Tiền thuê trọ nên chiếm bao nhiêu % thu nhập là hợp ý?

Đời sống - Theo kenh14.vn

Trước khi đối mặt với 7749 chiếc drama khi đi ở trọ, bạn sẽ phải trả lời câu hỏi về tiền thuê phòng đã.

Nếu chưa từng phải đi ở trọ/thuê nhà ngày nào trong đời thì xin chúc mừng bạn. Bởi nếu không phải gia đình bạn thuộc hàng có điều kiện thì bản thân bạn cũng là một người giỏi giang xuất sắc khi có nhà từ khi trẻ. 

Tuy nhiên chắc chắn đó chỉ là thiểu số thôi bởi với đa phần những người trẻ đang học tập và làm việc xa nhà thì ở trọ/thuê nhà chính là lựa chọn phổ biến nhất. Và trước khi đối mặt với 7749 loại drama với chủ trọ, bạn cùng nhà, hàng xóm,... thì chuyện đầu tiên người ta phải nghĩ đến chính là tiền thuê trọ.

(Ảnh minh hoạ)

Mỗi người sẽ có 1 mức thu nhập khác nhau, 1 mức chi tiêu khác nhau nên chắc chắn sẽ có câu trả lời khác nhau. Mới đây trong group Than thở chuyện công sở, dân mạng đã đưa ra rất nhiều câu trả lời cho topic: "Tiền thuê nhà chiếm bao nhiêu % thu nhập và chọn nhà gần nơi làm việc nhưng đắt hay xa nhưng rẻ?". 

Dưới đây là một số ý kiến:

Mai Thuỷ: Khoảng 1/5 và ở chỗ xa. Không phải rẻ hơn mà lúc đi đường để xả sau 1 ngày làm việc.

Tâm Nguyễn: Tiền thuê nhà tầm 20% thu nhập, ưu tiên nơi thuận tiện nhất (gần chỗ làm, cơ sở vật chất tốt, an ninh...). Nên thuê những nơi ở thoáng mát, hàng xóm văn minh, đừng lao vô mấy phòng trọ nhìn tối tối, nó tù người đi lắm. Kinh nghiệm của người ở mướn 10 năm nhé!

Anh Nguyen: Hiện tại đang xấp xỉ 1/6 thu nhập, khu trung tâm, đi làm xa cỡ 13km nhưng đường thông thoáng. Nhu cầu về chỗ ở thấp do ít có thời gian ở nhà nên đang muốn ở chỗ giá mềm hơn để tiền còn đi chơi.

Vân Nhi: Mình chọn phòng cạnh công ty mà công ty mình ở quận 1 thế là đỡ tốn tiền đi lại.

Anh Le: Tầm 30% đổ lại nhé. Mình chọn thuê nhà gần công ty nữa. Công ty mình ở quận 1, mình thuê cách công ty tầm 1km thôi.

Nintama Tarou: Mình chọn chỗ gần công ty, hứng lên thì đi bộ, tan làm thì vèo cái về tới nhà. Chứ xa quá, đường đi tắc gây ức chế lắm. Hồi còn độc thân thì về sớm tắm rửa sạch sẽ xong tối lượn đi chơi.

Phạm Việt Cường: Mình chọn xa nhà, 10 - 15km. Tiết kiệm mua nhà.

Hoang Anhh: 30% nhưng được đi bộ đi làm.

Tin mới trong ngày

Video