Trợ lý tuyển Việt Nam: "Họ biết thầy Park nóng tính nên cố tình khiêu khích"

Sport - Theo kenh14.vn

Sự việc HLV Park Hang-seo bị trợ lý của tuyển Thái Lan "cà khịa" đã thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ ngay sau trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tối 19/11. Thế nhưng, ngọn nguồn câu chuyện đã diễn ra từ cách đó 2 tháng.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã có những chia sẻ về chuyện HLV Park Hang-seo nổi nóng sau trận đấu với Thái Lan tối 19/11.

"Trận đấu lượt đi tại Thái lan, có thể do ức chế, chính đội ngũ trợ lý Thái Lan, nhất là cả 2 người trong ảnh (do phóng viên Việt Nam chụp - PV) đã rất nhiều lần cố tình gây áp lực với cầu thủ Việt Nam. Khi HLV Park Hang-seo và chúng tôi phản đối thì hai người này tỏ ra giễu cợt mỉa mai khiến chúng tôi cũng không chịu đựng nổi và nhảy vào cuộc khẩu chiến, ống kính truyền hình không ghi kịp, nên k ai biết, trọng tài bàn đã phải đứng ra can thiệp các đầu nóng.

Thầy Park đã bị 1 thẻ vàng, nếu ông nổi nóng trong trận thì có thể dính thêm thẻ nữa, vắng chỉ đạo trận tới. Đây có thể là chiêu của họ vì họ biết ông nóng tính nên khiêu khích. Và chúng tôi biết trước, HLV Park Hang-seo cũng đã rất kiềm chế và bỏ qua. Thế nhưng có vẻ màn nhạo báng ông vẫn tiếp diễn nên ông nổi xung (tức giận - PV)", trợ lý Lê Huy Khoa giải thích cặn kẽ lý do vì sao thầy Park nổi đóa lên sau khi trận đấu kết thúc.

Thì ra, chuyện xích mích này đã có ngay từ trận đấu lượt đi và những gì diễn ra tối 19/11 chỉ là đỉnh điểm cho sự ức chế dồn của HLV Park Hang-seo. Ảnh: Hiếu Lương

Trong phòng họp báo sau trận đấu, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã có những đáp trả rất mạnh mẽ khiến ngay cả người phiên dịch như trợ lý Khoa cũng phải cảm thấy căng thẳng.

"Họp báo, ông Park dùng từ 싸우다, từ này diễn giải có nghĩa là “dùng sức mạnh cơ thể hoặc vũ khí , lời nói để tấn công nhằm chiến thắng”. Mình nghe ông nói vậy, nghĩ dịch là đánh nhau thì căng thẳng, chợ búa, mà do là buổi họp báo nên cũng không muốn đẩy tình tiết lên nặng nề thêm. Vì thế, mình đành dịch là chiến đấu, từ trang trọng lịch sự nhưng đầy đủ ý nghĩa và thấy ông có vẻ hài hước nên cũng dịch hài hước như thái độ của ông", trợ lý Huy Khoa giải thích thêm.

Hành động được cho là miệt thị ngoại hình của trợ lý tuyển Thái đã khiến HLV Park Hang-seo không giữ được bình tĩnh. Ảnh: Hiếu Lương

Trợ lý Lee Young-jin đã phải tới kéo thầy Park ra khỏi cuộc tranh cãi không đáng có này. Ảnh: Hiếu Lương

Sự việc nóng tới đỉnh điểm khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan kết thúc. Khi HLV Park Hang-seo đi sang để bắt tay với ông Nishino thì trợ lý Sasa Todic đã có hành vi được cho là miệt thị ngoại hình (body shaming) đối với thầy Park và khiến ông nổi nóng.

Sau sự việc này, chính HLV Akira Nishino cũng đã có những động thái nhằm hạ hỏa sự việc này. Còn về phía HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, sau những chia sẻ ở phòng họp báo tối 19/11, ông thầy người Hàn Quốc cũng không có thêm bất cứ phát ngôn nào về vụ việc này.

Hiện HLV Park Hang-seo đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games sẽ bắt đầu bằng trận đấu với U22 Brunei vào ngày 25/11 tới đây.

Phát biểu của HLV Park Hang-seo tại phòng họp báo sau trận đấu Việt Nam 0-0 Thái Lan tối 19/11.

HLV Park Hang-seo chia sẻ về xích mích với trợ lý HLV tuyển Thái Lan

Tin mới trong ngày

Video