TP HCM: Nhóm cướp giật nguy hiểm, 5 giờ gây án 7 lần

Xã hội - Theo kenh14.vn

Chỉ trong vòng 5 giờ đồng hồ, nhóm 3 thanh niên khai nhận thực hiện 7 vụ cướp giật gây hoang mang cho nhiều người.

Tối 12-7, Công an quận Tân Bình – TP HCM cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng: Nguyễn Khắc Trí (SN 1990) và Trần Quang Định (SN 1991, cùng ngụ quận Tân Bình) và Lê Văn Chuân (SN 1994, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".

Theo nguồn tin tố giác của quần chúng, Công an quận Tân Bình nhận định trên địa bàn quận có một nhóm thanh niên chuyên cướp giật rất manh động, liều lĩnh luôn mang theo công cụ hỗ trợ để chống trả khi bị phát hiện.

Nhóm 3 đối tượng tại công an

Theo đó, rạng sáng 9-7, lực lượng trinh sát phát hiện Trí, Định và Chuân đang rảo quanh các tuyến đường trên địa bàn phường 14 (quận Tân Bình) để tìm "con mồi" nên bám theo.

Khi nhóm này vừa ra tay giật giỏ xách của một phụ nữ đang lưu thông trên đường nên truy đuổi. Phát hiện bị truy bắt, nhóm này đã dùng bình xịt hơi cay chống trả và tông xe thẳng vào trinh sát để tháo chạy. Tuy nhiên, cả nhóm đã bị khống chế và bắt giữ.

Tang vật vụ án

Tại cơ quan công an, 3 đối tượng khai nhận từ 1 giờ sáng đến khi bị bắt giữ là 5 giờ sáng đã thực hiện tổng cộng 7 vụ cướp giật tài sản.

Theo Công an quận Tân Bình, băng cướp giật này đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ trên nhiều quận, huyện ở TP HCM.

Nhóm này thường ra tay vào lúc rạng sáng và đối tượng mà chúng nhằm vào là phụ nữ đứng chờ tại các địa điểm cổng bệnh viện và trạm xe buýt. Khi đi cướp giật, nhóm thường mang theo bình xịt hơi cay để chống trả nếu bị truy đuổi.

Công an đã thu giữ hơn 10 điện thoại, 2 biển số giả và nhiều công cụ hỗ trợ là tang vật mà băng nhóm này đã thực hiện. Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, truy xét.

Tin mới trong ngày

Video