích thú. Mặt khác, màu sắc và chất lượng hình ảnh ngày càng đi lên cũng là tín hiệu đáng mừng. Đội ngũ biên kịch và đạo diễn cũng “cao tay” hơn, viết ra những kịch bản rất tuyệt vời. Cùng với sự kết hợp tất cả các mảng nhỏ nữa khiến khán giả càng chú ý đến phim truyền hình hơn.

Đối với Hân, phim truyền hình nào để lại ấn tượng nhất cho mình?

Là Quỳnh Búp Bê. Khi xem phim, em vừa tròn 18 tuổi - cũng khá đủ hiểu về xã hội hiện tại. Quỳnh Búp Bê mang đến cho em sự chân thực, gay cấn của những số phận đáng thương và có cả đáng ghét. Đó là bộ phim truyền hình em xem từ đầu đến cuối vì tình tiết khai thác hay, lại nói về mảng chưa xuất hiện trên truyền hình bao giờ nên càng thú vị.

Hân cảm thấy như thế nào khi mình chính là một trong số những yếu tố tạo nên làn sóng truyền hình hiện tại?

Thực ra em cũng không chắc về cụm từ “yếu tố”, nhưng em cảm thấy vui khi là một mảnh ghép dù nhỏ ở phim truyền hình Việt. Đó là mong muốn, ước mơ của em dù em không ngờ lại có thể đến sớm như vậy nên em thấy rất bất ngờ sau những gì mình làm được. Chỉ là nhỏ thôi, nhưng em cảm thấy tự hào khi là mảnh ghép của Vũ trụ Phim ảnh VTV.

Rất cảm ơn hai chị em về buổi chia sẻ thú vị này!

Tin mới trong ngày

Video