Top 9 nghề kỳ dị nhất thế giới: Có cả nghề "ngửi nách", hơi "khắm" nhưng thu về hơn tỷ đồng mỗi năm!

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Nghề ngửi nách, ôm ấp người khác, hay tìm bom dưới đáy biển... cũng có thể mang lại cho bạn mức lương không tưởng lên đến hơn 2 tỷ đồng một năm!

Có vô số lựa chọn nghề nghiệp để kiếm sống, nhưng nghe đến tên các công việc kỳ lạ sau đây vẫn khiến không ít người đứng hình vì cảm thấy... khó hiểu. Có ai mà ngờ rằng, ngửi nách cũng được xem là một nghề cơ chứ!

1. Chuyên gia ôm ấp

Nếu bạn đang cần được ôm, âu yếm và rúc vào người ai đó nhưng lại chỉ có một mình, thì bạn đang cần gặp một chuyên gia ôm ấp. Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có một số công ty chuyên cung cấp trải nghiệm âu yếm chuyên nghiệp và ấm áp nhất có thể. Việc ôm ấp, vuốt ve một người có thể giúp bạn “hái” được những 800$ (khoảng 18 triệu VNĐ).

Yêu cầu của công việc này hoàn toàn không giống với những gì chúng ta tưởng tượng. Tất cả những gì người thuê muốn bạn làm là âu yếm họ một cách nhẹ nhàng, vì việc này có thể giúp giải tỏa stress và khiến họ thư giãn nhanh chóng – tựa như kết quả người ta mong muốn thu được từ một buổi tập yoga hay ngồi thiền.

2. Tìm bom dưới đáy biển

Tương tự như thợ lặn, nhưng bạn còn có thêm một nhiệm vụ tối quan trọng, đó là mò tìm các chất nổ còn sót dưới đáy đại dương như bom, lựu đạn, mìn... Nghe có vẻ ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm khôn lường, nhưng mức độ thử thách này đương nhiên cũng mang lại cho bạn một sự đền bù xứng đáng. Bạn có thể được chi trả những 1000$ (khoảng 23 triệu VNĐ) cho công việc này.

3. Nhân viên thử đồ ăn cho thú cưng

Nghe có vẻ hơi kì dị, song việc ăn thử đồ ăn cho vật cưng sẽ mang lại cho bạn một khoản kha khá đấy nhé. Tuy không khác gì mấy so với nghề thử vị kem, nhưng nhiều người có thể nghi ngại khi phải ăn thử các món ăn của loài vật hạ đẳng hơn mình. Công việc đơn giản này chỉ yêu cầu bạn ăn và viết cảm nhận sau khi ăn để giúp nhà sản xuất cải thiện hệ thống dây chuyền – sau đó những gì bạn cần làm chỉ là nhận tiền lương hậu hĩ và tiêu xài theo ý thích.

4. Người thử nội thất

Đây là công việc lý tưởng cho các tín đồ của nội thất đây rồi. Bạn sẽ có cơ hội sử dụng thử mọi trang thiết bị, đồ dùng như bàn, ghế, sofa, kệ tủ... để đảm bảo rằng chúng mang lại trải nghiệm thoải mái và an toàn nhất. Bạn phải ngồi, đứng, nhìn, cảm nhận mọi góc cạnh của các vật dụng này để báo cáo lại với nhà sản xuất. Nghe có vẻ đơn giản nhưng công việc này cũng đòi hỏi bạn phải là người tỉ mỉ đấy nhé.

5. Người hít khăn giấy

Có thể bạn đã để ý, những hộp khăn giấy chúng ta thường sử dụng hoặc là có mùi rất thơm và dễ chịu, hoặc là không có mùi gì cả, và đó là thành quả làm việc của những người hít khăn giấy. Nhưng đừng vội mừng, trở thành một bác sĩ phẫu thuật còn dễ hơn được làm người hít khăn giấy. Mỗi tháng, có hàng trăm hồ sơ xin việc gửi về các công ty khăn giấy khác nhau, nhưng chỉ có một số ít trong số những ứng cử viên được nhận làm. Khứu giác của người làm phải ở một trình độ cực kì cao, và lương của họ thì cũng cao không kém, một người hít khăn giấy có thể nhận mức lương lên đến 1,000 USD mỗi tuần (khoảng 23 triệu VND) chỉ từ việc hít khăn giấy. Nếu bạn vẫn nghĩ đây là công việc dành cho mình thì thử đăng kí đi nào.

6. Lặn vớt bóng golf chuyên nghiệp

Rất nhiều người nghĩ rằng trên sân golf, bóng rơi xuống nước là mất. Tuy nhiên, các sân luôn có một đội lặn để vớt chúng lên. Việc này không hề giống lặn biển. Nó khá bẩn và lạnh. Tuy nhiên, lương của những người chuyên nghiệp có thể lên đến 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) một năm.

7. Thử cầu trượt nước

Trách nhiệm của một người trượt nước là phải sử dụng ống trượt nhiều lần để xem nó cần bao nhiêu nước, chạm đáy mất bao nhiêu thời gian, và thử xem nó vui và an toàn đến mức nào. Thật là một công việc khó khăn, nhưng ngoài việc được trượt ống nước ra, mức lương của họ cũng không hề thấp. Một người thử nghiệm ống nước có thể kiếm được hơn 35,000 USD một năm (Khoảng hơn 810 triệu VND). Điểm trừ duy nhất là bạn phải vượt qua hàng ngàn người khác để dành được công việc này.

8. Xếp hàng chuyên nghiệp

Đây là công việc cho những người không ngại chờ đợi, hoặc những người muốn có nghề nghiệp ít dùng não nhất có thể. Công việc này đắt khách nhất là trong các đợt giảm giá lớn, như Black Friday hay Apple bán sản phẩm mới. Những người chuyên nghiệp có thể kiếm trung bình 1.000 USD (20 triệu đồng) mỗi tuần.

9. Ngửi nách lấy tiền

Bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề nặng mùi ở vùng nách với chỉ một lọ thuốc xịt hay lăn khử mùi mua ở siêu thị. Tuy nhiên, chính các sản phẩm này trước khi ra thị trường cũng cần được kiểm tra chất lượng. Và mỗi công ty có cả một đội ngũ rầm rộ để thực hiện việc ấy. Có lẽ họ được trả lương cũng khá cao, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng hết mình vì công việc.

Họ thường phải dành cả ngày ở ngoài trời hoặc trong những căn phòng rất nóng, đi ngửi nách của khoảng 60 người/giờ. Và sau đó họ sẽ viết báo cáo và giúp chúng ta có một thế giới thơm tho hơn. Lương của họ? Với một công việc đòi hỏi cao như thế này thì chắc chắn số tiền họ nhận được không phải rẻ bèo gì rồi. Những chuyên viên kiểm định chất lượng lăn khử mùi này có thể kiếm được 50,000 USD mỗi năm (hơn 1 tỷ VND).

Tin mới trong ngày

Video