Trò hề ở giải bóng đá hàng đầu Thái Lan: Trat FC bỏ ra ngoài sân phản đối quyết định đúng đắn của trọng tài trong trận đấu với đội cũ của Xuân Trường

Sport - Theo kenh14.vn

Thủng lưới sau pha đá phạt nhanh của Buriram United, toàn bộ cầu thủ Trat FC quyết định không thi đấu tiếp. Sự cố diễn ra ở vòng 23 Thai League 1 hôm 11/8.

Tình huống trớ trêu diễn ra ở trận đấu giữa Trat FC và Buriram United, khuôn khổ vòng 23 Thai League 1. Phút 83, đội khách Buriram được hưởng một quả đá phạt. Không hài lòng với quyết định cắt còi của trọng tài, một số cầu thủ Trat FC lao tới để phản ứng.

Tận dụng sơ hở của đối thủ, Buriram triển khai nhanh pha đá phạt. Bóng được xẻ xuống biên trái cho Nacer Barazite lốp qua đầu thủ môn Trat FC, bóng đập cột dọc rồi nảy qua vạch gôn. Trọng tài quyết định công nhận bàn thắng.

Đội bóng Thai League bỏ ra ngoài sân phản đối trọng tài

Cầu thủ chủ nhà phản ứng mạnh trước tiếng còi của "vua áo đen", trong đó, các ngoại binh Trat FC sấn sổ lao tới hét vào mặt trọng tài. Nhưng người điều khiển trận đấu vẫn không thay đổi quyết định.

Thấy không thể làm gì để khiến bàn thắng bị huỷ, toàn bộ Trat FC bỏ ra ngoài sân. Sau vài phút, hai cầu thủ của Trat FC quay trở lại sân giao bóng và chuyền thẳng cho cầu thủ Buriram. Nhận thấy đối thủ đứng yên không thèm thi đấu tiếp, Buriram chỉ tự chuyền qua lại cho nhau đến hết giờ.

Sau khi thổi còi hết giờ, tổ trọng tài đã phải nhờ nhân viên an ninh hộ tống mới có thể rời khỏi sân vì sự phản ứng dữ dội của các CĐV Trat FC.

Chiếu theo luật, trọng tài quyết định đúng ở tình huống này. Ông không ra tín hiệu bắt Buriram chờ còi. Vậy nên đội khách tổ chức đá phạt nhanh hoàn toàn hợp lệ.

Luật FIFA quy định những tình huống đội được đá phạt trực tiếp phải chờ còi của trọng tài bao gồm:

- Thẻ vàng/ thẻ đỏ trong tình huống phạm lỗi trước đó.

- Một trong hai đội có sự thay đổi người.

- Đội tấn công yêu cầu lập hàng rào từ khoảng cách 9m15.

- Trọng tài quyết định giảm nhịp độ trận đấu.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video