TPHCM cung cấp danh sách 21 trường có yếu tố nước ngoài

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Các trường tư thục gắn mác quốc tế rất nhiều, trong khi đó chỉ có 21 trường có yếu tố nước ngoài hoạt động tại TPHCM.

Trước đây, tại buổi họp báo ra mắt Trang thông tin dịch vụ giáo dục, Sở GD-ĐT TPHCM công bố danh sách trường có yếu tố nước ngoài tại địa bàn TPHCM

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó giám đốc Sở GD - ĐT TPHCM cho biết, hiện nay việc các trường tư thục gắn mác “quốc tế” rất nhiều, trong khi tại TP.HCM chỉ có 21 trường có yếu tố nước ngoài hoạt động theo Nghị định 86/2018.

Theo ông Hiếu, nhiều phụ huynh vẫn có sự nhầm lẫn giữa trường tư thục và trường có yếu tố nước ngoài.

"Trường quốc tế đúng nghĩa là trường do tổ chức nước ngoài thành lập và được đầu tư bởi vốn đầu tư nước ngoài. Loại trường này giảng dạy chương trình nước ngoài cho con em là người nước ngoài sống tại Việt Nam và một bộ phận học sinh người Việt Nam. Trước đây, tại các nước này, bậc THCS - THPT có 20% học sinh Việt Nam, 10% học sinh tiểu học.

Còn thực tế các trường tư thục được phép giảng dạy các chương trình quốc tế, chương trình tích hợp (giữa chương trình của Bộ GD - ĐT và chương trình của các quốc gia rất nhiều" - ông Hiếu nói.

Như vậy, không phải chỉ cần giảng dạy chương trình nước ngoài thì sẽ là trường quốc tế. Phụ huynh hay nhầm lẫn giữa việc này và đóng học phí không ít để con được vào học trường "quốc tế" không đúng nghĩa.

Danh sách 21 trường có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM, theo thông tin từ cổng thông tin của Sở GD - ĐT TPHCM

Quận 1: TH-THCS – THPT Việt Úc; Song ngữ Quốc Tế Horizon

Quận 2: Tas International School, Trường quốc tế Úc, Trường quốc tế Đức TP.HCM, Trường quốc tế Châu Âu, Trường quốc tế dạy bằng tiếng Anh (British International School, Trường quốc tế TP.HCM.

Quận 7: Trường Hàn Quốc, Trường Nhật Bản, Trường Đài Bắc, Trường TH, THCS, THPT quốc tế Khai Sáng, Trường quốc tế Nam Sài Gòn, Trường THPT quốc tế Mỹ, Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý, TH-THCS-THPT quốc tế Canada.

Quận 9: Trường Pháp quốc tế Marguerite Duras

Quận 11: Trường THCS, THPT quốc tế Apu

Quận Bình Thạnh: Trường TH, THCS, THPT quốc tế Saigon Pearl

Huyện Bình Chánh: Trường THCS, THPT quốc tế Anh Việt, Trường quốc tế Singapore

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video